[DASH: giải pháp về scalability] Phần 3: Dash đặt trọng tâm giải quyết vấn đề

Thảo luận trong 'Nâng cao' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,114.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Có một câu hỏi thú vị đó là: lý do vì sao các dự án tiền điện tử khác đã không áp dụng phương án cho "các khối cực lớn" để mở rộng quy mô và khả năng giao dịch của họ. Khó khăn với các khối lớn là mỗi nút phải xử lý từng giao dịch trong khối và sau đó chuyển tiếp nó vào mạng lưới.

  cau-truc-blockchain.jpg
  Nhiều nền tảng tiền điện tử khác dựa vào tinh thần nhiệt huyết - người dùng bình thường chạy các nút miễn phí - để gắn kết với nhau tạo sức mạnh cho mạng lưới của họ. Thật không may, vì thiếu các cơ chế ưu đãi kinh tế, các mạng này cuối cùng cũng bị tắc nghẽn bởi các nút chậm nhất. Dash giải quyết vấn đề này bằng cơ chế khuyến khích kinh tế với các masternode của họ thông qua cơ chế chia sẻ phần thưởng khối.

  Giải pháp kỹ thuật được các nhà phát triển đề cập để tạo ra một mạng lưới mà có thể hỗ trợ các khối lớn là giải pháp ba bước. Đầu tiên, chúng ta phải đảm bảo rằng mỗi masternode đang chạy trên một cấu hình phần cứng đủ mạnh để xử lý nhanh chóng từng khối block. Thứ hai, chúng ta phải đảm bảo rằng mỗi masternode có đủ băng thông để truyền các khối tới mạng lưới đủ nhanh. Thứ ba, chúng ta phải đảm bảo mạng lưới masternode cấp hai có tính kết nối cao và có thể chuyển tiếp các khối với nhau ở tốc độ cực cao.

  Ngay cả khi không có phần cứng tùy chỉnh, masternode cũng vẫn có khả năng hỗ trợ kích thước khối lớn nếu giả sử rằng chúng có đủ CPU, RAM và ổ đĩa cứng. Do đó, các nhà phát triển đã dự kiến bắt đầu giới thiệu công nghệ về kích thước khối lớn ngay cả trước khi phiên bản Evolution được phát hành. Khả năng mở rộng quy mô là một mối quan tâm lớn trong thế giới các đồng tiền điện tử ở thời điểm hiện tại bởi các bất cập về phí giao dịch cao và thời gian xác nhận dài. Bằng cách đặt trọng tâm mở rộng quy mô mạng lưới của Dash các nhà phát triển có thể đưa tới một giải pháp kịp thời trước khi những vấn đề đó trở nên hiện hữu, nghiêm trọng và chúng có thể làm tê liệt mạng lưới DASH.

  Gavin Andresen đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu tuyệt vời về khối 20MB trước khi nghỉ hưu. Dựa trên nghiên cứu của Gavin, các nhà phát triển đã kết luận rằng mạng lưới DASH có thể dễ dàng xử lý các khối 20MB và thậm chí các khối lớn hơn, miễn là các nhà phát triển giải quyết được các vấn đề đã được nêu trước đó. Dưới đây là những công bố về nghiên cứu của Gavin:
  http://gavintech.blogspot.com/2015/01/twenty-megabytes-testing-results.html
  http://gavintech.blogspot.com/2015/01/looking-before-scaling-up-leap.html

  Xem tiếp: [DASH: giải pháp về scalability] Phần 4: kế hoạch nâng cấp Masternode


  Xem lại: [DASH: giải pháp về scalability] Phần 2: định hướng với Dash Evolution

  Nguồn: https://goo.gl/BEhGwP
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/5/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...