Các máy khai thác Bitcoin bị đánh cắp từ Iceland có thể đang ở Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/5/18. Trả lời: 0 Xem: 825.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo một nguồn tin tức địa phương cho biết 600 máy khai thác bitcoin bị đánh cắp ở Iceland có thể đang ở Trung Quốc.
  Theo RUV, cảnh sát Iceland đã gửi cho chính quyền Trung Quốc một tham vấn sau khi nước này tịch thu 600 máy tính khai thác tiền điện tử. Cảnh sát ở khu vực Thiên Tân đã tịch thu máy móc sau khi phát hiện mức tiêu thụ điện cao bất thường, theo Tân Hoa Xã.

  trom-may-dao.jpg
  Hãng thông tấn Trung Quốc giải thích rằng đây có thể là "vụ trộm cắp nguồn điện lớn nhất trong những năm gần đây", đồng thời cũng lưu ý rằng tám cây quạt công suất lớn cũng bị tịch thu. Các cá nhân vận hành các trang trại khai thác đã trộm cắp nguồn điện của họ, do đó tránh phải thanh toán một hóa đơn tiền điện lớn.
  Tân Hoa Xã đưa tin, các đồng hồ công tơ điện ghi lại rằng chi phí nguồn điện này lên tới "hàng trăm nghìn đô la".

  Tuy nhiên, không rõ liệu các máy bị bắt giữ ở Trung Quốc có liên quan gì đến "Big Heist Bitcoin" của Iceland hay không. Như đã báo cáo trước đó, các máy đã bị đánh cắp trong tháng 12 và tháng 1. Các quan chức cho đến nay vẫn chưa định vị được chúng. Phần thưởng 60.000 đô la được chủ sở hữu máy móc này hứa sẽ trao tặng cho bất kỳ ai cung cấp bất kỳ thông tin nào về nguồn gốc dấu vết liên quan đến các máy tính này.

  Kẻ chủ mưu bị cáo buộc đứng đằng sau vụ trộm được cho là đang được chuẩn bị để được dẫn độ đến Iceland từ Hà Lan, nơi mà hắn bị bắt sau khi thoát khỏi một nhà tù an ninh và chạy trốn sang Thụy Điển.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...