EOS Dawn 3.0: Những cập nhật về hiệu năng mạng lưới

Thảo luận trong 'Blockchain' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/4/18. Trả lời: 0 Xem: 852.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Toàn văn thông cáo từ cộng đồng EOS: Hiệu năng thực tế là điều mà nhóm phát triển chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ và chúng tôi rất vui mừng với kết quả ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi đã kiểm thử và đo lường hiệu năng phần mềm của chúng tôi theo một số cấu hình khác nhau để xác định giới hạn thấp và cao của hiệu suất khi chúng tôi xây dựng các thủ tục tối ưu hóa trong tương lai. Tất cả các thử nghiệm này đều được tiến hành trên các môi trường giả định tương đối giống như các quy trình kiểm thử với mạng lưới Bitcoin hoặc Ethereum ERC20 với cùng một độ phức tạp trong các giải thuật tính toán.

  eos.jpg
  Kiểm thử với hiệu năng thấp nhất - 1000 giao dịch/giây (TPS)
  Đây là hiệu năng hoạt động ở chế độ cơ bản mà không có bất kỳ quy trình tối ưu hóa nào tham gia. Chúng tôi có thể duy trì hơn 1000 giao dịch/giây (TPS) bằng cách sử dụng một mạng đa nút chạy trình thông dịch xác minh chữ ký đơn luồng.

  Kiểm thử với hiệu năng trung bình - 3000 giao dịch/giây (TPS)
  Một khi chúng tôi kích hoạt trình biên dịch JIT, chúng tôi có thể duy trì 3000 giao dịch/giây (TPS) bằng cách sử dụng một mạng đa nút chạy trình thông dịch xác minh chữ ký đơn luồng.

  Kiểm thử với hiệu năng tốt nhất - 6.000 giao dịch/giây (TPS)
  Một khi chúng tôi kích hoạt chế độ xác minh chữ ký song song và giả sử độ trễ luồng là 0 khi đó như mức độ tính toán song song và số chữ ký được xác minh tăng lên. Chúng tôi mô phỏng môi trường này bằng cách vô hiệu hóa chu trình xác minh chữ ký. Theo mô hình này, chúng tôi có thể đạt tới 6.000 giao dịch/giây (TPS) trên mạng đa nút với trình biên dịch JIT.

  Trường hợp lý thuyết - 8.000 giao dịch/giây (TPS)
  Khi chúng tôi loại bỏ mã mạng lưới khỏi bộ cân bằng và chỉ tập trung vào những gì mà CPU có thể làm với việc chu trình xác minh chữ ký đã bị tắt và sử dụng JIT, thì chúng tôi có thể đạt được 8.000 giao dịch/giây. Để tiếp tục đẩy cao hiệu năng hơn nữa trên một chuỗi duy nhất sẽ cần quy trình thực hiện song song của WebAssembly. Trong kịch bản này nếu hệ thống sử dụng trình thông dịch thay vì JIT, chúng ta có thể nhận được 2700 TPS. Điều này cho thấy sự thay đổi tương đối đơn giản trong việc kích hoạt JIT sẽ cho chúng ta tăng hiệu suất lên 3 lần. Những phép đo này được thực hiện trên máy MacBook 2.8Ghz i7.

  Giao dịch không giới hạn trong một giây
  Định nghĩa về số lượng giao dịch có thể thực hiện trên một giây là một định nghĩa mang tính tương đối trong mạng lưới blockchain. Với các giao tiếp giữa các blockchain thứ cấp chúng ta có thể chia nhỏ khối lượng công việc giữa nhiều blockchain thứ cấp. Các token khi đó có thể được chuyển đổi giữa các blockchain thứ cấp khác nhau trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Với 1000 blockchain thứ cấp vận hành song song bởi các nhà sản xuất khối, chúng ta có thể đạt được hàng triệu giao dịch mỗi giây.

  Chúng tôi khuyến khích các nhà sản xuất khối trên mạng lưới công khai của EOS vận hành nhiều chuỗi để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tất cả các chuỗi có thể sử dụng cùng một token làm nền tảng cho việc phân bổ và phân phối nguồn lực.

  Ngoài ra với phiên bản EOS Dawn 3.0 chúng tôi đã chuyển đổi thời gian xác nhận khối block (block time) từ 3 giây xuống còng 0,5 giây.

  Theo: medium
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...