Ether là gì và có phải là Ethereum không

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,556.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ether là gì và có phải là Ethereum không? Với sự gia tăng của các đồng tiền điện tử gần đây chắc hẳn bạn đã bắt gặp những khái niệm, thuật ngữ mới mà bạn chưa hề nghe tới trước đó. Ngành công nghiệp này đang tăng trưởng và phát triển nhanh chóng nhưng đúng là thật khó để hiểu các phương thức và các công nghệ ẩn sâu của những kỹ thuật làm nền tảng cho ngành công nghiệp này.

  ethereum.jpg
  Ethereum thường được nhắc đến trong lĩnh vực tiền ảo với nhiều mỹ từ, bên cạnh đó bạn còn được nghe cả thuật ngữ Ether. Dưới đây chúng ta cùng phân biệt sự giống và khác nhau giữa EthereumEther.

  Ngày nay với sự phát triển thịnh vượng của internet đã mang đến cho chúng ta rất nhiều tiện ích, có thể lưu giữ các dạng thông tin trên internet (mật khẩu, thông tin cá nhân, thông tin về tài chính,…), các thông tin này sẽ được quản lý một cách tối ưu nhờ những nhà cung cấp như Google và Facebook.

  Ethereum là gì

  Ethereum là một công nghệ tận dụng kỹ thuật về sổ cái phân tán blockchain, được tạo ra trên nền tảng mã nguồn mở, được mệnh danh là đồng tiền điện tử Bitcoin 2.0. Đây là đồng tiền số tiêu biểu trong vài năm trở lại đây. Ethereum có nhiều khác biệt so với những đồng tiền điện tử khác, cả về công nghệ, vận hành vác các ứng dụng nội tại.

  Ethereum được phát minh bởi lập trình viên trẻ tuổi người Nga tên Vitalik Buterin (Sinh năm 1994), lấy ý tưởng từ Bitcoin và Buterin mong muốn khắc phục được những điểm yếu trước đây của Bitcoin như xác nhận giao dịch chậm, đồng thời khuyến khích tập trung khai thác qua các Mining-pool hơn là chỉ khai thác đơn lẻ.

  Công nghệ phân tán đã nổi lên như một hiện tượng mới cùng với sự phát triển của các kỹ thuật về blockchain, dư luận đã hướng chú ý tới một mô thức mới an toàn hơn, bảo mật hơn trên các hệ thống phân tán. Ethereum là một ví dụ tiêu biểu trong dòng chảy này bởi sự tận dụng ưu thế trong phân tán hoá.

  ethereum-work.png
  Về ý tưởng khởi đầu của dự án là: Tận dụng công nghệ sổ cái phân tán blockchain để loại bỏ sự can dự của bên thứ ba, tự đứng ra với vai trò trung gian lưu trữ và quản lý dữ liệu tài chính. Ethereum tận dụng các máy khai thác (máy đào) tham gia vào mạng lưới để loại bỏ nhu cầu về máy chủ trung tâm và các hệ thống ảo quá trên nền điện toán đám mây.

  Các máy đào tham gia sẽ kết nối với nhau trên hệ thống mạng toàn cầu của Ethereum và tạo nên một cơ sở hạ tầng đầy đủ. Trên hạ tầng này không một máy nào đóng vai trò là trung tâm lưu trữ hay tính toán cả, mà toàn bộ mạng lưới sẽ đồng thời hoạt động đồng thời tính toán và cũng đồng thời lưu trữ dữ liệu.

  Việc gia nhập thêm hay dời đi của một hay một nhóm các máy tính toán hoàn toàn không ảnh hưởng tới dữ liệu và hạ tầng mạng. Bên cạnh đó, không một máy đơn lẻ hay một nhóm máy nào có thể kiểm soát được các thông tin dữ liệu mà công việc này của toàn bộ mạng lưới, đo đó nó cũng tạo ra những an toàn trong lưu trữ và trao đổi thông tin, tránh được những nguy cơ của những phần mềm tấn công mạng.

  Ethereum là một hệ thống những máy khai thác cài chung những ứng dụng phân tán, cùng tương tác và làm việc trên một hạ tầng thống nhất. Ethereum luôn nằm trong Top 3 đồng tiền điện tử mạnh nhất hiện nay

  Ether (ETH) là gì

  Như đã nói ở trên, Ethereum không thuộc sở hữu của bất cứ ai nhưng tất cả các chương trình, các dịch vụ kết nối tới mạng lưới hạ tầng này đều đòi hỏi tiêu tốn chi phí vận hành và tất nhiên, các chi phí này đều không miễn phí và cần được chi trả.

  difference-ether-and-ethereum-1.png
  Ether là một giải pháp để giải quyết vấn đề thanh toán chi phí này, Ether cũng được coi là tài sản số có giá (tương tự như trái phiếu, kỳ phiếu). Nó hoạt động tương tự như tiền tệ bởi nó có thể trao đổi được, tuy nhiên ether không hoàn toàn là tiền tệ. Ether được xem như nhiên liệu để vận hành hạ tầng mạng lưới Ethereum.

  Ether (ký hiệu ETH) là đơn vị tiền tệ đã được mã hóa (Cryptocurrentcy) được sử dụng trong các giao dịch mua bán trên hệ thống mạng lưới Ethereum. Trên các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay Ether được liệt kê với mã là ETH.

  Ether có phải là Ethereum không

  Câu trả lời là Không. Mạng lưới Ethereum có rất nhiều những ứng dụng, các ứng dụng này cho phép bạn tạo, sửa và xoá những thông tin quản lý. Để thực thi những tác vụ này thì các ứng dụng cần được cung cấp nguồn lực vận hành.

  Để chi trả thù lao cho nguồn lực vận hành này thì chúng ta cần trả chi phí cho mỗi lần chúng ta tương tác với thệ thống và Ether chính là một token mà chúng ta dùng để chi trả. Ether được xem như nhiên liệu để vận hành hạ tầng mạng lưới Ethereum.


  Ethereum (ETH) price, charts.png
  Giá trị hiện thời của ETH
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...