[Daniel Larimer là ai ?] Tiểu sử, STEEM và thành công đầu - Phần 3

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,226.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Vào đầu năm 2016, Dan Larimer và Ned Scott đã hợp tác để tạo ra STEEM, một nền tảng truyền thông xã hội trên một hạ tầng blockchain dựa trên công nghệ Graphene. Họ đồng ý rằng Ned sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành và Dan sẽ tập trung vào sức mạnh của ông về khoa học, công nghệ cũng như kinh nghiệm về blockchain. Steemit, Inc. ("Steemit") đã thực hiện một khoản đầu tư ban đầu là $ 220K và sau đó xây dựng và phân phối một nền tảng blockchain đi vào hoạt động chỉ trong vài tháng. Họ tạo ra một trang web tương tác và bắt đầu khai thác một đồng tiền điện tử được gọi là STEEM bằng cách sử dụng một thuật toán khai thác POW theo năng lực CPU.

  daniel-larimer-steemit.jpg
  Giải thuật khai thác thiết kế cho riêng STEEM đã hoàn thành và được cung cấp đến cho cộng đồng với một thông báo sau vài ngày thông qua một bài đăng trên bitcointalk.org. Vì khái niệm này mới và ít người quan tâm đến việc khai thác STEEM vào thời điểm đó nên Steemit đã được đào với 80% số lượng STEEM trong tuần đầu tiên; tuy nhiên, phần trăm này đã giảm xuống khi những người khai thác mới bắt đầu khai thác STEEM.

  Việc phân phối chữ lượng khai thác ban đầu đã giúp cho cộng đồng đủ tiền để chi trả cho cử tri, những người đóng vai trò là người bầu cử và người dùng khác qua đó đã giúp cho cộng đồng STEEM thành công trong thời kỳ sơ khai. STEEM cũng giải quyết vấn đề về chi phí giao dịch cho người dùng mới bằng cách cho họ 5 đô la trong STEEM để họ có thể đọc, bỏ phiếu và đăng ngay; do đó cung cấp một phương tiện mà người dùng có thể tương tác với ứng dụng mà không phải trả bất kỳ lệ phí khởi động nào. Tính đến hôm nay, ngoại trừ một loại giao dịch duy nhất, thì không có giao dịch nào trên STEEM tiêu tốn bất kỳ khoản phí mạng nào. Điều này là do sự ra đời của giao dịch giới hạn tỷ suất đã ngăn ngừa các giao dịch rác bằng cách hạn chế băng thông thay vì yêu cầu một khoản phí.

  Trong vòng 6 tháng tiếp theo, Steemit đã nắm giữ ít hơn 50% STEEM do lạm phát chi trả cho các thợ mỏ, các nhà sản xuất, cử tri và những người ủng hộ, nhưng vẫn giữ được phần lớn cổ phần trong hệ thống cryptocurrency, vốn đã mang đến cho họ khả năng chi trả cho các phát triển. Một số người cho rằng STEEM là không bền vững nhưng ngày nay, Dan nói, "Steemit đã nhận được khoản tài trợ tốt và có thể bán đồng STEEM của họ để tiếp tục phát triển nền tảng."

  Dan Larimer từ lâu đã muốn tạo ra một hợp đồng thông minh với việc xử lý song song hỗ trợ các ứng dụng và cung cấp cho người dùng các dịch vụ miễn phí và giới thiệu những ý tưởng như Plasma cho công chúng khi họ đã có những tiếp cận đầy đủ về công nghệ blockchain. Theo đuổi tầm nhìn này, Dan đã có cuộc chia tay trong thân thiện với Scott và Steemit khi ông ta không còn là cổ đông của Steemit nữa.

  Để dập tắt những tin đồn giả dối kể cả những tin đồn rằng Dan đã bỏ rơi đồng STEEM và bỏ Steemit vì những nhược điểm của STEEM vào ngày 13 tháng 4 năm 2017, Steemit và Dan đã đưa ra tuyên bố chung sau đây:


  Xem tiếp:
  [Daniel Larimer là ai ?] EOS dự án tâm huyết - Phần 4


  Xem lại:
  [Daniel Larimer là ai ?] Tiểu sử, BitShares và những nỗ lực bất thành - Phần 2
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...