Carney tại G20: Tiền điện tử không mang rủi ro đến tính ổn định của hệ thống tài chính

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/3/18. Trả lời: 0 Xem: 807.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một nhóm các nhà quản lý ngân hàng trung ương và các bộ trưởng của chính phủ đã nói rằng các đồng tiền điện tử không gây nguy cơ cho sự ổn định tài chính toàn cầu. Những chia sẻ này được đưa ra từ những bình luận của G20 vào buổi sáng trước khi đàm phán về vấn đề này.

  tien-dien-tu-g20.jpg
  Trong một bức thư được công bố vào ngày 18 tháng 3, chủ tịch ủy ban về sự ổn định tài chính Mark Carney, cũng là người đứng đầu ngân hàng Anh, nói rằng tổ chức này không coi công nghệ này là mối đe dọa - ít nhất vào thời điểm này.

  Carney đã viết:
  "Đánh giá ban đầu của FSB là tài sản tiền điện tử không gây nguy cơ cho sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này. Đây là một phần của hệ thống bởi vì chúng còn khá nhỏ so với hệ thống tài chính. "
  Ông nói tiếp: "Ngay cả ở thời đỉnh cao gần đây, giá trị thị trường toàn cầu của chúng còn thấp hơn 1% GDP toàn cầu. "Để so sánh, ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (năm 2008), giá trị hoán đổi nợ xấu mặc định là 100% GDP toàn cầu.

  Kích thước nhỏ bé của chúng, và thực tế là chúng không phải là sự thay thế cho các đồng tiền thực cùng với việc được sử dụng rất hạn chế trong nền kinh tế thông qua các giao dịch tài chính, điều đó có nghĩa là sự liên kết với phần còn lại của hệ thống tài chính còn hạn chế".

  Trong khi lời chú ý này chủ yếu phù hợp với các ý kiến trước đây của Carney về tác động hạn chế của các đồng tiền điện tử đối với hệ thống tài chính toàn cầu thì bức thư cũng đưa ra một chủ đề để thảo luận tại khu vực này và có thể là chủ đề hướng tới trong cuộc họp G20 vào tuần này. Như đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ sẽ họp vào thứ hai và thứ ba để thảo luận các vấn đề về tiền điện tử. Đây là một chương trình nghị sự được coi là "quan trọng" trong nỗ lực đạt được "tiếng nói chung" đối với các quy định.
  Như đã được ghi nhận trong bức thư của Carney, một số quốc gia quan trọng như - Pháp, Nhật và Mỹ - đã kêu gọi một phản ứng thống nhất về đầu cơ xung quanh các đồng tiền điện tử. Gần đây nhất, các quan chức Nhật Bản đã bày tỏ mối quan tâm về những nỗ lực chung về rửa tiền.

  Thật vậy, một số người đang kêu gọi các hành động triệt để này dường như đang đồng quan điểm với các đánh giá của Carney. Như đã trình bày trước đây, Bộ trưởng kho bạc Hoa Kỳ Steve Mnuchin - người ủng hộ cách tiếp cận theo hướng quốc tế về quy định - đã nói trong quá khứ rằng ông không coi các đồng tiền điện tử là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...