Bộ công nghệ thông tin Trung Quốc xây dựng tiêu chuẩn Blockchain chính thức

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 775.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một cơ quan của chính phủ Trung Quốc đang xem xét việc tạo ra các tiêu chuẩn quốc gia để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain và sổ cái phân tán (DLT) trong nước. Theo một thông báo hôm nay, Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin đã tổ chức một cuộc hội thảo nghiên cứu để thảo luận cách thức xây dựng các khuôn khổ tiêu chuẩn như thế này.

  blockchain-trung-quoc.jpg
  Nỗ lực này được đề xuất bởi viện tiêu chuẩn điện tử Trung Quốc dưới sự hướng dẫn của Bộ, hiện nhằm mục đích thành lập một ủy ban để dẫn dắt nỗ lực này. Bộ này chỉ ra rằng, hiện nay, các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn ở Trung Quốc đã và đang quan tâm đến DLT, điều đó báo hiệu sự cần thiết để giữ cho đất nước đi trước xu thế công nghệ blockchain.

  Mặc dù Trung Quốc đã tham gia vàoTC 307 Ủy ban tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (International Organisation for Standardization), tập trung vào các framework cho blockchain trong việc chứng thực và các hợp đồng thông minh, cơ quan IT cho biết họ đang xem xét sáng kiến riêng của nước này.

  Kế hoạch này cũng phù hợp với lập trường công khai tích cực của Trung Quốc về việc áp dụng blockchain, mặc dù các cơ quan chức năng đã kiềm chế các hoạt động đầu tư liên quan đến tiền điện tử bao gồm cả việc chào bán ICO và giao dịch trong năm qua.

  Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau hội nghị chính trị hàng năm lớn nhất Trung Quốc với các chính sách khác nhau đề xuất hình thành hướng dẫn và các quy định để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain.

  Nguồn: https://goo.gl/Tg5DTz
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...