Đồng tiền điện tử Polymath (POLY) là gì? Cùng tìm hiểu nền tảng Token chứng khoán

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,254.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Polymath (POLY) là một đồng tiền điện tử nguyên gốc của một nền tảng blockchain định hướng xây dựng một hệ sinh thái nhằm đơn giản hóa các quy trình pháp lý của việc tạo và bán các token chứng khoán. Có thể nói nền tảng này sinh ra để xây dựng các tiêu chuẩn mới cho token (tiêu chuẩn ST20) và đảm bảo tuân thủ các quy chế, quy định của chính phủ.

  polymath.png
  Theo đó sẽ có một "danh sách các nhà đầu tư được ủy quyền với các địa chỉ ví Ethereum tương ứng của họ" mới có thể nắm giữ các token ST20. Do đó, tổ chức phát hành token không cần phải lưu tâm về các tác động pháp lý của chứng khoán.

  Để khởi chạy một token tuân thủ về mặt pháp lý, nền tảng Polymath đã tập hợp các tổ chức phát hành, đại diện pháp lý, nhà phát triển hợp đồng thông minh, quy trình xác minh KYC và sàn giao dịch phân tán lại làm một. Tất cả các giao dịch trên nền tảng Polymath đều thực hiện bằng đồng POLY, một đồng tiền điện tử nguyên gốc của nền tảng này. Do sự đàn áp liên tục của các chính phủ đối với các dịch vụ gọi vốn bằng các chương trình ICO nên Polymath hy vọng sẽ là một môi trường mang đến các dịch vụ tiền điện tử hợp pháp.

  Các chương trình ICO

  Trong năm 2017, các chương trình gọi vốn thông qua ICO đã tài trợ được hơn 1,2 tỷ đô la nhờ bán các token tiện ích hoặc token chứng khoán. Token tiện ích, chẳng hạn như Waltonchain, sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mạng lưới và chúng phổ biến hơn nhiều so với token chứng khoán. Tuy nhiên, token chứng khoán lại cung cấp các công cụ điều hành vốn chủ sở hữu hoặc đảm bảo cổ tức từ một công ty. Kết quả là, các token chứng khoán có vai trò giống hệt như bất kỳ hình thức chứng khoán nào, chúng đều phải tuân theo quy định của chính phủ.

  Tiêu chuẩn mới của Polymath với token chứng khoán trên nền tảng blockchain nhằm mục đích đưa các yêu cầu quy định cần thiết vào các hợp đồng thông minh và tuân thủ hoàn toàn các quy định về chứng khoán của chính phủ. Do đó, Polymath tin rằng các chứng khoán tài chính sẽ hoạt động tốt hơn trên một nền tảng blockchain và họ định hướng thay thế các điều khoản như trong chứng khoán truyền thống với các cổ đông.

  Chứng khoán
  Các quy định của chính phủ đều “yêu cầu các nhà đầu tư cung cấp các thông tin tài chính và tài liệu khác liên quan đến chứng khoán được chào bán công khai”. Mục tiêu của họ là “ngăn chặn các hình thức lừa đảo, xuyên tạc và gian lận trong việc mua-bán chứng khoán”. Như chúng ta đã biết, theo các báo cáo thống kê, các vụ lừa đảo dưới hình thức ICO đã chiếm tới 46% trên tổng số các chương trình ICO.

  Đối với các chương trình chào bán ra đại chúng, các công ty phải đăng ký chứng khoán của họ với chính phủ. Thật không may, đây là một quá trình ngày càng tốn kém và phức tạp. Do đó Polymath tin rằng giá trị trong việc giúp mọi người đăng ký các token chứng khoán theo hình thức hợp pháp trong khi đồng thời cung cấp một sàn giao dịch phân tán với mức phí thấp hơn là một việc làm vô cùng thiết thực.

  Nền tảng chứng khoán Polymath
  Nền tảng token này bao gồm ba lớp, một lớp ứng dụng, một lớp pháp lý và lớp giao thức để đảm bảo token của bạn luôn luôn tuân thủ các khuôn khổ pháp lý. Các lớp này nhằm mục đích giảm thiểu sự phức tạp về pháp lý và sự mơ hồ về các quy trình chứng khoán trong khi cũng giảm thiểu phí và cải thiện tính thanh khoản cho các tài sản đó.

  3-lop-polymath.png
  Vận hành một token chứng khoán

  Polymath yêu cầu các thông tin sau trong quá trình tạo token chứng khoán theo tiêu chuẩn ST20 cho bạn.
  • Tên pháp nhân:
  • Hình thức tư cách pháp nhân:
  • Loại hình chứng khoán:
  • Mô tả dự án:
  • Logo:
  • ĐẶC ĐIỂM TOKEN
   • Quyền biểu quyết:
   • Cổ tức:
   • Chu kỳ cổ tức:
   • Quản trị doanh nghiệp:
   • Đối tác quản trị:
   • Tính năng bổ sung:
  • PHÂN PHỐI TOKEN
   • Mã token:
   • Tỷ lệ phần trăm token được công ty nắm giữ:
   • Tỷ lệ phần trăm vốn chủ sở hữu cổ phần hóa bằng token:
   • Giá mỗi token bằng USD:
  • CHI TIẾT PHÁP LÝ
   • Quyền tài phán:
   • Đối tượng chào bán:
   • Các yêu cầu với nhà đầu tư:
   • Các yêu cầu KYC cần thiết:
   • Đối tác tích hợp KYC:
   • Các Token có thể tự do giao dịch:
  • LIÊN HỆ CHI TIẾT
   • Tên Liên lạc:
   • Chức vụ tại Công ty:
   • Số điện thoại liên hệ:
   • Địa chỉ email liên lạc:
   • Cho phép Liên hệ từ Polymath:
  Chọn một đại diện pháp lý
  Sau khi tạo token mới, thì token này vẫn chưa thể chuyển nhượng cho đến khi đại diện pháp lý xác nhận rằng "các bước đã được hoàn thành để token được phát hành".

  Bạn sẽ có thể nhận được một vài giá chào thầu từ các đại biểu hợp pháp, luật sư, tuy nhiên quá trình thẩm định và so sánh các khoản phí hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Khi bạn chọn một đại diện pháp lý, bạn cần gửi các đồng POLY cho khoản phí của họ vào hợp đồng thông minh và bắt đầu làm việc cùng nhau trên nền tảng Polymath bằng cách gửi các tài liệu cần thiết một cách an toàn và làm việc thông qua quy trình nhất quán.

  Một phần của quá trình đó đòi hỏi các đại biểu phải làm việc với các nhà phát triển để xây dựng một hợp đồng thông minh đặc biệt cho token của bạn. Sau đó, hợp đồng thông minh sẽ thực thi các yêu cầu của nhà đầu tư như thẩm quyền của nhà đầu tư, hình thức chào bán, thời gian nắm giữ trước khi token có thể được bán lại. Sau khi gửi các tài liệu cần thiết và hợp đồng thông minh hoàn tất quá trình thực thi, đại diện pháp lý sẽ thiết lập một địa chỉ cho hợp đồng. Cuối cùng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu giao dịch.

  Trở thành nhà đầu tư
  Nếu bạn muốn mua token trên nền tảng của Polymath, trước tiên danh tính của bạn và các quy trình xác thực phải được nhà cung cấp KYC xác nhận. Bạn có thể tìm kiếm và chọn một nhà cung cấp KYC trên mạng lưới Polymath. Tiếp theo, bạn cần gửi các token POLY được yêu cầu để ký quỹ cho đến khi quá trình KYC hoàn tất. Sau khi gửi các tài liệu cần thiết, nhà cung cấp KYC có thể gửi thông tin đến một hợp đồng thông minh của Polymath để chỉ định chi tiết về khả năng mua chứng khoán của bạn.

  Thông tin sau đó sẽ được lưu trữ trong hợp đồng thông minh và qua đó cũng sẽ xác định số tiền bạn có thể đầu tư vào chứng khoán và nơi bạn có thể giao dịch chúng.

  Token chứng khoán
  Mặc dù hầu hết các token đều có thể giao dịch dễ dàng trên các sàn giao dịch tuy vậy các token chứng khoán vẫn cần tuân theo các quy tắc khác nhau do nhiều tác động pháp lý. Điều quan trọng là phải biết ai sở hữu token chứng khoán do chứng khoán đại diện cho khả năng và quyền biểu quyết, cổ tức và các thu nhập khác có liên quan đến thuế. Các sàn giao dịch hiện tại đang tránh niêm yết bất kỳ token nào có khả năng được coi là chứng khoán để tránh vi phạm các điều luật chứng khoán.

  Tuy nhiên, với token được tạo thông qua hệ sinh thái Polymath, các hợp đồng thông minh sẽ xác minh ai có thể mua và bán token chứng khoán. Chỉ những nhà đầu tư đã được xác minh bởi nhà cung cấp KYC của Polymath mới có thể nắm giữ token. Điều này có thể loại bỏ các khoản phí liên quan đến các sàn giao dịch tập trung và đảm bảo tuân thủ các quy định về chứng khoán.

  phat-hanh-token-chung-khoan.png
  token-chung-khoan.png
  Đồng tiền điện tử Polymath (POLY)
  Tất cả các khoản thanh toán trên mạng lưới Polymath đều được thực hiện bằng đồng POLY, đây là một token ERC20. Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng chúng:
  Nhà phát hành
  Tổ chức phát hành có thể đăng tiền thưởng bằng token POLY để "khuyến khích các đại biểu pháp lý và nhà phát triển đặt giá thầu cung cấp dịch vụ". Nếu chứng khoán của bạn càng phức tạp thì càng phải trả nhiều đồng POLY.
  Nhà phát triển
  Các nhà phát triển có thể kiếm được đồng POLY nhờ việc xây dựng các hợp đồng thông minh STO.
  Nhà cung cấp KYC
  Các nhà cung cấp KYC cần thanh toán bằng đồng POLY để tham gia vào mạng lưới và sau đó cũng nhận được các đồng POLY từ việc xác minh nhà đầu tư.
  Nhà đầu tư
  Để tham gia vào danh sách các nhà đầu tư tiềm năng để có thể mua các token chứng khoán, các nhà đầu tư phải thanh toán cho các nhà cung cấp dịch vụ KYC bằng đồng POLY.
  Đại biểu pháp lý
  Các đại biểu pháp lý có thể nhận được các đồng POLY nhờ xác thực quá trình phát hành token mới.

  dai-dien-phap-ly.png
  Đội phát triển Polymath
  Nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi Trevor Koverko, một cựu thành viên ở thung lũng Silicon và cộng đồng tiền điện tử. Ông cũng là người sáng lập DAI, một công ty cổ phần tư nhân.
  dev-poly.png
  Nguồn cung token và tính bền vững
  Có 1 tỷ token POLY được phát hành. Người dùng có thể đăng ký dịch vụ trao tặng các đồng POLY miễn phí theo chương trình Polymath airdrop trước ngày 10 tháng 1 năm 2018. Theo đó, những người tham gia chương trình airdrop này sẽ nhận được 240 triệu token.

  Tại thời điểm này, nhóm Polymath nắm giữ phần còn lại để sử dụng trong tương lai. Nếu bạn đã bỏ lỡ chương trình airdrop đó thì bạn cần mua chúng trên các sàn giao dịch.

  Lộ trình trong tương lai

  Khi nền tảng Polymath ra mắt, tương lai của nó sẽ phụ thuộc vào việc đưa mọi người vào hệ sinh thái này và sử dụng dịch vụ phát hành token chứng khoán theo tiêu chuẩn ST20.

  roadmap-poly.png
  Quan hệ đối tác
  Để đảm bảo một sự thành công của dự án Polymath các nhà điều hành đã xây dựng các quan hệ đối tác. Cụ thể, hệ sinh thái này cần các đại biểu pháp lý, nhà cung cấp KYC, nhà phát triển, người mua và tổ chức phát hành token tham gia.

  Để thúc đẩy chu trình này họ đã hợp tác với IdentityMind để kết nối với các nhà cung cấp KYC. Ngay sau đó, nền tảng này đã giúp xác nhận danh tính cho hàng ngàn nhà đầu tư trên hệ sinh thái POLY.

  Tiếp đó cả SelfKey, một hệ thống xác minh kỹ thuật số, và BnkToTheFuture, một công ty khác hoạt động trong mảng KYC, sẽ hợp tác với Polymath để cung cấp dịch vụ xác minh hàng ngàn nhà đầu tư.

  Giai đoạn khởi đầu Polymath đã tư vấn cho tZERO thực hiện một chương trình ICO qua đó đã gọi vốn được 100 triệu đô la chỉ trong 12 giờ. tZERO hướng tới mục tiêu xây dựng một sàn giao dịch để đảm bảo tính thanh khoản cho các chủ sở hữu token chứng khoán hợp pháp.

  Đáng chú ý nhất, vào năm 2018, Corl Financial Technologies, SeriesX và Ethereum Capital đều có kế hoạch phát hành token chứng khoán trên nền tảng Polymath.

  Cạnh tranh
  tZERO cũng đang xây dựng một sàn giao dịch cho các token chứng khoán được quản lý. Tuy nhiên, nhiều khả năng nền tảng của họ sẽ mang tính hợp tác hơn là ở vị thế là một đối thủ cạnh tranh bởi thực tế càng nhiều người tham gia phát triển các giải pháp token chứng khoán tuân thủ pháp lý thì lợi ích người sử dụng càng được nâng cao.

  Đối thủ cạnh tranh chính của Polymath là các công ty đăng ký chứng khoán truyền thống có mối liên hệ mật thiết với SEC. Tuy nhiên, bạn có thể thấy các quy trình IPO là rất phức tạp và tốn kém.

  Lịch sử giao dịch
  Polymath đã phát hành các đồng POLY vào ngày 24 tháng 1 năm 2018. Họ chào sàn với giá 0,789 đô la Mỹ. Tuy nhiên, đồng tiền này nhanh chóng đạt mức cao nhất là 1,64 đô la. Sau đó, giá của đồng POLY đã giảm dần và tiệm cận với tính tiện ích của nền tảng Polymath. Nếu bạn thấy càng nhiều token được phát hành theo tiêu chuẩn ST20 thì khi đó nó sẽ tác động tích cực vào giá POLY.

  Bạn có thể mua POLY ở đâu?
  Khối lượng giao dịch với đồng POLY phần lớn diễn ra trên sàn Kucoin và Idex.

  Bạn có thể lưu trữ POLY ở đâu?
  Vì POLY là token ERC20 nên bạn có thể sử dụng ví MyEtherWallet để lưu trữ. Nhóm phát triển Polymath cũng có các hướng dẫn chi tiết tại đây.
  Bạn cũng có thể sử dụng ví phần cứng phổ biến, như Ledger Nano S, để lưu trữ POLY.

  Kết luận
  Nếu mọi điều lý tưởng với Polymath diễn ra thì tất cả các hình thức chứng khoán đều có thể phát hành dưới dạng token. Kết quả là, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có quyền tiếp cận các nguồn vốn đa dạng. Nhà đầu tư nhờ đó cũng có quyền truy cập vào các nguồn thông tin minh bạch và tránh được các chiêu trò lừa đảo, làm giá.

  Nhóm phát triển Polymath đã xác định sự thiếu hiệu quả của chứng khoán truyền thống ngày nay cho nên nền tảng này có lẽ sẽ cung cấp một lựa chọn tốt hơn. Và câu hỏi lớn đối với họ là: liệu Polymath có thể mang một lượng lớn người sử dụng đến với nền tảng này được không? Theo sách trắng Whitepaper của họ thì "thị trường chứng khoán toàn cầu bao gồm ba công cụ chính: cổ phiếu, tài sản nợ và các sản phẩm phái sinh. Trong năm 2016, ba thị trường này có giá trị lần lượt là 67 nghìn tỷ đô la, 99 nghìn tỷ đô la và 1,2 nghìn tỷ đô la”. Trong những năm tới, sẽ rất thú vị để quan sát xem thị phần mà Polymath có thể nắm bắt là bao nhiêu.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...