Đào coin bùng nổ: Lợi nhuận của Bitmain trên 3 tỷ USD

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 24/2/18. Trả lời: 0 Xem: 942.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Có trụ sở tại Bắc Kinh Bitmain đang cho thấy sự thống trị ngành công nghiệp đào Bitcoin. Năm ngoái, ước tính công ty này kiếm được nhiều tiền như nhà sản xuất chip Nvidia, theo ước tính của các nhà nghiên cứu tại nhà phân tích Wall Street Bernstein.
  bitmain.png
  Dựa trên các ước tính một cách thận trọng, các nhà phân tích tính toán rằng Bitmain đã đạt được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh từ 3 đến 4 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái. Nhóm nghiên cứu bán dẫn Mỹ Bernstein ước tính lợi nhuận của Nvidia là 3 tỷ đô la trong cùng thời kỳ. Đặc biệt nổi bật là Bitmain đã đạt được điều này chỉ trong 4 năm, trong khi Nvidia mất 24 năm, các nhà phân tích Bernstein cho biết trong một báo cáo được công bố vào ngày 21 tháng 2.

  Đào coin

  Đào các đồng tiền điện tử là một ngành công nghiệp đã có được sức kéo đáng kể là nhờ vào sự phát triển quá nóng trong các thị trường tiền số. Công nghệ đằng sau những con chip này cũng đang trải qua những thay đổi, với trọng tâm là giảm điện năng lượng tiêu dùng cho mỗi đồng tiền điện tử được khai thác. Bên cạnh đó các báo cáo còn cho thấy, những vùng đất rộng lớn cũng đang được đã mua bởi các doanh nghiệp khác nhau trên toàn cầu để lưu trữ các trung tâm dữ liệu hỗ trợ hoạt động đào tiền ảo.

  Chỉ một vài năm trước đây, những người đam mê Bitcoin có thể sử dụng các bộ xử lý đồ hoạ thông thường (GPU) để xử lý những tính toán cần thiết đào đồng tiền này. Nhưng Bitmain đã biến công việc đào Bitcoin thành một quy trình chuyên dụng: Vào năm 2013, họ bắt đầu bán các mạch tích hợp ứng dụng cụ thể, hoặc các GPU ASIC có thể khai thác Bitcoin nhanh gấp 50 lần so với các cạc truyền thống.

  Ngày nay, công ty này bán các thiết bị đào Antminer Bitcoin có thể tốn hàng trăm đến vài nghìn đô la mỗi chiếc. Công ty cũng tham gia điều hành một hệ thống chia sẻ năng lực đào gọi là pool, nơi mà những người tham gia có thể hợp tác khi đào tiền điện tử nhằm giảm chi phí. Kết quả là, Bernstein ước tính Bitmain có 70 đến 80% thị phần trong doanh thu đào Bitcoin và ASICs.

  Bitmain

  Bitmain đã có những bước đi chiến lược để trở thành tiên phong trong ngành công nghiệp của mình. Theo báo cáo của Bernstein, công ty đã thành lập một công ty đào đồng tiền điện tử vào tháng 4 năm ngoái tại Israel và đang mở các trang trại khai thác ở Canada và Thụy Sĩ, và trụ sở khu vực tại Singapore. Bitmain cũng mở rộng kinh doanh sang các đồng tiền thuật toán khác như Ethereum và Monero.

  Các nhà phân tích ước tính rằng phần lớn doanh thu của Bitmain được tạo ra bằng cách bán các máy đào tiền ảo được cung cấp bởi các chip của công ty: Phần còn lại phần lớn do công ty cũng tự đào các đồng tiền điện tử và, ở mức độ thấp hơn, bằng cách thu phí quản lý từ các hệ thống chia sẻ năng lực đào tiền điện tử mà họ vận hành và cho thuê các mỏ khai thác của các trang trại khai thác mỏ thông qua các dịch vụ đám mây ". Bernstein cũng chỉ ra rằng Bitmain khéo léo điều chỉnh giá của các máy đào theo giá Bitcoin hiện tại.

  Nguồn: https://goo.gl/QUtb5x
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 24/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...