Đường trung bình động MA là gì? P3: xác định xu hướng

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi phantichkythuat, 3/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,625.

 1. phantichkythuat
  Khi kiểm nghiệm thực tế các đường trung bình động MA thì bạn luôn cần nhớ rằng đó hoàn toàn là do kinh nghiệm và nhận thức của các nhà giao dịch theo đó các trader tiền điện tử khác nhau có thể có thói quen sử dụng các đường MA khác nhau. Dưới đây là các ví dụ về các đường trung bình động MA, đường trung bình động đơn giản SMA, đường trung bình động lũy thừa EMA và đường trung bình động trọng số WMA.

  bieu-do.png
  Nhận dạng xu hướng cơ bản
  Sử dụng một đường trung bình động MA để xác nhận một xu hướng giá là một chức năng cơ bản nhất của các đường MA này. Hãy xem xét theo đồ thị dưới đây, đường trung bình động MA đã tổng hợp về những gì đã xảy ra và chúng cũng xem xét, đánh giá về một loạt các sự kiện trong quá khứ khi tính toán theo các công thức của chúng. Và những điều đó đã làm cho đường trung bình động MA trở thành một công cụ phân tích kỹ thuật tốt để xác nhận xu hướng.

  Các quy tắc chung được tổng hợp như sau:

  xu-huong-dai-han-tang.png
  Một đường trung bình động dài hạn thể hiện một sự đi lên rõ ràng sẽ là một dấu hiệu khẳng định xu hướng tăng.

  xu-huong-dai-han-giam.png
  Một đường trung bình động dài hạn thể hiện một sự đi xuống rõ ràng sẽ là một dấu hiệu khẳng định xu hướng giảm.

  Bởi khi áp dụng vào công thức tính toán cần một lượng lớn dữ liệu để xây dựng đường trung bình động dài hạn nên cũng cần một lượng lớn tác nhân trên thị trường để thay đổi định hướng của nó. Một đường MA dài hạn không dễ bị thay đổi với những biến động giá nhanh liên quan đến xu hướng chung.

  Hỗ trợ và kháng cự
  Một công dụng khác của đường MA là xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự. Nói chung, các đường trung bình động có thể cung cấp thông tin về vùng hỗ trợ trong một xu hướng tăng và cũng có thể cung cấp thông tin về vùng kháng cự trong một xu hướng giảm. Mặc dù lý thuyết này có thể đúng trong ngắn hạn (20 ngày hoặc ít hơn), thì vùng hỗ trợ và kháng cự được tính toán bởi MA có thể rõ ràng hơn trong các tình huống dài hạn.

  ho-tro-tang.png

  khang-cu-giam.png
  Vượt qua Crossover
  Khi xác định điểm vượt qua (Crossover) thì đồ thị yêu cầu sử dụng hai đường trung bình động MA với độ dài khác nhau trên cùng một biểu đồ. Ví dụ: Đường trung bình động đơn giản 50 ngày (trung hạn) và đường trung bình động 200 ngày (dài hạn) Khi đường trung bình động ngắn hạn đơn giản vượt qua hoặc nằm dưới đường trung bình động dài hạn đơn giản thì sẽ phát sinh các tín hiệu hoặc cơ hội giao dịch tiềm năng.

  vuot-qua-gia-tang.png
  Vượt qua tăng (Bullish Crossover) - Xảy ra khi đường SMA ngắn hạn cắt lên trên đường SMA dài hạn. Còn được gọi là "Chữ thập vàng".

  vuot-qua-gia-giam.png
  Vượt qua giảm (Bearish Crossover) - Xảy ra khi đường SMA ngắn hạn cắt xuống dưới đường SMA dài hạn. Còn được gọi là "Chữ thập xấu".

  Vượt qua giá
  Nếu bạn lấy hai đường MA đã được thảo luận trong phần trước và thêm vào yếu tố thứ ba là yếu tố về giá điều này sẽ mang lại thông tin mới tiếp theo được gọi là vượt qua giá (Price Crossover). Cũng giống như trong ví dụ trước, hãy sử dụng đường trung bình động đơn giản 50 ngày và đường trung bình động đơn giản 200 ngày.

  vuot-qua-gia-xu-huong-tang.png
  Vượt quá giá tăng (Bullish Price Crossover) - Giá cắt lên trên đường 50 SMA trong khi đường 50 SMA nằm trên đường SMA 200. Đường SMA 200 đang khẳng định xu hướng. Giá và SMA ngắn hạn đang tạo ra tín hiệu cùng hướng với xu hướng.

  vuot-qua-gia-xu-huong-giam.png
  Vượt quá giá giảm (Bearish Price Crossover) - Giá cắt xuống dưới đường 50 SMA trong khi đường SMA 50 nằm dưới đường SMA 200. Đường SMA 200 đang khẳng định xu hướng. Giá và SMA ngắn hạn đang tạo ra tín hiệu cùng hướng với xu hướng.

  Theo: tradingview

  Xem lại: Đường trung bình động MA là gì? P2: cùng tìm hiểu ý nghĩa của các đồ thị này
   
  #1 phantichkythuat, 3/5/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...