Chính phủ vương quốc Anh đang thành lập nhóm vụ lực "Task Force"

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 0 Xem: 853.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Bộ trưởng tài chính Philip Hammond của Anh dự kiến sẽ công bố một nhóm vụ lực về tiền điện tử và một loạt các sáng kiến khác về Fintech hôm thứ Năm. Theo một tuyên bố từ văn phòng kho bạc, Hammond sẽ tiết lộ thông tin về nhóm vụ lực “Task Force”, bao gồm ngân hàng Bank of England và cơ quan quản lý tài chính ngoài bộ tài chính Financial Conduct Authority, tại hội nghị Fintech quốc tế lần thứ hai của chính phủ.

  tien-dien-tu-Anh.png
  Ông nói trong sáng kiến này, một phần của chiến lược ngành Fintech lớn của chính phủ sẽ “giúp Anh quản lý những rủi ro xung quanh các tài sản điện tử, cũng như khai thác các lợi ích tiềm tàng của công nghệ cơ bản này”.

  Hammond cũng sẽ công bố một số biện pháp khác liên quan đến lĩnh vực fintech rộng hơn, bao gồm "các bước tiếp theo trong 'quy định robo'". Bản báo cáo nói rằng kế hoạch này sẽ bao gồm "kế hoạch thí điểm để giúp các công ty fintech mới, và ngành dịch vụ tài chính tuân thủ các quy định bằng cách xây dựng phần mềm tự động đảm bảo họ tuân theo các quy tắc, tiết kiệm thời gian và tiền bạc."

  Tương tự như vậy, tuyên bố này cho thấy ý định của chính phủ nhằm tạo ra một "cây cầu fintech" giữa Anh và Úc, nhằm mục đích kết nối các thị trường của các nước và "giúp các công ty Anh mở rộng trên phạm vi quốc tế".

  Các đặc điểm đáng chú ý khác của chiến lược ngành Fintech bao gồm việc tạo ra các tiêu chuẩn để làm cho các công ty fintech dễ dàng hợp tác với các ngân hàng hơn.

  Bản tuyên bố cũng cho thấy kế hoạch của chính phủ hợp tác với các công ty fintech để "tạo ra" các nền tảng chia sẻ "sẽ giúp loại bỏ những rào cản mà các công ty này phải đối mặt."

  Báo cáo cũng không cung cấp thêm chi tiết về tính chất của các nền tảng này.
  Chính phủ Anh đã cho thấy những nỗ lực và trách nhiệm xây dựng ngành công nghiệp blockchain, nhưng điều đó cũng cho thấy sự kém nhiệt tình với tiền điện tử.

  Tại diễn đàn kinh tế thế giới tháng Giêng, Thủ tướng Theresa May nói bà quan tâm đến các tính chất tiềm năng của công nghệ tiền điện tử. Cũng tại sự kiện tương tự, Hammond đã kêu gọi xây dựng khuân khổ pháp lý và quy định về tiền điện tử. Mark Carney, thống đốc ngân hàng Anh, Bank of England, đã đưa ra lời kêu gọi tương tự về quy định vào đầu tháng 3 trong suốt bài phát biểu tại hội nghị kinh tế Scotland.

  Theo: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...