500 công ty khởi nghiệp ủng hộ dự án Stablecoin 500.000 đô la

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,082.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Công ty khởi nghiệp về công nghệ blockchain Stable đã huy động được 500.000 đô la cho dự án "đồng tiền điện tử ổn định giá" Stablecoin. Được dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm Beenext và được thúc đẩy bởi 500 công ty khởi nghiệp khác, một quỹ đầu tư đã được hình thành để cấp vốn cho một công ty mới thành lập. Các quỹ này sẽ góp phần ủng hộ các nỗ lực của Stably trong việc đưa ra một đồng tiền điện tử ổn định giá bằng các tài sản dự trữ có tính minh bạch.

  stablecoin.png
  Công ty được thành lập vào năm 2017 và đợt gọi vốn của họ bắt đầu vào tháng Giêng. Dự án của họ đại diện cho một số lượng các dự án về xây dựng các đồng tiền ổn định giá được thiết kế để tránh sự biến động bằng cách điều chỉnh nguồn cung tương ứng với sự gia tăng và giảm giá nhờ gắn chúng với một số tài sản cơ bản.

  Với các quy trình hoạt động giữ giá ổn định các đồng tiền điện tử ổn định giá stabilcoins cũng được chào bán trong các đợt gọi vốn cho việc xây dựng các nền tảng blockchain.

  "Nền kinh tế blockchain rất cần một môi trường giao dịch đáng tin cậy và ổn định về giá cả để có thể phát triển và mở rộng nhằm thoát khỏi trạng thái đầu cơ hiện tại", Kory Hoang, người đồng sáng lập Stably chia sẻ trên blog của công ty.

  Công ty dự định triển khai đồng tiền điện tử của mình trên cả hai nền tảng blockchain là Stellar và Ethereum và cho biết họ có thể cân nhắc việc triển khai trên các nền tảng khác trong tương lai.

  Đối thủ của Tether ?
  Hoang cho biết trong một bài viết trên blog rằng ông định hình đồng tiền điện tử này như là một đối thủ với đồng tiền phổ biến USDT của Tether.

  "Lợi thế là người tiên phong của Tether USDT đã mang lại thành công cho họ, nhưng sự thống trị của họ có lẽ sẽ không kéo dài mãi mãi vì những đồng tiền ổn định giá khác đang bắt đầu xuất hiện", ông viết.

  Công ty vạch ra một số quy trình kiểm toán minh bạch trong một tuyên bố, bao gồm "các giao dịch trực tuyến có thể kiểm chứng được" và "kiểm tra dự trữ theo quý và kiểm toán giao dịch".

  Các nhà phê bình cũng chỉ ra rằng mạng lưới vận hành các đồng tiền ổn định giá không có tính chất phân tán, theo đó nó có thể sẽ gặp khó khăn khi định hình niềm tin với công chúng. Tuy nhiên, Hoang cho rằng đây là yếu tố cần thiết để giữ giá ổn định.

  "Đồng tiền ổn định giá của chúng tôi có được tính chất ổn định về giá theo một cách rất hữu cơ từ một quỹ dự trữ tập trung của các đồng tiền khác (ví dụ như đồng đô la Canada hay đô la Mỹ) trong thế giới thực", ông nói.
  "Mặc dù điều này có thể loại bỏ nhiều tính chất của phân tán nhưng không thể có được một sự ổn định về tỷ giá mà không thực sự được hỗ trợ bởi một tài sản ổn định về giá như tiền tệ".

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...