Công nghệ blockchain được sử dụng để giao dịch năng lượng theo mô hình P2P

Thảo luận trong 'Ứng dụng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 24/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,181.

 1. Đỗ Quyên
  Blockcypher, công ti khởi nghiệp với blockchain đã hợp tác với phòng thí nghiệm của Bộ năng lượng Hoa Kì phát triển giải pháp sử dụng blockchain để giao dịch năng lượng. Giải pháp này sẽ đơn giản hóa việc tiêu thụ năng lượng, kết hợp phát điện và nhu cầu sử dụng điện vừa đủ, giảm thâm hụt điện trong thời điểm nhu cầu sử dụng quá cao.

  nangluongtaiao.jpg

  Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo của cơ quan năng lượng quốc gia (NREL) và blockcypher lần đầu tiên hợp tác trong một kế hoạch để chứng minh rằng mô hình peer-to-peer (P2P), mô hình mạng đồng đẳng trong giao dịch năng lượng có liên quan đến nguồn năng lượng phân phối (DER) thông qua mạng lưới cryptocurrency trong hai cuộc thử nghiệm thực hiện trên cơ sở điều kiện năng lượng ở NREL. Dylan Cutler, kỹ sư chuyên môn cho các sáng kiến tại NREL cho biết.

  Ông bày tỏ ý kiến trong một bài phát biểu:
  Theo Karen Hsu, giám đốc phát triển tại BlockCypher, mọi người có thể trao đổi năng lượng tái tạo song song với công nghệ của dự án, điều này như một giải pháp vô cùng hữu ích đối với những thảm họa của tự nhiên điển hình là việc thiếu hụt điện và các mạng lưới điện không đủ để cung cấp, giống như hiện tượng chúng ta đã chứng kiến vào năm ngoái trên khắp nước Mỹ.

  Giải pháp này sẽ đơn giản hóa việc tiêu thụ năng lượng, kết hợp phát điện và nhu cầu sử dụng điện vừa đủ, giảm thâm hụt điện trong thời điểm nhu cầu sử dụng quá cao, Hsu khẳng định.

  Đồng hồ đo thông minh cùng khả năng trao đổi cryptocurrency với điện cũng có thể khiến cho lưới điện vận hành "hiệu quả hơn và ổn định bằng cách cho phép lưu hành tiền tệ của năng lượng dự trữ cũng như sản xuất năng lượng tại các điểm cuối của lưới điện," Giám đốc điều hành Dash Core, Ryan Taylor nói.

  Trên toàn cầu, các nhà cung cấp năng lượng như Úc, Nhật Bản, châu Âu đã bắt đầu phát triển các dự án năng lượng dựa trên công nghệ blockchain trong những tháng gần đây.

  Hơn nữa, một phòng thí nghiệm nghiên cứu trong phạm vi Bộ năng lượng Mỹ đã tiết lộ vào tháng Mười năm ngoái rằng nghiên cứu đã khám phá các ứng dụng của blockchain trong việc quản lý lưới điện thế hệ tiếp theo. Vào tháng Giêng năm 2017, cơ quan này đã bắt đầu công khai mời gọi những đề xuất nghiên cứu blockchain với nội dung "khái niệm mới lạ cho các hệ thống năng lượng dựa trên blockchain.”

  Nguồn: https://goo.gl/ULLEsK
   
  #1 Đỗ Quyên, 24/1/18
  Last edited by a moderator: 25/1/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...