Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là gì? P4: Hội tụ

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi phantichkythuat, 27/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,382.

 1. phantichkythuat
  Tư tưởng của chỉ số RSI không chỉ để dự đoán những tín hiệu đảo chiều mà còn là công cụ để xác nhận tín hiệu duy trì xu hướng. Andrew Cardwell, người đã được đề cập ở các bài trước đây là một trong những nhà nghiên cứu dựa trên tư tưởng của chi số RSI mà Wilder đã đưa ra và xây dựng những ý tưởng mới dựa trên chúng. Và công việc của Cardwell với RSI đã biến nó thành công cụ tuyệt vời không chỉ để dự đoán sự đảo chiều mà còn để xác nhận xu hướng.

  hoi-tu.jpg
  Xu hướng tăng / Xu hướng giảm
  Cardwell đã đào sâu quan sát khi nghiên cứu các ý tưởng phân kỳ của Wilder. Cardwell tin rằng:
  • Phân kỳ tăng chỉ xảy ra trong một xu hướng giảm.
  • Phân kỳ giảm chỉ xảy ra trong một xu hướng tăng.
  • Cả hai loại hình phân kỳ tăng và giảm thường gây ra sự điều chỉnh giá ngắn hạn và không tạo xu thế hội tụ thực sự.
  phan-ky-giam-xac-nhan-duy-tri-tang.png
  Điều này có nghĩa là về cơ bản phân kỳ có thể được sử dụng như một cách để xác nhận xu hướng không để dự báo xu hướng đảo chiều.

  Hội tụ
  Cardwell cũng phát hiện ra những gì được gọi là đảo chiều tích cực và tiêu cực. Đảo chiều tích cực và tiêu cực về cơ bản là ngược lại với phân kỳ.

  Sự đảo chiều tích cực xảy ra khi giá xuống mức thấp cao hơn mức thấp gần nhất trong chu kỳ trong khi đó RSI xuống mức thấp hơn mức thấp gần đó. Giá sẽ đi lên. Sự đảo chiều tích cực chỉ xảy ra trong xu hướng tăng.

  Sự đảo chiều tiêu cực xảy ra khi giá đi lên mức cao thấp hơn mức cao gần đó trong chu kỳ trong khi RSI tăng cao hơn mức cao gần đó. Giá sẽ giảm. Đảo chiều tiêu cực chỉ xảy ra trong xu hướng giảm.

  Đảo chiều tích cực và tiêu cực có thể xuất hiện trong trường hợp giá vượt trội hơn đà. Và bởi vì sự đảo chiều tích cực và tiêu cực chỉ xảy ra trong các xu hướng cụ thể nên chúng có thể được sử dụng như một công cụ để xác nhận xu hướng.

  hoi-tu-tich-cuc.png
  Trong hơn bốn thập kỷ, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một công cụ cực kỳ có giá trị đối với hầu hết các nhà phân tích kỹ thuật. Công việc của Wilder với động lực đã đặt nền tảng cho các nhà lập biểu và các nhà phân tích trong tương lai tìm hiểu sâu hơn về các tác động của mô hình RSI và sự tương quan của nó với các biến động giá cơ bản. Như vậy, RSI chỉ đơn giản là một trong những công cụ hay chỉ số tốt nhất trong kho số liệu thị trường của nhà giao dịch để phát triển hầu hết các phương thức giao dịch.

  Wilder tin rằng sự phân kỳ tăng là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ sớm tăng lên, trong khi Cardwell tin rằng sự phân kỳ như vậy chỉ là một sự điều chỉnh giá nhẹ trên con đường tiếp tục của xu hướng giảm. Như với bất kỳ chỉ số nào, một nhà giao dịch nên dành thời gian để nghiên cứu và trải nghiệm với chỉ báo trước khi dựa vào nó như một nguồn thông tin duy nhất cho bất kỳ quyết định giao dịch nào. Khi được sử dụng đúng theo quan điểm của nó, RSI sẽ chứng minh là một chỉ số cốt lõi và số liệu đáng tin cậy về giá cả, vận tốc của thị trường.

  Theo: TradingView

  Xem lại: Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là gì? P3: Phân kỳ
   
  #1 phantichkythuat, 27/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...