Công ty con của alibaba thành công trong việc sử dụng công nghệ Blockchain cho vận chuyển dữ liệu

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 5/3/18. Trả lời: 0 Xem: 916.

 1. Đỗ Quyên
  Lynx International, một công ty con của tập đoàn thương mại điện tử đình đám Trung Quốc monolith Alibaba, mới đây đã thông báo rằng họ đã tích hợp thành công công nghệ blockchain vào việc kinh doanh logistics xuyên biên giới của công ty. Theo công ty, hệ thống dựa trên nền tảng blockchain của nó đã theo dõi tất cả các thông tin có liên quan về một lô hàng nhập khẩu, bao gồm các chi tiết về sản xuất, phương pháp vận chuyển, hải quan, kiểm tra, xác minh của bên thứ ba.

  Container-truck.jpg

  “Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao.”- Điều 233 luật thương mại 2005

  Lãnh đạo kỹ thuật của công ty, ông Tang Ren, phát biểu tại một hãng tin tức Trung Quốc:

  Cũng giống như đặc điểm điển hình của bất kỳ hệ thống dựa trên nền tảng blockchain nào, một khi dữ liệu được ghi lại, nó có thể được lấy ra và xem xét kỹ lưỡng, nhưng không thể thay đổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tính bất biến của Blockchain là một trong những lý do mà người ta nhìn thấy nó được sử dụng áp đảo trong cryptocurrencies. Như vậy, bằng cách mở rộng, bất kỳ hệ thống sử dụng công nghệ này đều có thể tận hưởng những lợi ích an ninh và việc không cần phải đặt niềm tin vào bất cứ bên trung gian nào.

  Bước đột phá của Alibaba vào công nghệ blockchain không đồng nghĩa với việc công ty dành chỗ đứng cho phần mềm hỗ trợ cryptocurrencies. Cách đây không lâu, vào tháng 12 năm 2017, người sáng lập của công ty, Jack Ma, nói rằng trong khi ông không có lợi ích cá nhân hoặc kinh doanh tại loại tài sản này vào thời điểm đó thì công ty của ông đã thực hiện những bước đi đáng kể trong công nghệ blockchain. Thông báo của Lynx dường như là một trong số ít các thành tựu ban đầu thể hiện bước đột phá của Alibaba vào lĩnh vực này.

  Nhận thấy rằng, việc Alibaba sở hữu Taobao và AliExpress, hai trang web mua sắm trực tuyến khổng lồ phục vụ cho Trung Quốc và phần còn lại của thế giới tương ứng làm cho chúng ta có cảm giác rằng công ty mẹ đang cố gắng đơn giản hóa quy trình logistisc. Cùng với các doanh nghiệp nhập khẩu, Alibaba cũng đã tung ra chương trình dựa trên nền tảng blockchain cho các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và kiểm soát chất lượng thực phẩm.

  Cho đến nay, người ta ước tính rằng hơn 30.000 mặt hàng nhập khẩu từ các cảng ở Shangai, Thâm Quyến, Guangzhuo, Hangzhuo và Tianjin trong số đó nhiều cảng đã có hướng dẫn chi tiết đăng nhập vào hệ thống blockchain của công ty. Tang cũng khẳng định rằng quá trình theo dõi thông tin bắt đầu trước khi các sản phẩm được đưa vào nước. Ông phát biểu:

  Nguồn: https://goo.gl/GMSCQf
   
  #1 Đỗ Quyên, 5/3/18
  Last edited by a moderator: 5/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...