Các quan chức CFTC muốn hợp tác chặt chẽ với SEC về các dự luật tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/5/18. Trả lời: 0 Xem: 975.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hai quan chức tại Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã nói về việc điều tiết thị trường tiền điện tử trong tuần này, họ nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng quy trình hợp tác giữa cơ quan của họ và một cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ, Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC).

  CFTC.jpg
  Phát biểu tại hội nghị FIA Law and Compliance tại Washington, D.C., hôm thứ tư, ủy viên Brian Quintenz đã nói về "một nỗ lực đang được tiến hành ở cả SEC và CFTC để phối hợp và hài hòa việc giám sát sự tuân thủ quy định trên thị trường."

  Quintenz đã không tập trung vào tiền điện tử nhưng khi ông nói về chúng, ông đã thực sự dùng những từ ngữ và lời lẽ nhấn mạnh như "gian lận, thao túng thị trường và phá hoại thương mại liên quan đến tiền điện tử".

  Ông cũng lưu ý khán giả rằng CFTC đã thiết lập một lực lượng đặc nhiệm "nhằm truy tố các gian lận với thị trường của lớp tài sản đang phát triển này" và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với SEC để "đảm bảo rằng sự khác biệt trong danh pháp sản phẩm không cho phép các nhân tố xấu vượt qua các kẽ hở thẩm quyền pháp luật."

  Các ví dụ về sự hợp tác gần đây giữa SEC và CFTC bao gồm các vụ việc chống lại các vụ lừa đảo tiền điện tử của My Big Coin và CabbageTech.

  Ủy viên Rostin Behnam, người đã diễn thuyết vào sáng thứ Năm, đã có một thái độ nhẹ nhàng hơn về tiền điện tử. Ông lưu ý rằng việc CME Group và Cboe đã giới thiệu dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin đòi hỏi một "quy trình giám sát cứng rắn và nhanh chóng" về bitcoin và công nghệ blockchain.

  Ông bày tỏ quan ngại rằng tiền điện tử có thể là một mối đe dọa cho sự ổn định tài chính, nếu không phải bây giờ thì có thể là trong tương lai. Ông kêu gọi các nhà quản lý - những người thường được cho là "chậm chạp để bắt kịp với những đổi mới nhanh chóng" - hãy hành động trước khi mối đe dọa đó hiện hữu.
  Behnam thừa nhận rằng không phải mọi thứ trên thị trường tiền điện tử đều là gian lận và nói rằng chính sách nên "phản ánh sự hiểu biết về FinTech và giải quyết các mối quan tâm và nhu cầu của tất cả các bên liên quan."

  Ủy viên này cũng thể hiện thái độ hoài nghi về nỗ lực của ngành công nghiệp tiền điện tử trong việc tạo ra các quy định riêng của mình, vì "động cơ của họ có thể quá tập trung vào việc hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành." Mặc dù vậy, ông hoan nghênh những người tham gia thị trường giúp đỡ xây dựng chính sách:
  "Hãy làm việc cùng nhau, có một cuộc trò chuyện trung thực và tìm kiếm các giải pháp tập trung vào một bối cảnh cụ thể."

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...