Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc chất vấn tính hợp pháp của giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/5/18. Trả lời: 0 Xem: 934.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc (CNR), cơ quan ngôn luận chính phủ cấp cao, đã đặt ra những nghi vấn về tính hợp pháp của các dịch vụ được cung cấp bởi OKEx, sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông do OKCoin phát hành trước đây.

  OKEx.jpg
  Thông qua kênh podcast "Tiếng nói Trung Hoa" vào thứ năm và sau đó, một bài báo có tựa đề "Sàn giao dịch vẫn bỏ ngoài tai lệnh cấm", CNR cho rằng OKEx đã vi phạm các quy tắc vì cung cấp các hợp đồng giao dịch bitcoin cho các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục.

  Đài truyền hình đã trích dẫn lời phát biểu của Yang và Zhang, được cho là các nhà đầu tư đã sử dụng dịch vụ của OKEX, cho rằng giao dịch hợp đồng bitcoin của công ty chủ yếu đặt cược vào giá tương lai đồng bitcoin không được quản lý với các quy định về tùy chọn đòn bẩy để tăng lợi nhuận và rủi ro.

  Bài báo đã chỉ trích sàn giao dịch OKEx bởi họ rõ ràng đang né tránh các quy định bằng cách đăng ký ở Belize, trong khi sàn giao dịch này có trụ sở chính đặt tại Hồng Kông, một đặc khu hành chính bên ngoài thẩm quyền của Trung Quốc đại lục.

  Thêm vào đó, họ còn trích dẫn các cuộc điều tra riêng của mình, theo đó các đơn vị điều tra cho rằng sự phát triển công nghệ của OKEx vẫn được quản lý bởi nhóm OKCoin có trụ sở tại Bắc Kinh. Trong quá trình chờ đợi kết quả điều tra, CNR cho biết, sàn giao dịch này vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các giao dịch thỏa thuận (OTC) làm cho việc mua và bán tiền điện tử luôn sẵn sàng cho các nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục.

  Đáng chú ý, bài viết hôm nay đã tạo thành một luồng dư luận khi thông tin về một loạt các cuộc điều tra về tiền điện tử hiện đang được phát sóng bởi các phương tiện truyền thông nhà nước.

  Hôm thứ Tư, CNR đã phát sóng và xuất bản một bài bình luận nhắm vào các chương trình ICO cáo buộc họ vẫn đang cung cấp token cho các nhà đầu tư Trung Quốc ngay cả sau khi lệnh cấm gọi vốn bằng token của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được ban hành năm ngoái.

  Trích dẫn một cựu nhân viên của một dự án tiền điện tử có tên PROChain, tòa báo đặc biệt cáo buộc công ty đó nơi mà đội phát triển chủ yếu là từ Trung Quốc đã vi phạm quy định do cung cấp token để gọi vốn từ các nhà đầu tư trong nước mà không thực sự phát triển một nền tảng blockchain đáng kể nào.

  Cả PROChain lẫn OKex đều chưa trả lời các yêu cầu bình luận của CoinDesk.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...