BMW thử nghiệm hệ thống Blockchain theo dõi số dặm xe

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/5/18. Trả lời: 0 Xem: 829.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đế chế ngành ô tô toàn cầu BMW đang thử nghiệm một nền tảng blockchain để theo dõi số dặm mà các phương tiện cho thuê đã đi được thông qua một chương trình đổi mới cùng một đơn vị khởi nghiệp.
  DOVU là một trong năm công ty khởi nghiệp đang làm việc với tập đoàn BMW của Anh Quốc - một chi nhánh hoạt động với vai trò phòng thí nghiệm công nghệ đổi mới của công ty, lần đầu tiên được công bố vào tháng Hai. Cụ thể, DOVU đã cùng phát triển một hệ thống cùng với Alphabet - nhà quản lý của BMW - để khuyến khích người lái xe lưu số dặm của các phương tiện cho thuê.

  bmw-blockchain.jpg
  Ý tưởng của hệ thống này nhằm giúp BMW hiểu được hoạt động của chiếc xe và các tác động đến chúng, người đứng đầu bộ phận sản xuất DOVU, Alex Morris giải thích.

  Ông nói với CoinDesk rằng khi người lái xe tham gia, họ sẽ nhận được token để đổi lấy dữ liệu của họ, ông cho biết thêm:
  "Những gì chúng tôi đang làm về cơ bản là chúng tôi đang cố gắng xây dựng nền kinh tế tuần hoàn trên nền tảng DOVU. [Những tài xế] có thể kiếm được các token, và sau đó họ cũng có thể chi tiêu các token này cho các dịch vụ - ví dụ, họ có thể được thay thế lốp hoặc một cái gì đó tương tự như vậy trong hệ sinh thái Dovu, trong trường hợp này, BMW, xác định phân loại phần thưởng và định nghĩa nó trong hợp đồng thông minh, miễn là các thông số được đáp ứng cho hợp đồng thông minh, họ sẽ nhận được token."

  BMW đã chọn các thông số xác định phần thưởng là các token thông qua số dặm - hệ thống sẽ theo dõi số dặm tự động hiện tại không đáng tin cậy, Morris cho biết và không cung cấp thông tin mà công ty thực sự cần.

  Kết quả là, chương trình thí điểm đòi hỏi tài xế của các phương tiện cho thuê hoặc mượn ghi lại số dặm của họ hàng tuần, và được lưu trữ trên blockchain của DOVU.

  "Ngay bây giờ số dặm đã đi là yếu tố quan trọng nhất cho giá trị bán lại của chiếc xe của họ," ông nói. "Vấn đề đó là một vấn đề quan trọng đối với họ, vì vậy khi chúng tôi đề xuất các token để khuyến khích họ làm điều đó họ rất phấn khởi."

  Phần đầu tiên trong mối quan hệ đối tác - chứng minh-khái niệm - đã được hoàn thành, Max Lomuscio, người quản lý cộng đồng của DOVU cho biết. Bây giờ công ty khởi nghiệp đang chuyển sang giai đoạn thứ hai, đó là thử nghiệm thực tế với các tài xế mới. Phần này sẽ mất 6-8 tuần nữa, ông giải thích.

  Ngoài ra, công ty khởi nghiệp muốn làm việc với môi trường thành phố thông minh, và đã bắt đầu thảo luận với một vài thành phố để xác định xem các trường hợp ứng dụng thu nhập và chi tiêu có thể được kết hợp với phương tiện công cộng và các hoạt động khác của khu vực đô thị như thế nào.
  Dự án này diễn ra vài tháng sau khi DOVU - trước đây được hỗ trợ bởi liên doanh của Jaguar - đã hoàn thành một chương trình gọi vốn ICO trị giá 6 triệu đô la.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...