46% ICOs của năm ngoái nếm mùi thất bại

Thảo luận trong 'Đầu tư ICO' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 23/2/18. Trả lời: 0 Xem: 871.

 1. Đỗ Quyên
  Người ta luôn đồ rằng một số lượng lớn các ICOs sẽ thất bại, có thể là ở giai đoạn gây quỹ hoặc khi nó đi đến ứng dụng vào thực tế. Thật khó để phân định rạch ròi về một con số chính xác, tuy nhiên, như hầu hết ICOs nằm trong diện đáng ngờ không thoát khỏi mưu đồ bất chính: họ nhón chân đi một cách chậm rãi giống như một tên trộm lén lút chứ không phải bằng một cách đường hoàng. Sau khi hoàn thành một nghiên cứu sâu rộng về các đợt crowdsales năm ngoái. news.Bitcoin.com đã có kết luận rằng 46% trong số đó đã thực sự chết - mặc dù số tiền kêu gọi đã lên tới hơn 104 triệu đô.

  ICOSTARTUP.jpg

  ICOs thậm chí nhiều rủi ro hơn bạn nghĩ

  Đến một thời điểm nhất định nào nó, mọi thứ trở nên khô héo và chết dần, từ các tổ chức mạnh mẽ nhất cho đến các đợt crowsales phổ biến nhất. (Crowdsale là những đợt mở bán Token của một đồng tiền điện tử nào đó trong giai đoạn ICO). Không ai mong đợi tất cả các ICOs của năm 2017 kéo dài đến cuối đường. Những bước đi mà ở đó chúng đã héo mòn và cái chết có thể đến trong sự ngạc nhiên. Tokendata, một trong những trackers ICO toàn diện hơn đã liệt kê 902 đợt crowdsales diễn ra vào năm ngoái. Trong số này, 142 thất bại ở giai đoạn cấp vốn và thêm 276 đợt nữa kể từ thất bại đó, hoặc là do lấy tiền và chạy, hoặc chậm dần và đi vào quên lãng. Điều này có nghĩa rằng 46% của ICOs năm ngoái đã thất bại.

  Số lượng ICOs vẫn còn đang nhận được sự quan tâm thậm chí còn thấp hơn. Bổ sung thêm rằng 113 ICOs có thể phân loại là "bán thất bại", bởi vì đội của họ đã ngừng giao tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội, hoặc vì cộng đồng của họ quá nhỏ để các dự án có thể thành công. Điều này có nghĩa rằng 59% các Crowsales của năm ngoái xác nhận thất bại hoặc đang trong quá trình thất bại.

  ico.jpeg

  Một nghĩa trang kỹ thuật số của sự phá vỡ lời hứa

  Rà soát 900 ICOs trong cùng một lúc đem đến một trải nghiệm đáng thất vọng. news.Bitcoin.com đưa ra báo cáo. Từ bỏ tài khoản Twitter, những nhóm Telegram bỏ hoang, các trang web không còn hoạt động, và các cộng đồng không còn năng nổ, tích cực đóng góp cho chương trình nữa. Một nghĩa trang kỹ thuật số, được ví như tumbleweed (một loại cỏ lăn, bụi mọc ở những vùng sa mạc Bắc Mỹ, về mùa thu bị héo đi, bong ra và cuộn lăn đi theo gió). Hình ảnh ẩn dụ đó thật đúng với những gì diễn ra trong năm của 2017 với các quyết định lấy tiền và chạy. Nhiều người nuôi zero; một số lớn lên với một vài ngàn đô la; và một số tăng lên được hơn 10 triệu đô. Trong mỗi trường hợp, kết quả cuối cùng là như nhau: không MVP, không phát hành alpha, và không có đóng góp cho trang web phi tập trung cho sự tiến bộ của nhân loại.

  Rất nhiều cái chết của ICOs bị tiêu diệt ngay từ đầu. Những cái chết đó đến mà chẳng hề gây ra sự ngạc nhiên. Chúng ta đều biết rằng các dự án như Clitcoin, Neverdie, và Zero Traffic đã chẳng hề làm gì. Một số khác, thất bại ở giai đoạn gây quỹ gây quỹ đang làm mọi thứ có thể thêm một lần nữa trong năm nay và hy vọng rằng sự thất bại của 2017 chỉ như một cuộc chạy thử nghiệm. Nền tảng vận chuyển hàng hóa vận tải đường bộ Doft là một ví dụ. Tìm kiếm các quốc gia có xuất xứ của ICOs thất bại cho thấy rằng các quốc gia đang phát triển và một phần lục địa của Châu Phi đang chiếm đa số. Tuy nhiên, các quốc gia lớn, các nước châu Âu lục địa cũng nằm trong danh sách này.

  Graveyard.JPG

  Bài học kinh nghiệm

  Rất nhiều trong số 531 ICOs đã không thành công hoặc thất bại từ năm ngoái được đánh giá là rất sơ sài ngay từ đầu. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà đầu tư đã có thể phát hiện các dấu hiệu và có định hướng rõ ràng. Không phải ai cũng thoát mà không để lại thương tích: Các dự án này vẫn huy động 233 triệu $ giữa chúng. Với ICO mania dường như không có dấu hiệu dừng lại, chẳng có lý do gì để mong đợi rằng crowdsales năm nay tốt hơn. Đầu tư Crypto trong năm 2018 sẽ rủi ro hơn bao giờ hết.

  lessons-learned.jpg

  Bạn có ngạc nhiên khi rất nhiều ICOs năm ngoái thất bại?

  Nguồn: https://goo.gl/WPcW3i
   
  #1 Đỗ Quyên, 23/2/18
  Last edited by a moderator: 23/2/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...