Bank of America chính thức thú nhận họ có thể không có khả năng cạnh tranh với tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18. Trả lời: 0 Xem: 875.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  "Cạnh tranh có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng của các tổ chức không lưu ký cung cấp các sản phẩm truyền thống mà trước kia là các sản phẩm ngân hàng cũng như các sản phẩm sáng tạo mới. Điều này có thể làm giảm biên độ lợi nhuận ròng và doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ có phí của chúng tôi. Ngoài ra, việc áp dụng rộng rãi các công nghệ mới, bao gồm dịch vụ internet, các đồng tiền điện tử và hệ thống thanh toán, có thể đòi hỏi chi phí đáng kể để sửa đổi hoặc điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ hiện có của chúng tôi khi chúng tôi lớn mạnh và phát triển chiến lược kênh ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động của mình bên cạnh các giải pháp kết nối từ xa. Chúng tôi có thể không thành công trong việc phát triển hoặc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới ".

  tien-dien-tu-bank-of-america.png

  Những từ chính xác từ báo cáo của Bank of America cho SEC có thể đã bị nhiều người bỏ qua, vì chúng chỉ là một đoạn của một báo cáo dài 190 trang. Nhưng đối với những người quan tâm và hứng thú đến những tác động có thể gây cản trở công nghệ có thể có trên thế giới, những từ này có ý nghĩa rất nhiều, vì đây là lần đầu tiên một ngân hàng danh tiếng đã cảnh báo về một tình huống mà nhiều người đã nhận (không chính thức).

  Với việc công bố báo cáo như vậy, có thể lưu ý rằng Ngân hàng Mỹ đưa ra một tuyên bố chính thức trong đó họ tuyên bố rằng họ có thể bị thua trong cuộc chiến tranh chống lại các đồng tiền điện tử.

  Những tuyên bố này, dù không có cùng tác động hoặc mục đích như một thông báo công khai hay một cuộc họp báo tuy nhiên trái ngược với những ý kiến trước đây của các nhân viên ngân hàng khác, những người sau khi chỉ trích crypto đã phải chấp nhận kết quả là một trận chiến thua cuộc. Trường hợp điển hình nhất là của Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, người cùng một thời gian nói đến bitcoin bằng cách nói rằng "đó là một gian lận (...) tệ hơn các bong bóng hoa tulip. Nó sẽ không kết thúc tốt. Ai đó sẽ bị giết "và bất cứ ai giao dịch với bitcoin là" ngu ngốc ", một ý kiến mà chỉ 3 tháng sau đó ông tuyên bố đã" hối hận khi nói "

  Tương tự như vậy, các chủ thể tài chính khác đã thừa nhận rằng các ngân hàng không có khả năng gây áp lực đủ lớn để ngăn các đồng tiền điện tử: Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Venezuela, Nga, Israel, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đã đưa ra các ý kiến tương tự. Hiện tại, báo cáo của Bank of America khẳng định rằng không chỉ là vấn đề ở cấp quản lý, mà các phần mềm tiền điện tử chiếm một thị phần đáng kể có thể dẫn đến tổn thất về tài chính nghiêm trọng do việc độc quyền cung cấp dịch vụ.

  Báo cáo nghiêm túc xem sự tồn tại của thị trường crypto như một đối thủ cạnh tranh quan trọng của ngành ngân hàng, có thể buộc họ phải đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng:

  "Các tiến bộ về công nghệ và sự phát triển của thương mại điện tử đã làm cho các tổ chức phi lưu ký cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dễ dàng hơn so với các phương pháp truyền thống là các sản phẩm ngân hàng và cho các tổ chức tài chính cạnh tranh với các công ty công nghệ trong việc cung cấp các giải pháp tài chính điện tử và internet giao dịch chứng khoán, cho vay và xử lý thanh toán.

  Hơn nữa, khách hàng có thể tham gia kinh doanh hoặc cung cấp sản phẩm trong các lĩnh vực mà chúng tôi cho rằng có tính đầu cơ hoặc rủi ro, chẳng hạn như tiền điện tử. Sự cạnh tranh gia tăng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập của chúng tôi bởi họ tạo áp lực giảm giá hoặc đưa ra các tiêu chuẩn tín dụng đối với các sản phẩm và dịch vụ trong khi đó chúng tôi cần đầu tư bổ sung để nâng cao chất lượng và phân phối công nghệ của chúng tôi và / hoặc giảm thị phần của chúng tôi hoặc ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng khi kinh doanh với chúng tôi ".

  Mặc dù điều này có thể tiêu cực đối với các ngân hàng nhưng điều này cực kỳ tích cực đối với khách hàng vì đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng cho thấy mức độ an toàn và hiệu quả trong dịch vụ.
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...