Đồng tiền điện tử Ethos là gì? một giải pháp ví tiền điện tử phổ biến

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,305.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ethos là một đồng tiền điện tử nguyên gốc của nền tảng Ethos, đây cũng là tên của công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tiền điện tử và blockchain. Mục tiêu và nhiệm vụ của họ là giúp mọi người dễ dàng sở hữu các đồng tiền điện tử. Để tiền điện tử nhận được sự chấp nhận rộng rãi trong xã hội, nó cần phải đơn giản hóa để dễ sử dụng. Ethos đề xuất một ví phổ dụng dễ sử dụng và cổng thanh toán tiền mặt nhằm trợ giúp việc mua, giao dịch và quản lý tài sản tiền điện tử của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng.

  ethos.png
  Ethos trước đây được gọi là Bitquence kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Sau đó họ đổi tên thành Ethos vào tháng 11. Kể từ khi hoạt động dưới cái tên mới này, sự quan tâm về dự án từ công chúng đã tăng trưởng đều đặn sau ICO. Đồng Ethos đã bùng nổ trong tuần đầu tiên của năm 2018 theo đà tăng trưởng chung của thị trường.

  dong-ethos.png
  Nền tảng Ethos và công nghệ cơ bản đằng sau nó vẫn đang được phát triển. Phiên bản công khai chính thức của nền tảng này vẫn chưa được phát hành. Tuy nhiên, Ethos đã kịp phát hành phiên bản alpha với các tính năng giới hạn trong năm 2017, và dự án sẽ tập trung vào phát hành phiên bản beta vào năm 2018. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng này là trở thành một giải pháp quản lý tài sản hoàn chỉnh. Bởi vậy, những người sáng lập đã tập trung vào trải nghiệm người dùng, các tính năng của ứng dụng cũng hướng đến các tiện ích người dùng và tuân thủ quy định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sản phẩm ứng dụng của Ethos và tìm hiểu lý do tại sao dự án lại tạo được nhiều mối quan tâm như vậy.

  Ví tiền điện tử phổ thông Ethos

  Cốt lõi của dịch vụ Ethos, và đó cũng là lý do tại sao họ đã thu hút được nhiều sự chú ý từ công chúng đến vậy, đó là kế hoạch của họ về một chiếc ví phổ thông. Ví tiền điện tử mới này sẽ kết nối và quét hàng trăm nền tảng blockchain khác nhau để cập nhật số dư của người dùng trong các đồng tiền điện tử lớn và các altcoin chính. Ethos hy vọng sẽ trở thành chiếc ví duy nhất mà bạn cần, và qua đó bỏ đi sự cần thiết phải tạo ra một chiếc ví mới khi bạn mua thêm một đồng tiền điện tử mới.

  vi-ethos.png
  Ethos Universal Wallet là chiếc ví tiền điện tử hứa hẹn sẽ mang tiện ích lưu trữ và chuyển đổi “giá trị của bất kỳ đồng tiền điện tử nào” một cách hoàn toàn miễn phí. Kiến trúc của nó được thiết kế có tính mở với các cá nhân, tổ chức và nhà phát triển. Với tính năng truy cập phát triển, việc thêm một loại tiền điện tử mới vào ví của bạn có thể dễ dàng như cập nhật phiên bản phần mềm của bạn hoặc tải xuống một sửa đổi tùy chỉnh.

  Một khóa thông minh duy nhất
  Ngoài việc hợp nhất tất cả tài sản của bạn trong một ví, Ethos có kế hoạch xây dựng kỹ thuật mà qua đó chỉ cần một khóa duy nhất để quản lý tiền điện tử của bạn. Bạn vẫn sẽ duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn đối với ví của mình. Ethos sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với số dư của bạn. Bên cạnh đó việc cấp phép các giao dịch sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn sẽ chỉ cần một khóa riêng cho tất cả các đồng tiền khác nhau của mình.

  Giải pháp Smart Key sử dụng sự tương đồng giữa các thuật toán chính khác nhau được sử dụng hiện nay. Đây là gốc gác của vấn đề nhằm gộp các khóa cá nhân khác nhau của bạn trở thành một khóa thông minh duy nhất cho bạn. Xác suất để người khác có cùng khóa thông minh giống bạn là rất nhỏ. Ethos tuyên bố họ có thể tạo ra 10 tỷ khóa thông minh riêng.

  Ví tiền điện tử cao cấp
  Ví tiền điện tử cao cấp Ethos Premium dành cho các công ty và cá nhân muốn tự xác định công khai trên blockchain. Lợi thế ở đây là giúp khách hàng yên tâm về danh tính an toàn khi yêu cầu thanh toán. Nghiệp vụ đăng ký này cũng sẽ cho phép Ethos hoạt động tương tự như PayPal hay những dịch vụ truyền thống mà chỉ yêu cầu khách hàng xác thực địa chỉ email để thanh toán dễ dàng hơn và ít lỗi hơn khi sử dụng địa chỉ ví điển hình.

  Thiết kế trực quan trên thiết bị di động đầu tiên

  Vì Ethos đặt mục tiêu trở thành một giải pháp trực quan, hướng tới người dùng nên những trải nghiệm người dùng là yếu tố then chốt. Bởi vậy ngay từ giai đoạn đầu, Ethos đã thuê các nhà thiết kế UX xây dựng trải nghiệm người dùng trực quan từ đầu. Sự tập trung trong hạng mục thiết kế này là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của Ethos. Nó cũng là nhân tố tạo sự khác biệt so với nhiều đồng tiền điện tử khác. Các chương trình ICO điển hình cũng tập trung nhiều vào các vấn đề kỹ thuật và thiết kế trực quan sẽ giúp nó nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dùng.

  vi-di-dong-ethos.png
  Ethos cũng hoàn toàn tập trung vào phát triển cho các thiết bị di động trước tiên. Điều này hoàn toàn phù hợp với những gì chúng ta biết về hành vi của người tiêu dùng. Mọi người ngày càng có xu thế sử dụng điện thoại di động của họ hơn là dùng máy tính. Bảng điều khiển Ethos sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và theo dõi các đồng tiền điện tử khi đang di chuyển. Bạn cũng có thể gửi các đồng ETHOS cho bất kỳ số điện thoại, email hoặc ID Ethos nào.

  Chuyển tiền và giao dịch trên mạng lưới thanh khoản của Ethos
  Ngoài việc có kế hoạch để trở thành một chiếc ví được thiết kế tốt nhất, Ethos cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển tiền và giao dịch trên nền tảng của mình. Đây là một phần thiết yếu để trở thành một giải pháp quản lý tài sản hoàn chỉnh. Ý tưởng chủ đạo là, bạn sẽ có thể tái cân bằng lại các khoản tiền điện tử của mình từ nền tảng Ethos.

  Điều này có nghĩa là họ sẽ xây dựng một tính năng trao đổi tiền điện tử tức thời cùng với khả năng giao dịch với bất kỳ cặp tiền điện tử nào, sử dụng đồng tiền ETHOS với vai trò làm đơn vị thanh khoản của mạng lưới. Bạn cũng sẽ có thể gửi và rút tiền từ ví bên ngoài và Ethos sẽ hỗ trợ chuyển đổi thành tiền mặt trong tương lai gần.

  Cng thanh toán tiền mặt
  Cổng thanh toán tiền mặt là một phần quan trọng khác của mô hình kinh doanh Ethos. Vì nó nhằm mục đích thân thiện với các nhà đầu tư mới nên nó sẽ cần một phương thức để chuyển đổi tiền tệ truyền thống thành tiền điện tử. Ban đầu, các phiên bản đầu của nền tảng Ethos sẽ không hỗ trợ chuyển đổi tiền mặt. Tuy nhiên, việc triển khai cổng thanh toán tiền mặt là ưu tiên cao của Ethos, vì nó là một chức năng cốt lõi cho sự thành công của nền tảng này.
  Kế hoạch xây dựng cổng thanh toán tiền mặt đã được trình bày trong sách trắng whitepaper của Ethos.

  Đa dạng hóa tức thời
  Trong đầu tư truyền thống, điều quan trọng là bạn cần đa dạng hóa cổ phần mà mình nắm giữ và cân đối danh mục đầu tư với các loại tài sản khác nhau. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro khi một tài sản sụp đổ. Các yếu tố này cũng hoàn toàn tương đồng với tiền điện tử. Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đều hiểu rằng họ cần đầu tư vào nhiều dự án bởi vì nếu đặt niềm tin vào một dự án nó có thể phá sản bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hiếm khi các nhà đầu tư làm như vậy với các chiến lược chính thức và được giám sát tốt.

  Ethos hy vọng sẽ giải quyết vấn đề này bằng các quy trình tự động hóa. Họ sẽ cung cấp dịch vụ đa dạng hóa ngay lập tức nhằm phân bổ vốn của bạn giữa nhiều loại tiền tệ khác nhau. Bạn có thể thiết lập phân bổ tài sản của riêng bạn (theo tỷ lệ phần trăm danh mục đầu tư) và yêu cầu Ethos cân đối lại danh mục đầu tư của bạn. Hoặc, bạn có thể chọn từ các giỏ được tạo trước từ cộng đồng người dùng Ethos.

  Đầu tư vào một giỏ tiền điện tử cùng với các nhà đầu tư khác là hình thức tương tự như một quỹ tương hỗ. Một số giỏ được chốt vào thị trường cũng có thể hoạt động như các quỹ chỉ số với cộng đồng tiền điện tử. Nhờ dịch vụ cung cấp tài sản đa dạng, điều này sẽ làm giảm sự biến động của thị trường tiền điện tử và khuyến khích đầu tư nhiều hơn.

  Xã hội hóa đầu tư tiền điện tử

  Cùng với mục tiêu trở thành nhà quản lý tài sản và ví tiền điện tử trung tâm, Ethos cũng sẽ cung cấp một dịch vụ mang yếu tố xã hội cho nền tảng này. Người dùng sẽ có thể đóng góp cho các diễn đàn, trả lời các câu hỏi, được xếp hạng cho lời khuyên của họ và được thưởng cho những chia sẻ thông tin chi tiết với cộng đồng. Điều này sẽ giúp cho người dùng theo dõi các chuyên gia yêu thích của họ để nhận được lời khuyên đầu tư. Họ cũng sẽ có thể thăm dò ý kiến của đám đông về quyết định đầu tư.

  xa-hoi-ethos.png
  Là một cộng tác viên, bạn có thể kiếm được phần thưởng và điểm tin cậy khi giúp đỡ người khác. Khi đã tích lũy đủ điểm xếp hạng và có các bài đánh giá tốt, bạn sẽ trở thành một chuyên gia Ethos với khả năng sắp xếp giỏ tiền điện tử và tư vấn đầu tư.

  Được xây dựng hướng tới tuân thủ quy định

  Ethos định hướng về một nền tảng quản lý tài sản, điều đó có nghĩa là họ cần hiểu hầu hết các đồng tiền điện tử là chứng khoán có thể giao dịch. Theo hầu hết các chuyên gia, đây chỉ còn là vấn đề về thời gian cho đến khi thị trường tiền điện tử được điều chỉnh.

  Ethos đang xây dựng nền tảng của họ hướng tới sự tuân thủ quy định. Đơn vị khởi nghiệp này có trụ sở tại Hoa Kỳ, vì vậy họ sẽ tập trung vào các quy trình tuân thủ luật chứng khoán Bắc Mỹ. Cổng thanh toán tiền mặt cũng sẽ đi kèm với các giải pháp KYC và AML được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, việc sử dụng ví cơ bản vẫn không yêu cầu phải xác minh danh tính.

  Bạn cũng có thể dễ dàng kết xuất các hoạt động từ tài khoản của mình để báo cáo thuế dễ dàng hơn.
  Nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng đồng tiền ETHOS hoạt động với vai trò là một token chức năng. Qua đây họ hy vọng sẽ tránh được các quy định về chứng khoán. Trong mục các câu hỏi thường gặp, họ có chia sẻ:
  “ETHOS không phải là chứng khoán, hoặc bị coi là token chứng khoán, bởi vì nó không tương sứng với kết quả của các bài kiểm tra được áp dụng tại Hoa Kỳ, Canada, Singapore, Vương quốc Anh hoặc bất kỳ quyền tài phán OECD nào khác. Ở Hoa Kỳ, điều này thường được gọi là ‘Howey Test’ ”

  Đồng Ethos và nhóm phát triển
  Nhóm phát triển dự án đã thiết kế token Ethos (ETHOS) với vai trò là một token chức năng thúc đẩy và vận hành nền tảng Ethos. Bạn sẽ có thể truy cập các tính năng và thanh toán phí trên nền tảng Ethos bằng các đồng ETHOS. Nó cũng sẽ đảm bảo tính thanh khoản, cũng như đóng vai trò là đơn vị giao dịch trung gian cho những đồng tiền điện tử có tính thanh khoản thấp. Cuối cùng, các nhà phát triển sẽ sử dụng đồng ETHOS để thanh toán cho các truy vấn API khi phát triển trên nền tảng này.

  Mua ETHOS ở đâu?
  Đồng tiền điện tử này được khởi chạy vào tháng 7 năm 2017. Trước khi thay đổi tên, token này ban đầu có tên là Bitquence (BQX). Chương trình gọi vốn thông qua chào bán token đã bán 30% token cho công chúng, 30% khác được chuyển đến cho quỹ phát triển Ethos và 40% còn lại được dành riêng để đảm bảo tính thanh khoản khi nền tảng vận hành. Bạn có thể mua đồng ETHOS trên các sàn giao dịch như Binance, Coinexchange, HitBTC, EtherDelta và Coinspot.

  Token ETHOS là tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng Ethereum. Một điều đặc biệt là Ethos không chỉ là một công ty blockchain. Phần lớn các dịch vụ của họ sẽ được cung cấp như các giao diện web chuẩn được lưu trữ trên các máy chủ trung tâm. Và như vậy sẽ làm cho Ethos có thể mở rộng, đảm bảo yếu tố quản lý và điều hành chính sách tiền tệ. Và điều quan trọng cần nhớ rằng Ethos là một công ty tư nhân cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền điện tử. Họ sẽ không phân tán hóa mọi hệ thống của họ.

  Ethos Bedrock

  Như chúng ta đã biết, bộ xử lý thanh toán Stripe đã được sử dụng rất rộng rãi và theo cơ chế của dự án mã nguồn mở. Ethos cố gắng vận hành theo cơ chế tương tự cho thị trường tiền điện tử. Họ sẽ đảm bảo tính thanh khoản và cung cấp ví tiền điện tử lưu trữ và hoạt động như một sàn giao dịch thông qua bộ hàm API Ethos Bedrock của họ.

  Các nhà phát triển cũng sẽ có thể gọi dữ liệu blockchain và xác minh danh tính thông qua API. Mục tiêu của họ là tạo ra một hệ thống tài chính mạnh mẽ trên nền tảng blockchain. Bedrock sẽ tích hợp một cách liền mạch với các tổ chức tài chính. Nhóm Ethos tuyên bố điều này sẽ tạo ra một "ứng dụng FinTech mới" cho các ngân hàng và người tiêu dùng.

  Nhóm phát triển Ethos
  Mới 19 tuổi, và là sinh viên Đại học Brown, Shingo Lavine, là người dẫn dắt Ethos với vai trò CEO. Anh ta là người đầu tiên biên soạn sách trắng whitepaper gốc của dự án. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ với vai trò là một CEO, tuy nhiên Ethos đã tập hợp được một đội ngũ giàu kinh nghiệm và đa dạng. Phần lớn các thành viên đến từ những ngành công nghiệp về tài chính như từ các ngân hàng lớn, các tổ chức tín dụng và các công ty M&A.

  Họ cũng có các thành viên trong nhóm phụ trách quy trình tuân thủ quy chế và một số nhà thiết kế làm việc cùng với các chuyên gia mật mã để phát triển nền tảng này.

  Kết luận

  Ý tưởng đằng sau Ethos là rất tuyệt vời và thú vị. Nếu được thực hiện tốt, nó có thể mở ra một cơ hội lớn đem tiền điện tử tới một phân khúc hoàn toàn mới cho các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng họ chưa công khai phát hành sản phẩm chính thức nào. Bất kỳ phán đoán nào về tiềm năng Ethos nên chờ đợi bản phát hành ổn định đầu tiên trước khi đưa ra dự đoán dài hạn về công ty khởi nghiệp này.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...