Báo cáo kinh tế Hoa Kì dành hẳn một chương cho Cryptocurrencies

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 17/3/18. Trả lời: 0 Xem: 743.

 1. Đỗ Quyên
  “Báo cáo kinh tế năm 2018 gửi tới Tổng thống” gần đây đã được công bố với toàn bộ một chương dành riêng cho cryptocurrencies như là Bitcoin, ethereum, và các quy định về tương lai của blockchain. Báo cáo công nhận sự ảnh hưởng mạnh mẽ của cryptocurrencies đối với nền kinh tế thế giới trong năm qua đồng thời đặt ra những thách thức cho các cơ quan lập pháp trong việc quy định về tiền điện tử.

  whouse.jpg

  Các sáng kiến và thị trường mới đặt ra cho các cơ quan lập pháp Hoa kì những thách thức riêng biệt

  Hàng năm, Quốc hội Mỹ công bố báo cáo kinh tế thảo luận về một loạt các đối tượng có ảnh hưởng đến nền kinh tế như công nghệ, lạm dụng opioid, tỷ lệ việc làm và thị trường chứng khoán. “ Báo cáo kinh tế 2018” năm nay dành hẳn một chương tập trung vào Bitcoin, dịch vụ (ICOs), và công nghệ blockchain. Chương chín mang tên “Xây dựng một tương lai vững chắc, một blockchain riêng biệt”. Nghiên cứu của Quốc hội có lưu ý rằng cryptocurrencies trong năm ngoái đã bước vào một giai đoạn nhận thức chính thống.

  “Công nghệ Blockchain - cung cấp an ninh mạng và nhiều lợi ích tiềm năng khác đã trở thành dòng chủ đạo vào năm 2017 nhờ sự quan tâm rộng rãi và định giá tăng trong các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin và ethereum,” báo cáo giải thích.


  pic1.jpg


  Nghiên cứu So sánh Cryptocurrencies với Internet

  Nghiên cứu kinh tế có nghĩa là dùng sự phân tích và đưa ra kết luận để hỗ trợ các ủy ban của chính phủ độc lập và Quốc hội. Chương chín đã nói về năm 2017 là năm của Cryptocurrencies, và sự gia tăng các hiện tượng công nghệ được coi là một sự kiện kinh tế quan trọng được nhắm làm mục tiêu trong các báo cáo của các nhà nghiên cứu. Nghiên cứu này cũng nhấn mạnh cổ phiếu truyền thống đã có màn thể hiện tốt như thế nào vào năm ngoái, nhưng họ không so sánh với các thị trường tài sản kỹ thuật số.

  “Trong khi thị thường chứng khoán đã trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ thì cryptocurrencies lại giảm hiệu suất đáng kể,” nghiên cứu của chính phủ giải thích.


  pic2.jpg


  Quy định phải giảm bớt sự tăng trưởng mạnh gây ra tổn thương và sự lạm dụng của Crypto

  Dĩ nhiên, báo cáo chi tiết rằng việc kiểm soát là cần thiết cho các công nghệ mới ra đời. Nó cũng nhấn mạnh vào khả năng gian lận trong thị trường ICO nhưng cũng không phủ nhận giải pháp gây quỹ quần chúng đã có màn thể hiện tốt như thế nào vào năm ngoái. Hơn nữa, báo cáo cũng giải thích rằng hiện tại chưa có bất kì bằng chứng nào về việc hack giao thức cơ bản của một blockchain nhưng tiền tệ kỹ thuật số vẫn rất dễ dàng bị trộm cắp.” Những chi tiết trong báo cáo cũng nhấn mạnh rằng các quan chức Mỹ phải kết hợp trong nỗ lực chống lại “sự gia tăng những tổn thương và sự lạm dụng”

  “Các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, và các doanh nghiệp nên tiếp tục làm việc với nhau để đảm bảo rằng các nhà phát triển có thể triển khai các công nghệ blockchain này bằng một cách nhanh chóng dưới cách thức bảo vệ công dân Mỹ khỏi gian lận, trộm cắp, và bị lạm dụng, đồng thời đảm bảo việc tuân thủ các quy định có liên quan,” Các nhà nghiên cứu báo cáo kinh tế 2018 kết luận.

  Bạn nghĩ gì về Báo cáo kinh tế 2018 của chính phủ Mỹ dành cả một chương về Bitcoin, và công nghệ blockchain?

  Nguồn: https://goo.gl/tyjSXR
   
  #1 Đỗ Quyên, 17/3/18
  Last edited by a moderator: 17/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...