Đồng Komodo (KMD) là gì? tìm hiểu nền tảng cho sàn giao dịch phân tán

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,373.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và mỗi ngày dường như có ít nhất một đồng tiền điện tử mới được giới thiệu. Một số đồng coin này chỉ là bản sao của Bitcoin, trong khi một số khác đã định vị được thị trường ngách và nhắm tới các ứng dụng thực tế.

  dong-kmd.png
  Vào thời điểm cộng đồng bitcoin biên dịch bài này, theo CoinMarketCap, đã có hơn 2000 đồng tiền điện tử đang được mua-bán trên thị trường.

  Một con số quá lớn và tiếp tục gia tăng. Vì vậy, chúng ta sẽ rất băn khoăn lựa chọn đồng tiền cụ thể nào!
  Và càng nhiều sự lựa chọn càng gây băn khoăn.
  Các băn khoăn cụ thể như:

  • Tôi nên đầu tư vào đồng tiền điện tử nào?
  • Đồng tiền điện tử nào thực sự đang cố gắng giải quyết vấn đề thực tế?
  • Những đồng tiền điện tử mới nhất là gì?
  • Những đồng tiền điện tử nào trong số này là trò gian lận?
  • Làm thế nào để bắt đầu với những đồng tiền điện tử này?
  • Tôi sẽ lưu trữ đồng tiền điện tử như thế nào?

  Đó là tại sao, ở đây cộng đồng bitcoin đã tìm nguồn và biên tập lại, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các đồng tiền điện tử phổ biến để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất có thể.

  Một trong những đồng tiền điện tử đó đã lặng lẽ tăng trưởng và gia nhập vào danh sách 50 đồng tiền điện tử hàng đầu của thị trường trong năm nay, đó là đồng Komodo (KMD). Giá đồng Komodo đã tăng hơn 2200% trong sáu tháng qua.
  Hãy xem xét chi tiết về đồng tiền điện tử mới nổi này.

  Đồng Komodo (KMD) là gì?

  nen-tang-Komodo.png
  Komodo giống như là "tập 2" của cuộc cách mạng công nghệ tiền điện tử.
  Nền tảng blockchain của Komodo sử dụng thuật toán mã nguồn mở để thực hiện các giao dịch minh bạch, không định danh, riêng tư và có thể hoán đổi. Sau đó chúng được thực hiện cực kỳ an toàn bằng cách sử dụng nền tảng blockchain của Bitcoin qua giao thức khai thác theo năng lực trễ (dPoW).

  tinh-rieng-tu-Komodo.png
  dac-thu-dong-Komodo.png
  Đồng tiền điện tử Komodo cũng là đồng tiền chính thức cho hệ sinh thái SuperNET.
  Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nền tảng Komodo
  Để hiểu được nền tảng Komodo bạn nên tìm hiểu ba vấn đề dưới đây

  1. Zcash - Đây là một dự án tiền điện tử mở sử dụng giao thức zk-SNARK. Đây là một giao thức bảo mật mới bảo vệ sự riêng tư, ẩn danh và khả năng hoán đổi với bất kỳ đồng tiền điện tử nào. Komodo cũng sử dụng cùng một giao thức để thực hiện các giao dịch cá nhân và ẩn danh.

  2. Giải thuật khai thác theo năng lực trễ (dPOW) - Đây là một giao thức mới được phát triển bởi các nhà phát triển Komodo. Đó là một cơ chế đồng thuận sử dụng cơ chế tương tự như giải thuật khai thác theo năng lực (giống như Bitcoin) nhưng có một chút khác biệt. dPoW bao gồm một cơ chế chứng thực các khối trên blockchain, nhằm đảm bảo tính toàn vẹn tổng thể và cung cấp cho các giao dịch một lớp bảo mật thứ hai. Sẽ có 64 nút chứng thực được lựa chọn trước làm công việc công chứng và để giảm thiểu nguy cơ bị thay đổi. Điều này có nghĩa là nếu một kẻ tấn công muốn thay đổi một giao dịch trong dữ liệu lịch sử của Komodo, trước tiên họ phải thay đổi blockchain của Bitcoin mà chúng ta đã biết điều này gần như là không thể.

  DPOW.png
  3. SuperNET - SuperNET là một tổ chức phi tập trung đang phát triển các công cụ mã nguồn mở và phân tán cho thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như ví tiền điện tử đa chủng loại, sàn giao dịch phân tán và các sản phẩm tạo điều kiện ổn định giá. Một vài sản phẩm trong số đó được giới thiệu dưới đây:

  BarterDex

  Nhóm Komodo đã phát triển một sàn giao dịch phân tán được cung cấp bởi công nghệ mới: công nghệ hoán đổi nguyên tử và đó là lý do tại sao chúng ta nhìn thấy họ đã có một bước tiến xa hơn so với các sàn giao dịch phi tập trung khác. Các sàn giao dịch phân tán khác sử dụng token trung gian hoặc khái niệm về tài sản cố định để giao dịch trên nền tảng của họ nhưng BarterDex vượt qua những giải pháp này thông qua các kỹ thuật hoán đổi nguyên tử. Và với hầu hết các sàn giao dịch phân tán khác họ đều dùng đồng BTC làm trung gian và họ không có các bảng khớp lệnh phân tán cũng như hệ thống kết toán trong khi trên BarterDex không có các giới hạn này.


  Cho đến nay BarterDex đã cung cấp hơn 50.000 giao dịch hoán đổi nguyên tử và có hơn 80 đồng tiền điện tử được tích hợp trên sàn giao dịch phân tán của họ.

  BarterDex.png
  Phiên bản GUI mặc dù với giao diện chưa thân thiện hẳn với người dùng đã sẵn sàng cho người dùng có chuyên môn nhưng một giao diện rất dễ sử dụng với tính thân thiện được nâng cao dự kiến sẽ được phát hành sớm trong năm nay.

  dICO
  dICO, như đúng cái tên của nó, đây là một phiên bản phân tán cho các chương trình ICO hoặc gọi vốn bằng token được cung cấp bởi nền tảng Komodo. Về cơ bản, mô hình dICO sử dụng công nghệ của BarterDex và kỹ thuật hoán đổi nguyên tử để phục vụ cho việc phát hành và phân phối trên một môi trường hoàn toàn ẩn danh và phân tán thông qua các chương trình ICO. Ý tưởng này vẫn đang được cải tiến để bổ sung thêm tính thân thiện với người sử dụng. Đây sẽ là một công nghệ thú vị bởi chưa một đơn vị nào xây dựng công nghệ này một cách đầy đủ và nghiêm túc, cùng với đó là những dấu hiệu cấm đoán của các quốc gia với các chương trình ICO sẽ làm cho nhu cầu về công nghệ này càng trở nên cần thiết.

  Jumblr
  Jumblr là một nền tảng giữ tính riêng tư cho các đồng tiền điện tử bạn nắm giữ, bạn có thể gọi nó là coin mixer phân tán hoạt động hoàn toàn ẩn danh và phân tán. Jumblr tốt hơn các coin mixer tập trung khác nhờ vào các giải thuật xóa dấu vết mà qua đó cung cấp tính ẩn danh tổng thể và mức phí chỉ với 0,3% so với các coin mixer khác.

  Peerchains
  PeerChains.png
  Nền tảng Komodo cũng có tính mô đun hóa nhờ việc cho phép xây dựng các dự án khác nhau để tạo ra các blockchain thứ cấp độc lập của riêng mình và liên kết với Komodo. Liên kết với Komodo không có nghĩa là chúng bị giới hạn bởi blockchain của Komodo và các blockchain thứ cấp như vậy được gọi là peerchains trong hệ sinh thái này. Những blockchains này có thể kế thừa hoặc không kế thừa bất kỳ nâng cấp nào trong tương lai theo mong muốn của họ và vẫn gắn liền với nền tảng Komodo.

  Tất cả các sản phẩm này đang được cải tiến liên tục và thực hiện rất nghiêm túc, tuy rằng tất cả vẫn chưa hoàn hảo nhưng các nhà phát triển cũng đã cho bạn thấy Komodo đang cố gắng vận hành theo một hướng không bị kiểm soát, một số kỳ vọng đã chưa như mong đợi nhưng tổng thể các tầm nhìn đều tốt và tích cực.

  Đội nhóm đứng sau Komodo
  Hầu như tất cả các thành viên trong nhóm của Komodo đều tin tưởng vào quyền bảo vệ sự riêng tư, và do đó, họ đều sử dụng bút danh. Điều này dẫn đến việc rất nhiều người nghĩ rằng hoạt động này là đen tối, nhưng thực sự không phải như vậy.

  Các thành viên chính là:
  doi-phat-trien-Komodo.png
  Tổng cung đồng Komodo
  Đồng Komodo có tổng lượng cung cố định là 200 triệu đồng KMD, trong đó 100 triệu đồng KMD đã được phát hành sẵn và phân phối tại các chương trình ICO. Trong số 100 triệu đồng KMD này, 90 triệu đồng KMD đã được phân phối tới các nhà đầu tư, và 10 triệu đồng KMD được giữ lại để phát triển trong tương lai và để tiếp thị nền tảng Komodo.

  Chương trình ICO của Komodo diễn ra từ ngày 15 tháng 10 năm 2016 tới ngày 20 tháng 11 năm 2016. Trong chương trình ICO này đã thu về 2639 BTC (với giá trị là 1.983.781 USD vào thời điểm đó).
  Còn lại 100 triệu đồng KMD vẫn đang được khai thác thông qua các thuật toán PoW.

  200 triệu đồng KMD sẽ được khai thác trong vòng 14 năm. Ngoài ra, chủ sở hữu Komodo những người nắm giữ với địa chỉ bắt đầu bằng chữ 'R' sẽ nhận được tỷ lệ phần trăm (APR) hàng năm là 5% tiền thưởng trên tổng số cổ phần của họ cho đến khi đạt được giới hạn cung cấp 200 triệu.

  Vốn hóa thị trường của Komodo
  Theo CoinMarketCap, tổng lượng lưu hành của đồng KMD là 103,377,563 KMD, và giá hiện tại của mỗi đơn vị là 5,64 USD. Điều đó làm cho thị phần của nó rơi vào khoảng 583 triệu USD (vào thời điểm cộng đồng bitcoin biên dịch bài này).

  Làm thế nào để mua đồng Komodo (KMD)
  Mua Komodo từ ShapeShift
  ShapeShift-Komodo.png

  Mua Komodo trực tiếp bằng tiền mặt ở thời điểm hiện tại bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bạn có thể đổi các đồng tiền điện tử khác chẳng hạn như BTC, LTC, hoặc ETH để đổi lấy đồng Komodo trên ShapeShift. Thủ tục rất đơn giản.

  Bạn sẽ cần những thứ sau đây để mua đồng Komodo (KMD):
  • Địa chỉ Komodo của bạn nơi bạn muốn nhận các đồng Komodo của bạn.
  • Chuẩn bị bitcoins hoặc các altcoins để trao đổi lấy Komodo.

  Mua Komodo từ sàn giao dịch
  Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch đang niêm yết đồng Komodo (KMD):
  Bittrex hỗ trợ giao dịch KMD / BTC
  Binance hỗ trợ giao dịch KMD / BTC, KMD / ETH
  Cryptopia hỗ trợ giao dịch KMD / BTC

  Ví tiền điện tử trữ Komodo phổ biến
  1. Ledger Nano S
  vi-lanh-komodo.png


  Ledger Nano S là cách an toàn nhất để lưu trữ đồng KMD của bạn vì các khóa bảo mật cá nhân của bạn không bao giờ rời khỏi thiết bị. Bạn có thể mua đồng Komodo từ bất cứ đâu và sau đó chuyển nó đến địa chỉ Ledger của bạn. Nhược điểm duy nhất là nó không cho phép người dùng trực tiếp nhận thưởng 5% khi trữ đồng Komodo nhưng cũng có một vài thủ thuật có thể giúp ích cho bạn.

  2. Ví điện tử Agama
  Đây là chiếc ví chính hãng được xây dựng bởi các nhà phát triển Komodo. Nó có một tính năng giao dịch được xây dựng sẵn và một ví tiền điện tử đa chủng loại hỗ trợ đồng KMD và các đồng tiền điện tử khác. Nó cũng có một tính năng cao cấp đó là tính riêng tư được gọi là Jumblr. Nhưng nó vẫn đang được cải tiến và mọi phiên bản đều đang trở nên hoàn hảo hơn.

  vi-Agama.jpg
  Ví tiền điện tử này cũng có thể được sử dụng để thu lợi nhuận (stake) đồng KMD theo đó tỷ suất là 5% mỗi năm. Bằng cách làm theo hướng dẫn chính thức này, bạn có thể yêu cầu về khoản tiền lợi nhuận của bạn một cách dễ dàng.

  Nó đang có các phiên bản cho hệ điều hành Windows, Mac Linux.

  3. Ví giấy trắng Komodo

  Ví với vật liệu bằng giấy Komodo là một miếng giấy có khóa công khai và khóa cá nhân được in trên đó. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng hình thức ví điện tử này, bạn có thể theo liên kết này và tạo một tài khoản cho mình. Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn bằng video này để tạo chiếc ví giấy Komodo.


  Tương lai của đồng Komodo
  Từ góc độ quan điểm đầu tư tiền điện tử, Komodo đã có một sự hồi phục đáng kể với các nhà đầu tư kể từ khi ICO. Chúng ta hi vọng sự trở lại này sẽ tiếp tục được duy trì khi nhóm nghiên cứu sẽ tinh chỉnh các chức năng và tăng cường nỗ lực tiếp thị / phát triển của họ.

  Ngoài ra, đồng tiền điện tử Komodo đã chuyển đổi thành nền tảng Komodo, họ đang phát triển một số công cụ cho ngành công nghiệp cryptocurrency phân tán.
  PeerChains-Komodo.png
  Như những công cụ: dICO, BarterDex, Peerchain vv trong hình ảnh này sẽ tiếp tục được phát triển và được phổ biến rộng rãi, theo đó nhiều điều tốt đẹp sẽ diễn ra với cộng đồng Komodo (bao gồm cả việc tăng giá).

  Và khi bạn so sánh nền tảng Komodo với các đối thủ khác, bạn có thể nhận thấy nền tảng Komodo đã phát triển nhanh chóng, bây giờ nó không chỉ đơn thuần là một nền tảng vô danh thay vào đó nó đã trở thành một giải pháp đầy đủ cho một nền kinh tế phân tán. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa Komodo và các đồng tiền điện tử Dash, Zcash, Monero.
  so-sanh-Komodo.png
  Theo: medium
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 7/4/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...