EOS Dawn 3.0: Những điểm nổi bật

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,060.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nhóm phát triển đồng tiền điện tử EOS, Block.one đang theo sát kế hoạch phát hành phiên bản đầu tiên của phần mềm EOS, phiên bản 1.0 vào tháng 6 năm nay. Một phiên bản tạm thời với các tính năng gần hoàn chỉnh đã được phát hành thử nghiệm trước, phiên bản EOSIO Dawn 3.0. Phiên bản này được phát hành để kiểm thử và trải nghiệm các chức năng trước khi phát hành phiên bản chính. Đây là phiên bản được phát hành sau 4 tháng kể từ khi phát hành phiên bản Dawn 2.0 với một số cải tiến đã được bổ sung. Phiên bản Dawn 3.0 này được kỳ vọng sẽ thực hiện một phần các chức năng như mong đợi trong phiên bản phát hành đầy đủ. Trong rất nhiều cải tiến thì tính quy mô và tốc độ mạng lưới luôn là trung tâm của dự án.

  eos.png
  Phần mềm EOSIO
  Phần mềm EOSIO đã được phát triển để tập trung vào khả năng mở rộng và tốc độ của mạng lưới bằng cách xây dựng các chức năng cho phép tính toán song song. Ngoài ra, phần mềm này dự kiến sẽ cho phép giao tiếp giữa các blockchain thứ cấp với nhau, một tính năng giúp tăng cường khả năng mở rộng bằng cách cho phép một blockchain xác thực các sự kiện trên một blockchain khác một cách an toàn.

  Một số lĩnh vực nghiên cứu trước đây cũng đã tập trung xây dựng công nghệ giao tiếp giữa các blockchain bao gồm các công nghệ về side chain, plasma và sharding. Đây là một thành tựu quan trọng của Block.one vì họ cho biết họ đã đạt được kỹ thuật này qua đó cho phép các hợp đồng thông minh giao tiếp với nhau.

  Các nhà phát triển nền tảng EOSIO cũng có thể viết các hợp đồng với các giao dịch theo lịch trình làm cho các hợp đồng hiệu quả hơn và dễ sử dụng bởi chúng có thể hoạt động liên tục mà không cần phải triệu gọi lại hợp đồng như với các công nghệ blockchain khác. Khả năng giao tiếp giữa các blockchain cũng làm cho EOSIO có thể chạy một số lượng không giới hạn các giao dịch mỗi giây bằng cách chia các giao dịch cho các blockchains khác nhau.

  Phiên bản Dawn 3.0
  Phiên bản Dawn 3.0 sử dụng một trình biên dịch Binaryen WebAssembly theo mặc định, tuy chậm hơn trình biên dịch Just-in-Time (JIT) được sử dụng trong phiên bản Dawn 2.0 trước đó. Tuy nhiên tính năng mới triển khai này cung cấp sự ổn định và có thể chuyển đổi về trình biên dịch JIT khi cần thiết. Hệ thống cũng đã được thiết kế với cơ chế khôi phục mật khẩu vì mất mật khẩu thường có nghĩa là mất quyền truy cập vào tài sản của bạn. Các cải tiến về hợp đồng thông minh trên EOSIO cũng đã được đơn giản hoá bằng cách tự động hóa quá trình tạo ra hợp đồng ABI và gửi các thao tác người dùng đến các phương thức được xác định.

  hoi-nghi-eos.jpeg
  EOS ngày hôm nay, ngày 7 tháng 4, tổ chức buổi họp mặt tại Hong Kong cho những người tham dự có cơ hội tương tác với nhóm và tìm hiểu thêm về dự án. Josh Lavin, một nhà phân tích cao cấp và Ian Grigg, một đối tác ở block.one, nằm trong số những người hỗ trợ trình bày trong buổi gặp gỡ. Đây là cơ hội để tìm hiểu về công nghệ, làm thế nào có thể áp dụng cho các doanh nghiệp khác nhau và tìm hiểu các mục tiêu và kỳ vọng của phần mềm EOS.IO và nhóm block.one. Vé sự kiện này đã được bán hết, cho thấy sự quan tâm của quần chúng đối với công nghệ và giải pháp mà nó mang lại cho môi trường kinh doanh là rất lớn.

  hop-tac-eos.jpeg
  Gần đây đã có thông báo rằng block.one đang hợp tác với Mike Novogratz và Derek Rundel. Liên doanh này sẽ cung cấp nguồn vốn lên đến 1 tỷ USD để tài trợ cho các dự án phát triển trên nền EOSIO. Sự hợp tác này sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp tận dụng các khả năng của nền tảng này trong việc phát triển các ứng dụng phân tán theo quy mô thương mại cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh đa dạng của họ. Block.one tuyên bố mục tiêu của phần mềm của họ sẽ là nhanh nhất và có khả năng mở rộng nhất trong cộng đồng blockchain.

  EOSIO có tiềm năng lớn với định hướng mang công nghệ blockchain đến gần hơn với các doanh nghiệp. Phiên bản thử nghiệm 3.0 chỉ cho biết một số chức năng nền tảng. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để xem những gì tiếp theo với bản phát hành đầy đủ vào tháng Sáu năm nay.

  Theo: medium
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...