Đồng tiền điện tử Veritaseum (VERI) là gì? cùng tìm hiểu nền tảng cho đầu tư trên mạng ngang hàng

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi tiền điện tử, 24/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,348.

 1. tiền điện tử
  Veritaseum (VERI) là đồng tiền điện tử của một nền tảng với định hướng là cửa ngõ cho thị trường vốn theo mô hình ngang hàng, đây cũng là tuyên bố chính thức được đăng tải trên trang web của dự án. Nền tảng này mở ra cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp cận tới các hợp đồng thông minh và các bộ máy tài chính nhờ đó họ có thể quản lý các khoản đầu tư cũng như thực hiện các giao dịch trao đổi tài sản.

  Veritaseum.jpeg
  Mục tiêu của nền tảng này là loại bỏ nhu cầu phải có sự tham gia của các nhà môi giới, cố vấn tài chính, ngân hàng và những người trung gian khác khỏi hệ sinh thái của các thị trường vốn.

  dong-veri.png
  Nguyên lý hoạt động Veritaseum
  Ở cấp độ cơ bản, Veritaseum sẽ cung cấp cho người dùng các công cụ và phần mềm để tham gia vào thị trường vốn trên mô hình ngang hàng. Sử dụng VERI, một token tiện ích của nền tảng, người dùng có thể mua quyền truy cập vào các hợp đồng thông minh đang làm nhiệm vụ quản lý các dịch vụ của nền tảng này.

  Các sản phẩm dịch vụ này bao gồm từ các dịch vụ ủy thác tài sản đến phân tích tài chính, phân tích dữ liệu nghiên cứu và thậm chí cả các chương trình token hóa tài sản. Tất cả các dịch vụ này sẽ tạo nên sự phong phú và đa dạng cho nền tảng Veritaseum trong khi chúng có thể hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau.
  Tại thời điểm này đã có một sản phẩm được phát triển ở phiên bản beta, VeADIR.

  VeADIR
  VeADIR là tên viết tắt của nghiên cứu tương tác phân tán tự động Veritaseum (Veritaseum Autonomous Distributed Interactive Research), đây là dịch vụ nghiên cứu của nền tảng này. VeADIR sẽ kéo dữ liệu từ Veritaserum về để đổi lấy đồng VERI, và các bên quan tâm sau đó có thể trả tiền cho những dữ liệu giá trị này. Tất cả những phát hiện sẽ được trình bày trong các thuật toán bằng ngôn ngữ máy, và như vậy người dùng sẽ cần phải sử dụng một hợp đồng thông minh để biên dịch chúng thành một ngôn ngữ chung.

  Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu dữ liệu bằng cách đặt câu hỏi lên nền tảng VeADIR dựa trên cơ sở: trả tiền cho mỗi truy vấn và điều này sẽ là một hình thức khuyến khích cho các mô hình nghiên cứu. Nếu người dùng yêu cầu nghiên cứu về một tổ chức nào đó, VeADIR sẽ chi trả bằng đồng VERI cho các tổ chức này để có được thông tin. Mặt khác, một thực thể bất kỳ cũng có thể kiến nghị VeADIR và rồi được đền bù bằng đồng VERI.

  veadir.png
  Để giúp bạn dễ hình dung hãy cùng xem ví dụ nhanh dưới đây:
  Nhóm đầu tư Bourbon Street của Jim Bob Cooter muốn đầu tư vào một chương trình ICO và họ muốn có dữ liệu toàn diện về: chương trình ICO này, ngành mà họ đang cố gắng tạo đột phá và thông tin các nhà đầu tư khác.

  Jim Bob và cộng sự sau đó gửi yêu cầu tới VeADIR và điền vào bảng câu hỏi với dữ liệu mà họ mong muốn nhận được. VeADIR thu thập thông tin từ ICO này và gửi nó tới Veritaseum để xử lý.
  Sau khi Veritaseum xử lý dữ liệu, VeADIR sẽ lấy các kết quả nghiên cứu đã hoàn thành và sau đó Bourbon Street Investment Group sẽ trả tiền cho các thông tin này và chuyển đổi nó từ ngôn ngữ máy sang tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp).

  VeRent
  VeRent là nền tảng kinh tế cho thuê. Ý tưởng của cấu phần này ở đây là rất đơn giản: đó là công cụ mà người dùng có thể tham gia vào các giao dịch token trên mạng ngang hàng.

  Về cơ bản, bạn tạo phiếu bán hàng trên nền tảng này, thiết lập số tiền điện tử mà bạn muốn niêm yết, giá bạn mong muốn giao dịch và thời gian hiệu lực của phiên chào hàng. Hiện tại VeRent đang hỗ trợ các đồng VERI, ETH và một số token theo tiêu chuẩn ERC20.

  Nhóm nghiên cứu luôn phủ nhận rằng VeRent hoạt động như một sàn giao dịch, tuy vậy thẳng thắn mà nói, nền tảng này tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử giữa những người dùng nên không rõ lý do họ một mực chối bỏ vai trò này.

  VeResearch
  Đây là thành phần đóng vai trò như đối tác của VeADIR, VeResearch là phương tiện nghiên cứu của nền tảng được vận hành và thúc đẩy bởi các mô-đun do con người tạo ra.

  Với VeResearch, nhóm phân tích Veritaseum đã xây dựng các mô hình đầu tư cho bất kỳ đồng tiền điện tử nào mà nền tảng có thể phân tích được. Những mô hình này sẽ làm việc song song với những thành phần được xây dựng bởi VeADIR.

  VeExposure
  VeExposure là thành phần hiện thực hóa chức năng của VeResearch và VeADIR. Mục tiêu của thành phần là tạo cơ chế làm việc nhằm giảm chi phí và tăng hiệu suất, trong khi vẫn cho phép người dùng duy trì quyền sở hữu và kiểm soát tài sản của họ.

  veexposure.png
  Về cơ bản VeExposure đóng vai trò là ứng dụng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào dữ liệu có giá trị mà VeADIR cung cấp. Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể gửi VERI để có thể tiếp cận với bất kỳ dự án nghiên cứu nào được đề cập trên nền tảng này.

  VeManagement
  VeManagement là thành phần quản lý danh mục đầu tư của Veritaseum. Ứng dụng này cho phép người dùng xem xét các danh mục đầu tư theo thiết kế mô hình do VeResearch tạo ra, qua đó giúp họ thực hiện các điều chỉnh hoặc chấp thuận danh mục đầu tư bằng cách đăng ký bằng khóa riêng tư của họ.

  VeTokenization
  Có lẽ đây là một trong những dịch vụ đáng chú ý nhất của Veritaseum, VeTokenization cho phép bất kỳ ai cũng có thể gửi một tài sản đã được token hóa tới cho nền tảng bằng cách tạo một địa chỉ hợp đồng mới trên chuỗi khối Ethereum. Sau đó, người dùng có thể xem và quản lý nội dung đã được mã hóa bằng ứng dụng quản trị của sản phẩm.

  Với chức năng này, về mặt lý thuyết bạn có thể token hóa bất cứ tài sản thực tế nào như: bất động sản, trái phiếu chính phủ, thậm chí cả các đồng tiền điện tử khác. Miễn là Veritaseum phê duyệt tài sản đó thì nó có thể được token hóa và giao dịch trên nền tảng này.

  Nhóm phát triển và lộ trình dự án Veritaseum

  Nhà sáng lập dự án Reggie Middleton là một nhà đầu tư kinh doanh có kinh nghiệm tư vấn và quản lý cho các đơn vị như: quỹ đầu cơ, thương nhân, nhà đầu tư và ngân hàng toàn cầu.

  Patryk Dworznik, nhà phát triển cốt lõi của toàn bộ dự án với hơn 15 năm kinh nghiệm về công nghệ phần mềm và chịu trách nhiệm tạo ra các ứng dụng trình khách Veritaseum bằng ngôn ngữ java. Manish Kapoor, cánh tay phải của Reggie, người đã từng có kinh nghiệm quản lý ở các công ty như Deloitte và S & P India.
  Vào thời điểm này, Veritaseum chưa có lộ trình được công bố trên các phương tiện truyền thông trực tuyến, tuy nhiên bạn có thể theo dõi các mốc phát triển của dự án trên blog của họ.

  Lịch sử giao dịch VERI
  Hiện tại, VERI được xếp thứ 95 trên CoinMarketCap, vị trí của nó luôn biến động rất mạnh nhưng vẫn luôn ở top 100.

  Nơi mua VERI
  Một điều khá ấn tượng là, thị trường năng động nhất của VERI là ForkDelta (trước đây có tên là EtherDelta) với hơn 50% khối lượng giao dịch trong 24 giờ với các cặp giao dịch ETH / VERI. Bạn cũng có thể tìm thấy các cặp giao dịch với BTC và ETH trên các sàn Mercatox và HitBTC.

  Nơi lưu trữ VERI
  Là một token theo tiêu chuẩn ERC20, VERI có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tiền điện tử nào tương thích với Ethereum như: MyEtherWallet, Ledger Nano S, Trezor, Parity, MetaMask, v.v..

  Kết luận và các cáo buộc lừa gạt (Scam)
  Trước khi chúng ta kết thúc bài viết này, chúng ta cùng nhìn nhận đánh giá thêm một góc cạnh nữa đó là: Veritaseum cũng bị nhiều trang web cáo buộc và liệt họ vào danh sách lừa đảo.

  Chỉ cần tìm kiếm trên Google theo nhóm từ khóa "Veritaseum scam" và bạn sẽ thấy hàng tá kết quả với các thông tin trái chiều. Những người đam mê tiền điện tử đã cáo buộc Veritaseum làm giả báo cáo tài chính và Reggie Middleton đã bịa đặt chuyên môn của mình, và hầu hết các lời phê bình đều liên quan đến việc đã có một cuộc tấn công vào trang web chính thức của họ vì thiếu chuyên nghiệp và thiếu thông tin quan trọng.

  Không có báo cáo sách trắng whitepaper, không có lộ trình và các lời giải thích về nguyên lý hoạt động của nền tảng, và đôi khi gây ra những mập mờ không rõ ràng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại gán mác SCAM cho dự án cũng có thể là thể hiện từ một thái độ cực đoan tuy vậy cũng có thể nói dự án đã có nhiều biểu hiện thổi phồng các yếu tố kỹ thuật.

  VERI có nguồn cung lưu hành khoảng 2.000.000 với tổng nguồn cung là 100.000.000 VERI. Đây là một sự cách biệt rất lớn lên đến 98%. Điều này cũng là một lời giải thích xác đáng cho lý do tại sao VERI là một trong những đồng tiền điện tử có khối lượng giao dịch thấp nhất trong số các đồng tiền điện tử nằm trong top 100.
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...