[Daniel Larimer là ai ?] Tiểu sử, BitShares và những nỗ lực bất thành - Phần 2

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,028.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Giống như nhiều tổ chức khác vào thời điểm đó, bao gồm cả Ethereum, số tiền thu được từ sự đóng góp cho Invictus đã được huy động thông qua bitcoin và đã mất đi hơn một nửa giá trị vào năm 2014. Đó là khi Dan lần đầu tiên phát hiện ra nhu cầu về gọi vốn bền vững. Ông đã cố gắng giải quyết vấn đề tài chính bằng cách đề xuất một bản phân nhánh hardfork để tăng phần thưởng cho khối và để cho cộng đồng chính là người chọn các nhà sản xuất khối, những người sẽ tài trợ phát triển cho cộng đồng.

  Nhiều nhà phát triển sau đó đã rời bỏ Invictus để làm việc trực tiếp cho nền tảng blockchain mà sau đó đã trở thành hệ thống gọi vốn cho các nhà phát triển theo mô hình phân tán đầu tiên. Thật không may, thị trường tiền điện tử đã đi xuống vào thời điểm đó và đã làm cho các phần thưởng cho khối block không đủ để duy trì và hỗ trợ các nhà phát triển toàn thời gian bao gồm cả Dan.

  thi-truong-tien-dien-tu-di-xuong.jpg
  Vào năm 2015, Dan cùng với một số nhà phát triển BitShares thành lập một công ty có tên là Cryptonomex, nơi đã nhận được vài trăm nghìn tiền đầu tư. Công ty này được sáng lập để giải quyết một số vấn đề lớn nhất với BitShares 1,0 và blockchains nói chung, cụ thể là khả năng mở rộng và hiệu năng. Sau 6 tháng phát triển, Cryptonomex công bố BitShares 2.0 dựa trên phần mềm blockchain mới của họ được gọi là Graphene. Graphene tự hào về khả năng vận hành 100.000 giao dịch mỗi giây và có một mô hình quản trị tiên tiến nhất. Hệ thống thời đó có một đặc tính đó là nền tảng blockchain được vận hành thông qua bỏ phiếu bao gồm cả phí, khoảng cách giữa các khối, và số lượng các nhà sản xuất khối được bầu. Vào ngày 5 tháng 11 năm 2015, công ty Cryptonomex cấp phép Graphene cho cộng đồng BitShares và sau đó nền tảng blockchain này đã được nâng cấp lên BitShares 2.0. Tiếp đến, vào năm 2016, Graphene đã được phát hành theo giấy phép MIT cho công chúng.

  Thật không may, với công nghệ được cải tiến rất nhiều đã không được marketing đủ để đẩy giá của BitShares và để hỗ trợ các nhà phát triển toàn thời gian. Đồng thời các cử tri BitShares không quan tâm đến việc hỗ trợ bất kỳ đề xuất của người vận hành thay vào đó họ mong muốn công nghệ ổn định. Dan đã nói về thời gian đó,

  Vào thời điểm này BitShares đã là hệ thống tự vận hành, tự duy trì, tự điều chỉnh và tiếp tục được phát triển bởi một nhóm các nhà phát triển phân tán được trực tiếp thuê thông qua các cuộc bầu cử của các bên liên quan. Ngày nay, các cổ đông của BitShares kiểm soát chung một khoản tài trợ trị giá 290 triệu USD của BTS. Vào thời điểm viết bài BitShares cũng đang đạt một ví trí khá cao là vị trí thứ 40 trong danh sách vốn hoá toàn thị trường tiền điện tử.

  Xem tiếp
  [Daniel Larimer là ai ?] Tiểu sử, STEEM và thành công đầu - Phần 3


  Xem lại
  [Daniel Larimer là ai ?] Tiểu sử và những đóng góp của ông cho ngành công nghiệp Blockchain - Phần 1
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...