Đồng tiền điện tử RChain (RHOC) là gì? cùng tìm hiểu nền tảng tối ưu cho tốc độ và khả năng mở rộng

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 14/5/18. Trả lời: 0 Xem: 905.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các nền tảng blockchain hiện tại đã truyền cảm hứng cho một thế giới các công nghệ phi tập trung mới, nhưng thiết kế của chúng đang bị rải rác và tản mạn với các vấn đề về khả năng mở rộng, tốc độ và an toàn. Những khiếm khuyết kiến trúc cơ bản cuối cùng sẽ cản trở sự thành công và sự phổ biến của các nền tảng blockchain kế thừa. Nhận thức được những vấn đề bức xúc này, nhóm RChain đã tập hợp lại vào năm 2016 để xây dựng một kiến trúc blockchain tốt hơn.

  rchain.png
  Thiết kế tốt hơn của RChain
  Thiết kế của RChain có lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh dựa trên công nghệ blockchain khác:

  Về tốc độ: Kiến trúc thiết kế mới này sẽ đảm bảo dễ dàng chứa đựng được hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. RChain có kế hoạch ra mắt với khả năng xử lý 40.000 giao dịch mỗi giây và cuối cùng sẽ cải thiện mục tiêu lên đến 100.000 lượt giao dịch mỗi giây.

  Công cụ:
  Các công cụ phát triển đi kèm với nền tảng RChain sẽ là khác biệt với các dịch vụ trên thị trường ở thời điểm hiện tại. RChain có kế hoạch cung cấp một nền tảng dễ dàng cho phép các nhà phát triển ở các nền tảng và ngôn ngữ khác nhau có thể dễ dàng kết nối các ứng dụng và sản phẩm của họ với blockchain của nó.

  Hợp tác RChain: Nhóm co-op là một nhóm cộng đồng gồm các nhà phát triển, nhà đầu tư và người dùng của RChain. Nó cho phép các thành viên của nền tảng này phát triển và truy cập vào blockchain mã nguồn mở của RChain. Qua đó tạo ra một bầu không khí cộng đồng và mang đến cho mọi thành viên khả năng tác động đến tương lai của nền tảng này.

  Tin tưởng:
  RChain sẽ cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới tạo ra các giải pháp phân tán an toàn và có tính mở rộng cũng như hoạt động nhanh chóng.

  Tính tương tác RChain
  Tính tương tác của nền tảng RChain là một trong những hình thức phát triển phần mềm và quản trị cộng đồng blockchain. Các thành viên trong cộng đồng này sẽ kiểm soát, sở hữu và cùng phát triển nền tảng nguồn mở RChain. Có trụ sở tại Seattle, Washington, co-op đã tạo ra một cộng đồng dựa trên các quy tắc chính thức có tổ chức mà nhiều nền tảng blockchain đang thiếu.

  Bất cứ ai cũng có thể tham gia tổ chức hợp tác Cooperative này nhưng các thành viên phải trả phí thành viên một lần là 20 đô la để tham gia. Mức giá thấp này được chọn để cho phép mọi người với mọi điều kiện tài chính có thể tham gia đóng góp xây dựng RChain.

  Bên cạnh đó tham gia nhóm hợp tác Cooperative RChain cũng mang đến cho các thành viên nhiều lợi ích:
  Truy cập vào tất cả các kênh Discord của RChain
  Khả năng bầu thành viên điều hành
  Cho phép các thành viên tham gia vào ủy ban quản trị
  Cho phép các thành viên bỏ phiếu phê duyệt dự án và phân bổ ngân sách.

  Quản trị hợp tác

  Mỗi thành viên nhóm hợp tác Cooperative sẽ nhận được một phiếu bầu bất kể họ nắm giữ bao nhiêu token.
  Nhóm hợp tác Cooperative có một Hội đồng quản trị gồm chín vị trí. Các vị trí hội đồng quản trị khác nhau có thời hạn nhiệm kỳ khác nhau:
  • 3 năm đối với hội đồng quản trị - Greg Meredith, Vlad Zamfir, Ian Bloom
  • 2 năm đối với hội đồng quản trị - Kenny Rowe, Evan Jensen, Alexander Bulkin
  • 1 năm đối với hội đồng quản trị- Navneet Suman, Hendrik Jan Hibolling, David Currin

  Phương thức hoạt động của RChain

  Kiến trúc của RChain được thiết kế từ một phòng toán học được gọi là tính toán quá trình di động nhằm nỗ lực tối đa hóa khả năng mở rộng của nền tảng.
  Nền tảng này có thể hỗ trợ nhiều blockchains, cho cả blockchain công cộng và blockchain riêng tư ngay trên cùng một nút vận hành. Các blockchain được bảo đảm thông qua giao thức đồng thuận PoS (Proof of Stake).

  Môi trường máy ảo Rho
  Tại trung tâm của nền tảng này có một môi trường máy ảo thực thi - Rho, nó cho phép các ứng dụng của RChain đạt được tốc độ và khả năng mở rộng đáng kinh ngạc.

  Môi trường thực thi máy ảo Rho có thể chạy nhiều máy ảo Rho cùng một lúc. Khi cần thiết, máy ảo Rho chỉ đơn giản là tạo ra các cá thể mới của máy ảo Rho để xử lý tải mới.

  RChain có cấu trúc “đa chuỗi” cho phép các blockchain của nó phối hợp vận hành song song. Mỗi máy ảo sẽ thực hiện một tập hợp các hợp đồng thông minh độc lập trên một tập hợp các blockchains và mạng độc lập khi cần thiết.

  Với thiết kế nhẹ và vận hành đa luồng, các nút có thể xử lý nhiều dịch vụ hiệu suất cao cho phép các ứng dụng phi tập trung của RChain đạt được kết quả mang tính cách mạng.

  Hợp đồng thông minh

  Trên nền tảng RChain, các hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ lập trình Rholang. Ngôn ngữ lập trình này hỗ trợ lập trình các ứng dụng tính toán song song đồng thời. Điều này đã giúp cho các hợp đồng được vận hành nhanh chóng và linh hoạt theo thiết kế.

  Nhờ tính an toàn và chính xác khi được xây dựng bằng các mẫu thiết kế, các hợp đồng thông minh của nền tảng này sẽ tuân thủ phương pháp xác minh chính thức cho phép chúng có khả năng mở rộng cao. Máy ảo Rho sau đó sẽ biên dịch và thực thi các hợp đồng.

  Không gian tên miền

  Không giống như hầu hết các blockchain khác đang sử dụng các khóa công khai làm địa chỉ tài khoản, RChain chia không gian địa chỉ ảo của nó thành các không gian tên miền. Nói một cách đơn giản, một không gian tên miền là tập hợp các kênh được đặt tên và được sử dụng để truyền đạt vị trí của tài nguyên mạng.

  Không gian tên miền cho phép các hợp đồng thông minh trên một blockchain được hiển thị với các hợp đồng hệ thống ở nơi khác trên mạng lưới. Các nhà phát triển không gian tên miền cũng có thể sử dụng các công cụ và thuộc tính để cải thiện khả năng mã hóa và giao thức hệ thống.

  Chương trình gọi vốn của RChain
  Dự án RChain đã hoàn tất một chương trình gọi vốn thông qua việc chào bán token theo hình thức bán kín vào ngày 29 tháng 8 năm 2017 và toàn bộ token chào bán đã được bán hết trong vòng chưa đầy hai tuần. Dự án này nhanh chóng huy động được 15 triệu USD.

  Các đồng RHOC đầu tiên được bán với giá 20 cent. Giao dịch bán token không có giới hạn mua tối đa. Tuy nhiên, nó quy định số tiền mua tối thiểu là 50.000 đô la.

  Tất cả token RHOC sẽ chuyển đổi về đồng REV với tỷ lệ 1: 1 khi khởi chạy mainnet.

  ICO tương lai
  RChain có thể sẽ thông báo một chương trình ICO trong tương lai với sự ra mắt nền tảng Mercury của nó vào cuối năm nay. Hội đồng quản trị sẽ cần bỏ phiếu trước khi các chương trình ICO có thể diễn ra. Vì vậy, nếu hội đồng quản trị và tổ chức hợp tác quyết định tổ chức một chương trình ICO thì nó có thể sẽ diễn ra vào cuối năm nay cùng với sự ra mắt của nền tảng Mercury.
  • Thông tin nhanh về token RHOC
  • Giá khởi điểm: 0,20 USD
  • Giá thị trường hiện tại: 1,64 đô la
  • Loại token: ERC-20
  • Tổng cung lưu hành - 358,732,436
  • Nguồn cung tối đa- 861,185,194
  • Có khai thác được không - Không
  • Thuật toán đồng thuận: khai thác theo cổ phần

  Giao dịch thương mại

  Đồng RHOC được chào bán với giá 0,20 USD, và nó đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho những người tham gia chương trình chào bán kín. Sau khi bán token, giá của đồng RHOC từ từ tạo xu hướng tăng lên trong vài tháng cho đến khi giá của nó tăng lên trên 2.00 USD vào đầu năm mới.
  Vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, giá của RHOC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,83 đô la. Kể từ đó, giá của RHOC đã dần dần giảm xuống mức giá hiện tại là 1,64 đô la.

  Mua RHOC ở đâu?
  RHOC hiện đang được niêm yết trên bốn sàn giao dịch:
  • Kucoin
  • Token Store
  • EtherDelta
  • ChaoEx
  Lưu trữ RHOC ở đâu?
  RHOC có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tiền điện tử nào tương thích ERC-20, giống như bất kỳ token ERC-20 nào khác. MyEtherWallet là một ví được cộng đồng yêu thích do tính chất dễ sử dụng.
  Tuy nhiên, ví phần cứng như The Ledger Nano S sẽ mang đến một phương pháp an toàn nhất để lưu giữ các đồng tiền điện tử.

  Tin tức gần đây

  Nền tảng này vẫn đang trong quá trình phát triển phần mềm phiên bản “Mercury” dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018. Khi được vận hành phần mềm này sẽ cho phép người nắm giữ token RHOC quyền truy cập và sử dụng nền tảng này. Ngoài ra, RChain đã có diễn đàn quản trị đầu tiên của mình trong tháng này. Có vẻ như đây sẽ là hình thức mới của quỹ điều hành nền tảng này trong tương lai.

  Diễn đàn quản trị
  Diễn đàn quản trị đầu tiên của RChain diễn ra gần đây tại Seattle từ ngày 15 đến 18 tháng 2 năm 2018. Được thiết kế để mang cộng đồng đến gần nhau hơn, diễn đàn cũng cung cấp các quy chế cơ sở nhằm tạo nền tảng tương lai cho các quyết định quản trị của dự án.

  Diễn đàn quản trị mang đến cho các thành viên một cơ hội để đóng góp thông qua các cuộc hội thảo, thảo luận và thuyết trình. Giám đốc nhóm hợp tác RChain, Vlad Zamfir tổng hợp tầm quan trọng của sự kiện:

  dien-dan-rchain.jpg
  Lịch trình phát triển
  • Quý 1 năm 2018- Triển khai giải thuật đồng thuận khai thác theo cổ phần của Casper
  • Quý 2 năm 2018- Phát hành phiên bản Alpha. Cho phép các nhà phát triển thiết lập nhiều nút để hiện thực giải thuật Casper và phân phối nội dung lớn.
  • Quý 4 năm 2018- Phát hành nền tảng phần mềm “Mercury”

  Các thành viên cốt cán của dự án
  Greg Meredith
  Meredith là người sáng lập RChain và ông cũng là đồng sáng lập, thành viên hội đồng quản trị, và chủ tịch của nhóm hợp tác. Ông cũng có hơn ba mươi năm kinh nghiệm với các dự án công nghệ tiên tiến.
  Meredith cũng là Kiến trúc sư chính cho các dự án lớn của Microsoft và AT & T.

  Greg-Meredith.png
  Ed Eykholt
  Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ RChain, Eykholt có hơn ba mươi năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra, ông là một đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của nhóm hợp tác.
  Trong quá khứ, Eykholt đã lãnh đạo nhiều dự án toàn diện với các công ty như Microsoft và Alstom Grid. Eykholt cũng là nhà sáng lập LivelyGig vào năm 2015.

  Ed-Eykholt.jpg
  Kenny Rowe
  Kiêm nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị và giám đốc điều hành, Rowe có gốc gác nền tảng kinh nghiệm quản trị blockchain và xây dựng cộng đồng. Ngoài ra, ông là giám đốc điều hành tại MakerDAO và là cố vấn cấp cao tại Quỹ Coin.

  Kenny-Rowe.jpg
  Evan Jensen
  Jensen đảm nhiệm vị trí thư ký và đóng vai trò chủ tịch hội đồng. Ông đã nhận bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ Luật tại Đại học Seattle. Điều đáng chú ý nhất là Jensen là một chuyên gia về luật liên quan đến kỹ thuật mật mã.

  Evan-Jensen.jpg
  Lisa Rice

  Rice là giám đốc tài chính của cả tổ chức hợp tác và công ty RChain Holdings. Bà đã có hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong ngành tài chính.

  Lisa-Rice.jpg
  Kết luận
  RChain là nền tảng được mong đợi có thể giải quyết nhiều vấn đề về tốc độ, an toàn và khả năng mở rộng của nền tảng blockchain. Những người sáng lập tin rằng nền tảng của họ sẽ cung cấp các tiện ích cho tương lai của quá trình phát triển ứng dụng phân tán trong môi trường blockchain.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...