Bằng sáng chế của Ford dự kiến cho các giao dịch Crypto giữa Xe hơi với Xe hơi

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 28/3/18. Trả lời: 23 Xem: 1,688.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một bằng sáng chế mới được trao cho Ford cho thấy nhà sản xuất ô tô Mỹ đang cân nhắc việc sử dụng tiền điện tử để cho phép xe hơi trên đường giao tiếp với nhau và giảm lưu lượng giao thông. Bằng sáng chế - "Hợp tác giữa xe với xe để kiểm soát giao thông" - đã được công bố vào thứ ba và trao cho công ty Ford Global Technologies, LLC. Sáng chế này tập trung vào những cách thức để giảm bớt tắc nghẽn giao thông, tài liệu này đề xuất rằng giao tiếp để phối hợp tốc độ giữa các phương tiện, đây là ý tưởng xuất phát từ "tâm lý của người lái xe tập trung vào sở thích và thời gian đi lại của họ".

  ford-blockchain.jpg
  Tài liệu được xuất bản hôm thứ Ba cho biết chi tiết về một hệ thống Quản lý phối hợp Ly-Hợp (CMMP), trong đó "hành vi lái xe được theo dõi, ghi lại và đánh giá theo nhóm giữa các cá nhân và các xe tham gia khác".

  Ứng dụng tiếp tục giải thích:
  "Hệ thống này sẽ tạm thời cho phép các phương tiện giao thông phối hợp với nhau theo cách đặc biệt để lái xe ở tốc độ cao hơn trong các làn đường giao thông ít bị chiếm dụng hơn và cũng có thể tự do nhập làn và tách đi khi cần thiết. Các phương tiện hợp tác khác tham gia (đôi khi được gọi là 'xe merchant') tự nguyện chiếm ít làn đường giao thông để cho phép chiếc xe tiêu dùng nhập vào làn đường của họ và vượt qua khi cần thiết".

  Điều đáng chú ý là tài liệu vạch ra cách thức mà đồng tiền điện tử, được gọi là token CMMP có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho việc gửi các thông điệp giữa các xe, tài liệu nói rõ:
  "Hệ thống CMMP hoạt động với các giao dịch dựa trên token, nơi mà các phương tiện thương mại và xe của người tiêu dùng đồng ý trao đổi tiền điện tử (được gọi là 'token CMMP'). Các token CMMP được sử dụng để xác nhận tính hợp lệ và ủy quyền cho một giao dịch, theo đó, theo yêu cầu của xe người tiêu dùng, các xe merchant hoặc là nhập làn đường giao thông chậm hơn hoặc cho phép chiếc xe của người tiêu dùng nhập vào làn đường riêng của họ và vượt qua khi cần thiết".

  Ngoài ra, các khoản thanh toán token sẽ được sử dụng như một khoản tín dụng trên đường trong hệ thống được đề xuất.
  "Ví dụ, thời gian được phân bổ theo yêu cầu của chiếc xe tiêu dùng dựa trên số lượng các token CMMP được chọn bởi chiếc xe tiêu dùng và số token này sẽ được chi tiêu vào thời điểm đó," tài liệu patent viết. Ví dụ: người lái xe tiêu dùng đang chạy trễ giờ và đang có cuộc hẹn có thể yêu cầu chuyển làn với bất kỳ xe merchant nào tham gia trong thời gian 10 phút trên một con đường cụ thể hoặc đường cao tốc với 60 token CMMP, theo tỷ lệ 10 giây ưu tiên cho một token".

  Mặc dù nhà sản xuất ô tô đã không tiết lộ nhiều về công việc của mình với Blockchain cho đến nay tuy nhiên một công việc được đăng tuyển dụng từ năm ngoái cho thấy công ty đang tìm kiếm các chuyên gia để phát triển giải pháp này.

  "Chúng tôi đang tìm kiếm một nhà tư tưởng chiến lược và nhà nghiên cứu để dẫn dắt và đi tiên phong trong công nghệ Blockchain áp dụng cho các trường hợp di động, giúp mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi", theo Trustnodes, báo cáo.

  Theo coindesk.com
   
 2. tuandoxu
  hơi khó hiểu vì mang nhiều yếu tố kỹ thuật
   
 3. huyripple
  dễ hiểu mà đây là bằng sáng chế của ford, nôm na là bác muốn vượt em bác phải trả em token của bác, xã hội văn minh rồi bác ko cần bấm còi nháy đèn ầm ỹ nữa :c))))
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 4. baohongdu
  wow :y
   
 5. phucnk
  hay :y
   
 6. Cờ ríp tô cơ rừn si
  :mt token CMMP
  Có token CMMP rồi khỏi phải nộp BOT nữa nhỉ 4.0 rồi mà :-))
   
 7. hoadq
  toẹt vời
   
 8. hiepether
  ngoài ra nó còn kết nối trước khi gần nhau, nôm na là bác chạy từ đây về Hải phòng bác đặt sẵn sẽ trả 60token bác vượt nó trừ dần
   
 9. binhbitcoin
  vậy các xe nhường đường cũng có token rồi :c))))
   
 10. hainam
  mua j thế bác coin hay ford
   
 11. ducphutho
  ý tưởng hay thật :y
   
 12. binhbitcoin
  nó phân ra các option xe merchant hay xe tiêu dùng kìa
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...