Đồng tiền điện tử DragonChain (DRGN) là gì? tìm hiểu nền tảng cho ứng dụng kinh doanh

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,327.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  DragonChain (DRGN) là đồng tiền điện tử nguyên gốc của nền tảng DragonChain do một công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ blockchain và kiến tạo hệ sinh thái tạo ra. Khởi đầu nó được phát triển bởi Disney vào năm 2014 với cái tên là “Nền tảng Blockchain riêng tư của Disney” và sau đó được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở vào năm 2016.

  DragonChain.png
  DragonChain hiện đang hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận nhưng sẽ ra mắt với tư cách là một doanh nghiệp thương mại (DragonChain Inc.) khi nền tảng này được triển khai hoàn toàn.

  Mục đích nền tảng DragonChain
  Mục tiêu của dự án DragonChain là giúp các công ty nhanh chóng và dễ dàng kết hợp blockchain vào các ứng dụng kinh doanh của họ. Nhiều công ty có thể quan tâm đến việc chuyển đổi này vì những lợi ích liên quan đến việc phục vụ khách hàng dựa trên blockchain nhằm: tăng hiệu quả hoạt động và tăng tính bảo mật cho các giao dịch, giảm chi phí từ việc loại bỏ gian lận và lừa đảo tiềm ẩn, v.v.

  Cụ thể hơn, DragonChain đã mang tới một hệ sinh thái không có máy chủ qua đó cho phép các công ty bắt đầu sử dụng các ứng dụng blockchain một cách dễ dàng, riêng tư và an toàn. Họ hướng tới mục đích cung cấp cho các doanh nghiệp sản phẩm “chìa khóa trao tay” tương thích với các ngôn ngữ phát triển mà các công ty hiện đang sử dụng như Java, C ++ và Python. Điều này có nghĩa rằng các doanh nghiệp bây giờ sẽ có thể xây dựng các hợp đồng thông minh của riêng họ (trên nền tảng DragonChain) bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình phổ biến.

  Dưới đây là các đặc tính của nền tảng DragonChain được liệt kê trong báo cáo sách trắng whitepaper chính thức:
  • Hệ thống không máy chủ hoạt động cùng hợp đồng thông minh
  • Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh (Java, Python, Node, C #, Go, v.v.)
  • Khả năng mở rộng - triển khai Amazon AWS và Google
  • Bảo mật - Bảo vệ dữ liệu và hoạt động kinh doanh
  • Triển khai tiền tệ nâng cao
  • Thư viện hợp đồng thông minh
  • Tiền tệ bất khả tri
  Những đặc tính chính này sẽ tạo nên môi trường cho các doanh nghiệp dễ dàng vận hành các ứng dụng phi tập trung của họ bởi các đặc tính kết hợp này sẽ mang đến các lợi ích như: chi phí phát triển thấp hơn, tốc độ nhanh hơn khi tiếp thị cho các dự án của công ty, khả năng mở rộng cao hơn cho các dự án đó và mức độ bảo mật cao hơn đáng kể.

  Nguyên lý hoạt động DragonChain
  Hệ sinh thái DRGN bao gồm ba thành phần chính:
  1) Nền tảng DragonChain
  Nền tảng này có thể được coi là sương sống của DragonChain nhằm lưu trữ và bảo mật dữ liệu khách hàng doanh nghiệp. Đây là nơi các nhà phát triển có thể tạo và lưu trữ hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ lập trình phổ biến. Nền tảng này cũng cho phép các kết nối truy cập vào Amazon Web Services (một công ty con của Amazon.com cung cấp dịch vụ nền tảng điện toán đám mây theo yêu cầu).

  dong-DragonChain .png
  2) Vườn ươm DragonChain
  Vườn ươm này là nơi các công ty có thể dễ dàng phát triển các dự án blockchain của họ bằng cách tuân theo quy trình chuẩn hóa của DragonChain.

  Các yếu tố của vườn ươm này mang nhiều ý nghĩa và lợi ích cho các dự án của các công ty. Điều này có nghĩa rằng, sau khi một doanh nghiệp phát triển dự án blockchain của họ trong khuôn khổ vườn ươm, họ có thể được xem xét và được đầu tư bởi các quỹ cộng đồng bao gồm những nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Nếu thành công, quá trình ươm mầm sẽ tiết giảm đáng kể các nguồn lực cần thiết cho các dự án đang phát triển.

  Xét về định hướng, vườn ươm huy động vốn cộng đồng nhằm mục đích cho phép các dự án kinh doanh khởi nghiệp có thể bắt tay vào sản xuất và mang sản phẩm tới thị trường với chu trình nhanh hơn nhiều. Trên trang web của DragonChain, bạn có thể thấy rằng họ hiện đang thu thập các hồ sơ từ các doanh nghiệp muốn bắt đầu sử dụng dịch vụ này.

  dong-drgn.png
  DragonChain hiện đang ấp ủ 5 dự án: Look Lateral – Liquid Art, Seed2You, LifeID, IDPay, và ClevX.
  Thông tin thêm về từng dự án này được công bố trong các báo cáo chính thức của DragonChain.

  3) Thị trường DragonChain

  Cuối cùng, DragonChain Marketplace là một hệ thống hỗ trợ cho các công ty. Tại đây, họ có thể kết nối tới một nhóm các chuyên gia theo từng lĩnh vực như: tiền điện tử, tiếp thị và phát triển phần mềm. Marketplace cũng là nơi các khách hàng của DragonChain truy cập thư viện các hợp đồng thông minh đã được phát triển từ trước.

  drgn.png
  Ba thành phần này khi được kết hợp lại với nhau (nền tảng, vườn ươm và thị trường) sẽ tạo nên hệ sinh thái DragonChain. Hệ sinh thái này được thúc đẩy bởi Dragon Coin (DRGN), đây là một token được sử dụng như phương tiện trao đổi trong toàn hệ thống.

  Điều gì giúp DragonChain tạo sự khác biệt?
  DragonChain đặt trọng tâm vào giải quyết vấn đề của các nền tảng hiện tại bởi sự hạn chế trong việc tạo ra các ứng dụng blockchain thực sự an toàn và có khả năng mở rộng trong các ứng dụng kinh doanh thực tế.
  Ethereum là một ví dụ, nền tảng này cung cấp cho khách hàng một hệ sinh thái vận hành các ứng dụng phân tán Dapp và hợp đồng thông minh. DragonChain được tạo ra với mục đích tương tự nhưng được thiết kế để đảm bảo tính bảo mật hơn các giao thức Bitcoin và Ethereum.

  Sách trắng whitepaper của DragonChain đã chỉ ra các điểm nổi bật về mức độ bảo mật cho nền tảng blockchain của họ. Đi kèm với nền tảng DRGN này là một hệ thống bao gồm năm mức độ đồng thuận được tiêu chuẩn hóa. Năm cấp độ này là:
  • Xác minh kinh doanh (Phê duyệt)
  • Xác minh doanh nghiệp (Xác thực)
  • Xác minh tính đa dạng mạng lưới
  • Xác minh đối tác bên ngoài (chứng thực)
  • Xác minh điểm kiểm tra công khai
  mo-hinh-drgn.png
  Các hình thức bảo mật theo lớp hoạt động nhằm bổ sung thêm một chiều khác nữa vào mô hình blockchain chung. DragonChain mang đến hình ảnh về mô hình bảo mật theo lớp như là một "blockchain của các blockchain."

  DragonChain nhắm mục tiêu đến ngành nào?
  Bởi mục tiêu của nền tảng blockchain này nhằm thay thế các hợp đồng truyền thống và hệ thống thanh toán hiện tại bằng một quy trình an toàn hơn, như vậy các ngành nghề hiện tại đang phải đối mặt với vấn nạn gian lận và lừa đảo sẽ có thể tận dụng nhiều lợi ích từ nền tảng này. Điều này có nghĩa là các công ty kinh doanh bất động sản hoặc các công ty luật có thể loại bỏ những thiệt hại đáng kể do các gian lận nhờ ứng dụng hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái của DragonChain.

  thi-truong-drgn.png
  Một trường hợp ứng dụng tiềm năng khác là ngành công nghiệp game. FlowPlay, một công ty trò chơi với hơn 75 triệu người dùng, muốn sử dụng token DragonChain để cho phép người chơi mua hàng ảo một cách an toàn. Điều này sẽ tạo ra một thị trường vận hành mà không yêu cầu cần có sự tin tưởng của các bên tham gia khi mua, bán, trao đổi các hàng hóa ảo trong khi vẫn đảm bảo tính hợp pháp.

  Một số trường hợp ứng dụng trực quan hơn có thể kể đến bao gồm: kiểm toán, đặt-giữ chỗ và hệ thống bỏ phiếu.

  Nhóm phát triển dự án DragonChain
  Nhóm phát triển dự án DragonChain bao gồm tám thành viên trong đó Joe Roets là giám đốc điều hành và là kiến trúc sư trưởng của nền tảng này. Trước đây ông từng làm việc cho Disney trước khi rời đi để dành toàn bộ thời gian phát triển nền tảng DRGN. Joe Roets cũng là thành viên được chú ý bởi ông đã từng tham gia vào các dự án tại Coinbase và Overstock.

  Phần còn lại của nhóm bao gồm bốn nhà phát triển cốt lõi và ba chuyên gia kinh doanh, tiếp thị.
  Ngoài ra, nhóm còn có một hội đồng cố vấn lớn phía sau họ. Jeff Garzik có thể là cố vấn kinh nghiệm nhất của họ về công nghệ blockchain. Ông là một biểu tượng trong quá trình xây dựng mạng lưới Bitcoin và đã thành lập công ty blockchain, Bloq. Một cố vấn quan trọng khác là Ed Fries; ông là phó chủ tịch phụ trách xuất bản game tại Microsoft và là đồng sáng lập Xbox.

  Phân phối đồng DRGN
  Tổng cung: 433,494,437 DRGN
  Nguồn cung lưu hành: 238,421,940 DRGN
  Đồng DRGN được phát hành vào ngày 2 tháng 10 năm 2017 với giá 0,663 USD trong chương trình ICO và đã vượt quá 4 USD vào tháng 1 năm 2018.

  Chương trình gọi vốn thông qua chào bán token công khai đã chiếm 55% trên tổng số token, 45% còn lại được phân phối theo lược đồ dưới đây:

  mua-drgn.png
  Điểm số Slumber
  DragonChain giới thiệu một mức lợi nhuận cho những người nắm giữ các đồng DRGN dưới hình thức điểm Dragon Slumber. Bạn càng sở hữu nhiều đồng DRGN và bạn càng giữ chúng lâu thì điểm số của bạn sẽ càng cao.
  Điểm số Slumber cao sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích sau:
  Với mọi người: đây sẽ là các khoản tiền thưởng cho các chương trình ICO của công ty trong tương lai
  Với chủ doanh nghiệp: các điểm số này là cơ sở chiết khấu cho các hợp đồng thông minh trên thị trường DragonChain cũng như các hình thức công nghệ khác mà DragonChain dự định cung cấp trong tương lai

  Mua DragonChain ở đâu?
  DRGN là token không khai thác được nhưng bạn có thể mua nó trên các sàn giao dịch sau:
  KuCoin
  EtherDelta
  CoinExchange
  Gate.io
  Tidex
  Bancor Network
  Token Store
  Trong số các sàn giao dịch trong danh sách này, KuCoin có khối lượng giao dịch cao nhất.

  Nơi lưu trữ DragonChain?
  DRGN là token theo tiêu chuẩn ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ nó với bất cứ ví tiền điện tử nào tương thích với ERC-20. Nếu bạn lựa chọn hình thức lưu trữ trực tuyến thì ví MyEtherWallet là lựa chọn phổ biến nhất.
  Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức bảo mật an toàn hơn để lưu trữ đồng DRGN, bạn nên xem xét sử dụng ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger Nano S.

  Kết luận

  Nền tảng DragonChain đang cố gắng định vị một vị trí thích hợp trong thế giới các đồng tiền điện tử với tính năng bảo mật phân lớp của nó. Mô hình bảo mật 5 lớp sẽ tạo thêm độ tin cậy tuyệt vời đóng góp vào mục tiêu tổng thể của họ là tạo điều kiện cho việc tích hợp các mô hình kinh doanh vào blockchain.
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...