Dự án đồng tiền điện tử ổn định giá Carbon huy động được 2 triệu đô từ vòng đầu

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/4/18. Trả lời: 0 Xem: 891.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Công ty khởi nghiệp về tiền điện tử Carbon đã huy động được 2 triệu đô la trong vòng gọi vốn đầu theo tiết lộ của công ty với CoinDesk, hôm thứ Năm. Các nhà đầu tư trong vòng khởi đầu này bao gồm General Catalyst, Digital Currency Group, FirstMark Capital, quỹ Plug and Play và The Fund. Carbon đã không tiết lộ giá trị góp vốn của từng đơn vị.

  stablecoin.jpg
  Vòng đầu tư này mang lại cho dự án một bước tiến mới tới gần hơn mục tiêu đưa ra một đồng tiền điện tử giữ giá theo giá trị đồng đô la hay còn gọi là đồng stablecoin dựa trên kỹ thuật mật mã hash Hedera.

  Đồng tiền giữ giá theo USD này duy trì một tỷ giá ổn định với tiền mặt đã trở thành chủ đề được quan tâm sâu sắc cũng như được theo dõi chặt chẽ trong những tháng gần đây.

  Như chúng ta đã biết, một đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất đang trong tâm điểm của dư luận đó là, Tether, họ đã bị chỉ trích vì tính minh bạch thấp của mình. Mặc dù công ty tuyên bố rằng tất cả các token được đối ứng bởi 1 USD trong khoản tiền gửi ngân hàng tuy nhiên họ đã không cung cấp các dẫn chứng đủ thuyết phục và đã được báo cáo theo trát điều trần của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai trong tháng Giêng.
  Theo đồng sáng lập Carbon Connor Lin, Tether là "một đối thủ lớn", và ngầm ý rằng Carbon sẽ có một hành trình đầy thử thách để: "làm thế nào để xây dựng lòng tin?"

  Mặc dù vậy, sự biến động lớn trong thế giới tiền điện tử đã đưa tới một triển vọng ổn định của nhóm các đồng tiền ổn định giá, qua đó nó cho phép công nghệ này đáp ứng "những nhu cầu cơ bản về thương mại như thanh toán hóa đơn và mua cà phê chưa kể các nhu cầu phức tạp hơn như các dịch vụ vay nợ và hợp đồng bảo hiểm". , Trong một tuyên bố gửi tới CoinDesk, nhóm nghiên cứu đã thêm vào danh sách dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới.

  Niềm tin vào các mã lập trình
  Vấn đề là làm thế nào để duy trì các chốt gim giá. Các nhà phát triển của Carbon đã bỏ qua phương pháp sử dụng sự hỗ trợ bằng tiền mặt của Tether, thay vào đó họ lựa chọn một chính sách dựa trên thuật toán tiền tệ. (Basecoin cũng đã phát triển một kỹ thuật giữ ổn định giá mà không có sự hỗ trợ của tiền mặt)

  Lin nói với CoinDesk:
  "Nếu chúng ta có thể tạo ra một cơ chế mà cục dự trữ liên bang đang sử dụng, nhưng trên một môi trường phân tán thì chúng ta không cần phải đặt niềm tin vào một cơ quan nào cả. Chúng ta chỉ cần kiểm soát các đoạn mã code."

  Cơ chế này sẽ cần 2 token: carboncoxcoin, được gim giá trị là 1 đô la, và cacbon credit sẽ có giá trị dao động để thích ứng sự thay đổi về nhu cầu.

  Khi giá của đồng carboncoxcoin xuống dưới 1 USD, một cuộc đấu giá sẽ được tổ chức, và người sử dụng sẵn sàng từ bỏ các đồng ổn định của mình (do đó sẽ giảm nguồn cung và giá sẽ tăng) đổi lại họ sẽ nhận được các đồng cacbon credit.

  Kịch bản tiếp theo khi giá của đồng carboncoxcoin tăng quá cao, lượng cung sẽ được điều chỉnh tăng lên và những đồng tiền ổn định mới sẽ được trao cho các chủ sở hữu đồng carbon credit. Quá trình này được quản lý hoàn toàn bằng các thuật toán.

  Ngân hàng phân tán
  Lin so sánh đồng Carbon với việc mua trái phiếu của ngân hàng trung ương Mỹ. Cục dự trữ liên bang đang sử dụng công cụ tài sản này để tác động đến lãi suất cho vay liên ngân hàng và cả giá của đồng đô la trên thị trường ngoại hối.

  Đồng sáng lập Carbon, Sam Trautwein nói mục tiêu hiện nay là duy trì tỷ giá hối đoái là 1 đô la. Tuy nhiên cuối cùng, ông nghĩ rằng "xã hội có thể làm tốt hơn cục dự trữ liên bang và các nhà điều tiết thị trường tập trung khác về chính sách tiền tệ".

  Nói cách khác, Carbon hoạt động như một minh chứng cho khái niệm về chính sách tiền tệ thông qua hợp đồng thông minh.

  Lin cho biết:
  "Rõ ràng đây là một ý tưởng thực sự đầy thử thách, đầy tham vọng, nhưng chúng tôi nghĩ đó là một thử nghiệm đáng để theo đuổi."

  Carbon đã quyết định lựa chọn kỹ thuật mật mã hash Hedera làm nền tảng cho hệ thống của họ. Hashgraph là một công nghệ sổ cái phân tán tương tự như blockchain, nhưng nó loại bỏ cấu trúc khối và cơ chế đồng thuận của thuật toán khai thác theo năng lực, đây là những kỹ thuật đòi hỏi phải có một lượng điện năng lớn để vận hành.

  Lin và Trautwein nói với CoinDesk rằng quyết định sử dụng mạng lưới Hedera dựa trên các đặc điểm về thông lượng cao và thiết kế an toàn.

  Tuy nhiên, vì Hedera chưa được triển khai nên lộ trình của Carbon chưa được công bố chi tiết.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...