Ấn Độ phối hợp với viện Blockchain Canada thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 22/2/18. Trả lời: 0 Xem: 909.

 1. Đỗ Quyên
  Một trong những tổ chức công nghiệp-công nghệ hàng đầu của Ấn Độ đang hợp tác với Viện Nghiên cứu Blockchain (BRI) để hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trong phạm vi quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Tổ chức thương mại công nghệ thông tin của Ấn Độ, Hiệp hội phần mềm quốc gia và công ty dịch vụ (NASSCOM) sẽ làm việc với BRI, tổ chức nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ Canada, giúp các nhà phát triển tìm hiểu thêm về nền tảng blockchain để chuẩn bị sáng tạo và ra mắt các công cụ cùng với quốc gia.

  indiaflag2.jpg
  Cuối cùng, hai nhóm đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) thiết lập quan hệ đối tác tài chính và nghiên cứu. Theo nền tảng truyền thông INC42, mỗi tổ chức sẽ đầu tư vào hội thảo và các dạng khác của hội thảo chuyên đề, theo đó các nhà nghiên cứu trong BRI có thể chia sẻ kiến thức của họ sử dụng các trường hợp nghiên cứu với cơ quan chính phủ Ấn Độ và các tổ chức khác.

  Chủ tịch NASSCOM Raman Roy nói rằng, trong khi ông đang rất vui mừng để khởi động một sáng kiến nghiên cứu, ông hiểu rằng việc khuyến khích sử dụng blockchain trong nước sẽ là một nỗ lực lâu dài, chứ không phải là "một plug and play mà chúng ta có thể làm vào ngày mai” (Plug and play có nghĩa là cắm và chạy, là tiêu chuẩn về phần cứng mới nổi lên trong công nghệ đối với các bộ phận phần ứng bổ sung thêm trong máy tính, yêu cầu các bộ phận đó có khả năng tự đồng nhất hóa, và đáp ứng yêu cầu trong một loại tiêu chuẩn), theo Tập đoàn dữ liệu Quốc tế CIO Ấn Độ.

  Đi đến kết thúc, biên bản ghi nhớ thúc đẩy nghiên cứu chia tách thành hai phần, Don Tapscott của BRI nói, Ông giải thích:  Giai đoạn 2 sẽ xây dựng một viện blockchain ở Ấn Độ, viện sẽ đặc biệt giúp phát triển các hệ sinh thái kỹ thuật số ở bang Telengana, theo INC42.

  CNN đưa tin rằng trung tâm này sẽ "cung cấp khả năng công nghệ cao cấp" đến quốc gia này như là một phần trong sự thúc đẩy của BRI nhằm "xây dựng blockchain dựa trên nền kinh tế toàn cầu"

  bri.png

  Quay trở lại, những bước di chuyển này sẽ xuất hiện để củng cố mục tiêu của Ấn Độ đưa hồ sơ y tế điện tử, bản ghi diện tích đất và giấy chứng nhận kỹ thuật số trên một blockchain, như đã nói bởi Amitabh Kant, giám đốc Viện quốc gia Ấn Độ về lĩnh vực chính sách.

  Nguồn: https://goo.gl/5EUXc6
   
  #1 Đỗ Quyên, 22/2/18
  Last edited by a moderator: 22/2/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...