Chính phủ Hoa Kỳ có thể đưa ví tiền điện tử vào danh sách trừng phạt OFAC

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/3/18. Trả lời: 0 Xem: 893.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Bộ ngân khố Hoa Kỳ có thể bắt đầu công bố những địa chỉ ví tiền điện tử và tên những cá nhân, tổ chức vào danh sách cấm người dân nước này có các hoạt động thương mại với họ. Trong ngày 19 tháng 3 cập nhật cho mục các Câu hỏi Thường Gặp về việc tuân thủ các lệnh trừng phạt, Văn phòng quản lý tài sản nước ngoài lưu ý rằng các đồng tiền điện tử được coi là tương tự như các loại tiền mặt khi nói đến các quốc gia được chỉ định đặc biệt - một danh sách những người liên kết với các chính phủ của quốc gia bị trừng phạt, các tổ chức khủng bố hoặc buôn ma túy.

  cam-tien-dien-tu.jpg
  "Để tăng cường các nỗ lực của chúng tôi chống lại việc sử dụng trái phép các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số theo các cơ quan có thẩm quyền hiện tại của chúng tôi, OFAC có thể bao gồm các tiêu chí nhận dạng trên danh sách SDN cụ thể, các địa chỉ tiền điện tử liên quan đến những người bị cấm", cơ quan này cho biết.

  Theo OFAC, làm như vậy sẽ "cảnh báo công chúng về các tiêu chí nhận dạng tiền điện tử cụ thể liên quan đến một người bị chặn. Tuy nhiên, danh sách địa chỉ "không chắc là đầy đủ."

  Nhà quản lý khuyên:
  "Các bên xác định danh tính tiền tệ hoặc ví điện tử mà họ tin là sở hữu hoặc liên quan đến SDN và việc giữ tài sản đó phải thực hiện các bước cần thiết để chặn đồng tiền điện tử có liên quan và nộp báo cáo với OFAC bao gồm thông tin về ví hoặc sở hữu của địa chỉ và bất kỳ chi tiết liên quan nào khác".

  OFAC thậm chí còn cho biết sẽ có một trường trong danh sách SDN cho các địa chỉ tiền điện tử, với khoảng 256 ký tự chữ số và tên hoặc mã của đồng tiền điện tử (ví dụ, ether, litecoin, neo, dấu gạch ngang, XRP, iota, monero và petro của Venezuela).

  Marco Santori, chủ tịch của Blockchain.com và là một luật sư lâu năm về ngành công nghiệp này đã tweet rằng bước đi này là "Tin tốt" cho bitcoin theo một nghĩa rộng, mặc dù ông nói nó có thể có một số hậu quả không mong muốn:

  Cập nhật này cùng ngày với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành các chế tài mới chống lại Venezuela sau khi phát hành đồng Petro. Sắc lệnh hành pháp của Trump cấm người dân Hoa Kỳ mua hoặc có quan hệ giao thương với đồng tiền điện tử bị cấm đó.

  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đưa ra đồng petro này nhằm vượt qua các biện pháp chế tài hiện tại của Mỹ, và sau đó cho biết sắc lệnh mới được đưa ra là một sự vi phạm của Hiến chương Liên hợp quốc.

  Theo: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...