Các nhân viên chính phủ Crimea khai thác Bitcoin tại cơ quan

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/3/18. Trả lời: 16 Xem: 728.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hai cựu nhân viên của hội đồng bộ trưởng Crimea đã bị phạt 30.000 rúp (525 USD) cho mỗi bitcoins khai thác trên mạng máy tính của Hội đồng, các phương tiện truyền thông Nga báo cáo hôm thứ Hai. Theo báo cáo trước đây của CoinDesk, những người lao động chưa được công bố danh tính này đã bị sa thải vào cuối tháng 9 năm 2017. Khai thác tiền điện tử là một quá trình sử dụng nhiều năng lượng thông qua đó các giao dịch mới được thêm vào blockchain, đồng thời mạng lưới thưởng cho thợ mỏ với đồng tiền mới cho những nỗ lực của họ.

  khai-thac-tien-dien-tu.jpg
  Vụ khai thác được cho là đã diễn ra từ tháng 9 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017, và kết quả là họ nhận được 15.000 rúp lợi nhuận - khoảng $ 260 - theo Cơ quan Thông tin Pháp lý Nga (RAPSI).

  Cơ quan cũng chỉ ra rằng các hoạt động khai thác mỏ của nhân viên tiêu thụ hơn 57.000 rúp điện ($ 1,000). Các nhân viên này sau đó bị buộc tội lạm dụng quyền lực, và họ đã phải nộp tiền phạt đầy đủ. Sự cố ở Crimea là một trong nhiều trường hợp trên toàn cầu, trong đó nhân viên đã bị bắt gặp đang khai thác tiền điện tử tại nơi làm việc - và sau đó bị phạt.

  Trước đây, vào tháng Hai, các nhà khoa học hạt nhân tại một cơ sở nghiên cứu vũ khí Nga bị buộc tội sử dụng máy tính để khai thác tiền điện tử. Các sự cố như vậy đã được báo cáo trong tháng ba. Các nhân viên tại văn phòng luật sư của Louisiana cũng đang bị điều tra chiếm dụng các nguồn lực chính thức cho việc khai thác tiền điện tử.

  Tương tự như vậy, một nhân viên của tiểu bang Florida's Department of Citrus đã bị bắt vì sử dụng các máy tính của phòng ban để khai thác bitcoin và litecoin. Các quan chức tại cơ quan dự báo thời tiết chính thức của Australia, Cục Khí tượng học, cũng đã bị điều tra vì khai thác vào đầu tháng.

  Theo coindesk.com
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/18
 2. tuandoxu
  bữa trước em đinh cài máy server cơ quan mà đã thấy ai cài trươc đó rồi nên thôi :c))))
   
 3. huyripple
  đang bão ko biết các thợ đào dạo này thế nào nhỉ
   
 4. baohongdu
  kêu lắm bác ơi
   
 5. phucnk
  thay thống kê là h chỉ có 1 vài vùng đào đủ để duy trì,
   
 6. hoadq
  được cái tận dụng điện cơ quan nhỉ :y
   
 7. hiepether
  bắt sống
   
 8. binhbitcoin
  giá trâu đợt này hạ nhiệt chưa nhỉ
   
 9. vietdd
  tiền điện tử là ẩn danh nên có khi phần lớn quan trức cũng đầu tư hết rồi nhỉ
   
 10. thanhnam
  ậc h đào j nữa
   
 11. hongtruong
  ở Nga còn có bác lấy máy cho dự án hạt nhân ra để đào, :c))))
   
 12. tuannguyen
  "Trước đây, vào tháng Hai, các nhà khoa học hạt nhân tại một cơ sở nghiên cứu vũ khí Nga bị buộc tội sử dụng máy tính để khai thác tiền điện tử. Các sự cố như vậy đã được báo cáo trong tháng ba. Các nhân viên tại văn phòng luật sư của Louisiana cũng đang bị điều tra chiếm dụng các nguồn lực chính thức cho việc khai thác tiền điện tử." :y
   
 13. hainam
  "Các quan chức tại cơ quan dự báo thời tiết chính thức của Australia, Cục Khí tượng học, cũng đã bị điều tra vì khai thác vào đầu tháng."
   
 14. ducphutho
  được đấy nhỉ
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...