Chính phủ Dubai công bố hệ thống đăng ký quốc gia dựa trên nền tảng Blockchain

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,099.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Chính phủ Dubai đang vận dụng công nghệ blockchain để đơn giản hóa nghiệp vụ đăng ký kinh doanh và đăng ký hoạt động cho doanh nghiệp.
  Theo thông báo hôm thứ Ba, bộ phát triển kinh tế (DED) của quốc gia này đã hợp tác với Dubai Silicon Oasis Authority (DSOA), cũng như tham gia vào sáng kiến Smart Dubai và IBM, để phát triển một quy trình đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp được xây dựng từ công nghệ blockchain.

  Dubai.jpg
  Nền tảng này được gọi là Dubai Blockchain Business Registry - nhằm hợp lý hóa quá trình quản lý thành lập và điều hành một doanh nghiệp ở Dubai, cũng như đảm bảo họ luôn tuân thủ quy định và giúp các công ty có được cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

  Thông báo của chính phủ tuyên bố:
  "Các nỗ lực hợp tác sẽ hợp lý hóa quá trình thành lập và điều hành một doanh nghiệp, triển khai trao đổi giấy phép kỹ thuật số thương mại và tài liệu liên quan cho tất cả các hoạt động kinh doanh, và đảm bảo tuân thủ quy định trên hệ sinh thái kinh doanh của Dubai."

  Dubai Silicon Oasis (DSO), khu vực tự do công nghệ của quốc gia này sẽ là người đầu tiên triển khai dự án, trong khi đó các thực thể kinh doanh khác sẽ có thể truy vấn và xuất bản dữ liệu đăng ký.

  Dự án này nhằm hỗ trợ dự án Đăng ký thương mại thống nhất (UCR), đây là một kho lưu trữ giấy phép thương mại trên nền tảng blockchain được đưa ra bởi DED trong một nỗ lực để hiện đại hoá việc đăng ký thông tin công ty.

  Amr Refaat, Tổng giám đốc IBM Trung Đông cho biết sáng kiến này sẽ tăng cường hợp tác và tăng tính hiệu quả trong các doanh nghiệp nhà nước và "mang tới sự minh bạch, an ninh trong các giao dịch của chính phủ".

  Quy trình đăng ký cũng xuất hiện như một phần của chiến lược phát triển công nghệ Blockchain của Dubai, được ra mắt vào năm 2016, nhằm mục đích cung cấp tất cả các dịch vụ của chính phủ trên nền tảng blockchain vào năm 2020.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...