Coinbase ra mắt công cụ tính thuế Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 943.

 1. Đỗ Quyên
  Nhà startup Cryptocurrency Coinbase đã ra mắt một công cụ tính Lãi / lỗ mới, đây được coi là là một phần trong nỗ lực giúp nền tảng người dùng của họ theo kịp với yêu cầu về thuế của Hoa Kỳ
  Trong một bài viết trên blog được đăng vào thứ ba, công ty giải thích rằng công cụ máy tính có thể được sử dụng để tạo ra một báo cáo trong đó vạch ra lợi nhuận (hoặc sự thua lỗ) trên nền tảng của nó, sử dụng một phương pháp tính “vào trước-ra trước” (FIFO).

  coinbase1.jpg

  Tuy nhiên, công cụ này cũng đi kèm với một vài điều loại trừ, cụ thể là nó chủ yếu nhằm vào người dùng đã mua và bán độc quyền trên Coinbase - và không được khuyến khích cho những người đã mua tài sản kỹ thuật số ở nơi khác hoặc đã tham gia vào giao dịch ICOs.

  "Công cụ này cung cấp sự tính toán Lãi / lỗ ban đầu để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi, nhưng nó không được khuyến nghị sử dụng như tài liệu thuế chính thức mà không cần chứng thực kết quả với chuyên gia thuế của bạn," nhà startup cũng cảnh báo.

  Sự phát hành này của Coinbase được xem như là một bước đi tiên phong của họ đối mặt với các vấn đề về thuế vào tháng giêng, nhà startup cũng nhắc nhở người sử dụng rằng họ phải chịu trách nhiệm cho sự tăng vốn của Mỹ, thậm chí xa hơn nữa là đăng một biểu ngữ nhất quán về vấn đề này.

  Vấn đề thuế và cryptocurrencies luôn luôn là một chủ đề gây tranh cãi, kể từ khi Sở thuế vụ Mỹ (IRS) tuyên bố vào năm 2014 rằng họ sẽ đối xử với loại tài sản này như một hình thức đánh thuế tài sản chứ không phải như đối với tiền.

  Lo ngại về sự mơ hồ trong sự chỉ đạo của IRS - trong blog mới đây của mình, Coinbase tự viết rằng "chúng tôi nhận thấy rằng các loại thuế đối với tiền tệ kỹ thuật số có thể phức tạp" - đã châm ngòi cho những khiếu nại của giới chuyên môn.

  Chủ đề cũng mang đến một mức độ gia tăng trọng trách đặc biệt cho Coinbase, đó là mục tiêu của một vụ kiện bởi IRS bởi họ đã tìm kiếm thông tin về người sử dụng có trụ sở ở Mỹ trong một nỗ lực để phát hiện hay tránh thuế tiềm năng.

  Cuối cùng, nhà startup sẽ gửi thông tin về khoảng 13.000 người dùng đã được giao dịch trên nền tảng giữa năm 2013 và năm 2015 sau khi nhận được lệnh phải thi hành bởi một thẩm phán quận ở Mỹ trong tháng 11 năm 2017.

  https://goo.gl/TVXRu1
   
  #1 Đỗ Quyên, 13/3/18
  Last edited by a moderator: 13/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...