Chỉ là việc niêm yết, các sàn giao dịch tiền điện tử đang kiếm hàng triệu đô

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 888.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử lớn đang là một danh mục đầu tư hái ra tiền. Coinbase được báo cáo là đã đạt được hơn 1 tỷ đô la năm ngoái, và Binance cũng đang chuẩn bị thu về 850 triệu đô la mỗi năm. Mặc dù phần lớn lợi nhuận này thu được từ phí giao dịch, nhưng chúng không phải là nguồn thu nhập duy nhất: thị trường cũng đang đổ hàng triệu đô la vào các đợt ICO và các nhà phát triển altcoin phải trả tiền để các token của họ được niêm yết.

  san-giao-dich-tien-ao.png
  Các sàn giao dịch đang nhặt từng đồng
  Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử không công khai quảng cáo và niêm yết lệ phí, mặc dù họ đều thu được hàng trăm ngàn đô la từ dịch vụ này và hàng triệu đô la trong một số trường hợp. Sàn giao dịch càng lớn, chi phí cho người dùng càng cao để có thể sử dụng dịch vụ nơi mà có lực thanh khoản lớn và đông đảo người sử dụng. Business Insider đã có những báo cáo về những người xây dựng ICO, họ đã được yêu cầu từ 50.000 đến 1 triệu đô la Mỹ để token của họ được niêm yết. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng thắc mắc về những con số này và ông cũng bảo vệ lệ phí niêm yết bằng cách so sánh thông qua Tweeter :"Hầu hết các ngân hàng đầu tư đều tính phí 7% chỉ để bảo lãnh một thỏa thuận IPO”.

  Nó không chỉ đơn thuần là sàn giao dịch tập trung mà còn đảm bảo cả các chương trình ICO với lệ phí niêm yết ngất ngưởng: cũng tương tự như của các ví điện tử cryptocurrency lớn. Một nhà phát triển altcoin cho biết rằng họ đã được xem một trích dẫn về một khoản phí là $ 3,5 triệu để được tích hợp với một ví di động phổ biến.

  Họ từ chối.
  Các sàn giao dịch như Bittrex và Bitfinex khẳng định rằng họ không tính phí niêm yết, mặc dù một số người đã đặt câu hỏi về điều này. Với các sàn giao dịch yêu cầu các chương trình ICO phải ký kết các thoả thuận NDA ngặt nghèo trước khi token của họ được niêm yết thì họ vẫn phải trải qua một quy trình phức tạp và rất khó khăn.

  Như các máy in tiền
  Một nguồn tin khác cho rằng mức phí niêm yết của Binance ở mức gần 350.000 đô la Mỹ, nhưng không rõ liệu đây có phải là khoản phí một lần hay là phí hàng năm). Đối với nhiều altcoins và ICO, chi phí niêm yết là quá lớn để đổi lấy tính thanh khoản cao họ có thể có các lựa chọn khác với các sàn giao dịch nhỏ hơn như Gate.io và Tradesatoshi. Nhà phát triển đồng tiền điện tử Viacoin, Romano không muốn xác nhận số tiền anh ta đã trả để đồng VIA được niêm yết trên Binance, nhưng thừa nhận rằng nếu không có một sự nghiệp kinh doanh tiền điện tử thành công, anh ta sẽ không thể đủ khả năng.

  Tất cả các hiệp hội phân tán và tiền điện tử hiện nay vẫn còn dựa nhiều vào các nền tảng tập trung. Để có được sự bảo đảm và hỗ trợ từ các sàn giao dịch lớn và các ví điện tử và phần mềm lớn là không cần thiết, nhưng nếu không có sự gắn kết với các đơn vị như vậy, altcoins có nguy cơ bị gạt ra ngoài lề và không thể tiếp cận tới công chúng. Đó là một trong nhiều nghịch lý trong thế giới tiền điện tử: để crypto đi theo dòng chính thống nó cần phải có mặt trên các nền tảng chính thống. Các sàn giao dịch như Binance và Coinbase đang là Facebooks của ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Nguồn: https://goo.gl/6Mm3Uk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...