Cảnh sát Iceland điều tra vụ đánh cắp 600 máy đào bitcoin

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 6/3/18. Trả lời: 0 Xem: 729.

 1. Đỗ Quyên
  Sau sự kiện hàng trăm máy đào bitcoin bị đánh cắp. Cảnh sát Iceland đang điều tra các báo cáo về vụ trộm lớn nhất, chưa từng có tại quốc đảo này.
  Hãng Associated Press đưa tin về một loạt các vụ trộm được giữ kín trước đây xảy ra vào tháng mười hai năm ngoái và tháng một năm nay, trong đó khoảng 600 máy đào bitcoin đã bị đánh cắp tại bốn vụ trộm riêng biệt. Theo truyền thông Iceland, đây được xem như là một vụ trộm bitcoin có quy mô lớn, nghiêm trọng nhất từ trước tới nay, giá trị ước tính của các thiết bị bị đánh cắp là gần 2 triệu đô.

  Icieland-police.jpg

  Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, 11 nghi phạm đã bị bắt giữ trong đó có một nghi phạm là một người bảo vệ an ninh một tổ chức tội phạm gây ra vụ trộm lớn nhất chưa từng thấy ở Iceland này.

  Ủy viên hội đồng cảnh sát của khu vực Reykjanes Tây Nam Iceland, nơi hai trong số những vụ trộm xảy ra, ông Olafur Helgi Kjartansson cho biết:  The báo cáo của một nguồn tin tức địa phương Visir, ước tính ban đầu là 600 card đồ họa, 100 nguồn điện, 100 bo mạch chủ, 100 đĩa bộ nhớ và 100 CPU đã bị đánh cắp, là kết quả của các vụ trộm.

  Iceland là quê hương của một số hệ sinh thái khai thác Bitcoin hưng thịnh nhất thế giới, do điều kiện tự nhiên phong phú của đất nước này, sự dồi dào của năng lượng nhiệt điện, thủy điện và nhiệt độ lạnh ở nơi đây có lợi cho các hoạt động khai thác quy mô lớn. Một loạt các tổ chức khai thác được dời đến quốc đảo này đã khiến các chính trị gia địa phương nhiều khả năng đánh thuế các hoạt động khai thác crypto.

  Cảnh sát Iceland đã giữ kín thông tin vụ trộm cho đến tháng trước với hy vọng sẽ bắt được kẻ trộm. Cho đến nay, cảnh sát đã cảnh báo đến các nhà cung cấp dịch vụ internet, thợ điện và các nhà cung cấp không gian lưu trữ phải báo cáo bất kỳ 'yêu cầu bất bình thường' nào về năng lượng. Việc giám sát điện năng tiêu thụ trên khắp Iceland cũng được cho phép với hy vọng những tên trộm sẽ tự chui đầu vào rọ.

  Nguồn: https://goo.gl/pP1mjL
   
  #1 Đỗ Quyên, 6/3/18
  Last edited by a moderator: 6/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...