Ethereum vẫn đứng ở mức 760 USD giữa các nguồn tin về phiên điều trần của SEC

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,171.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sau khi cho thấy một sự gia tăng nhanh chóng trong tuần trước, giá đồng Ethereum tiếp tục xu hướng tăng trưởng trong khi việc phân nhóm đồng tiền điện tử này vẫn chưa chắc chắn.
  Ethereum lại đang quay trở lại trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định cuối cùng của các nhà quản lý Hoa Kỳ về việc liệu có nên phân loại đồng tiền điện tử này như một chứng khoán hay không. Vài ngày trước, theo báo cáo của WSJ, các quan chức SEC và CFTC sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 7 tháng 5 để thảo luận về các quy định trong tương lai với đồng Ethereum và Ripple.

  ethereum-phuc-hoi.jpg
  Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một thông báo chính thức nào và cũng không ai công bố liệu cuộc họp thực sự đã được tổ chức hay không. Một số nhà đầu tư thậm chí còn coi báo cáo của WSJ là thông tin sai lạc, khi họ gọi đó chỉ là tin đồn. Dường như chưa có quyết định cuối cùng về tương lai của đồng tiền điện tử này sẽ được phân nhóm ra sao và theo Paul Vigna, tác giả của bài báo đó đã chỉ rằng đó chỉ là một cuộc thảo luận nhóm trong phiên làm việc thường xuyên.

  Ethereum đã cho thấy sự gia tăng đáng kể trong thời gian gần đây và đã vượt qua ngưỡng cản 750 đô la trong tuần trước từ khi rơi xuống vùng giá thấp nhất trong hơn hai tháng. Tuy nhiên, giá đồng tiền điện tử này đã giảm 7% kể từ khi thông tin được phát đi, nhưng sau đó nó đã phục hồi và hiện đang đứng ở mức khoảng $ 767, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

  Đồng tiền điện tử này đã có xu hướng giảm kể từ tháng 1, khi giá trị của nó đạt mức cao kỷ lục là 1.200 đô la. Chỉ trong bốn tháng, Ethereum giảm xuống còn 380 đô la. Giá của đối thủ chính của nó, đồng Bitcoin, cũng bị suy giảm nghiêm trọng, mất hơn 10.000 đô la so với mức 20.000 đô la được ghi nhận vào tháng 12 năm 2017.

  Một trong những lý do rõ ràng nhất tại sao Ethereum phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh như vậy là do sự tăng cường áp lực điều tiết của các cơ quan chính phủ. Đầu năm nay, các nhà chức trách Mỹ đã bắt đầu một cuộc đàn áp lớn đối với các đợt gọi vốn thông qua các chương trình ICO do những lo ngại về nguy cơ rủi ro cao từ các hoạt động gian lận. Một số chính phủ thậm chí đã quyết định cấm hoàn toàn tất cả các dự án gây quỹ thông qua ICO. Vấn đề là hầu hết các dự án này đều dựa trên công nghệ hợp đồng thông minh Ethereum.

  Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin, hiện đang điều hành nhóm blockchain ConsenSys, đã nói với TheStreet một vài ngày trước đó rằng ông tin rằng quy định với đồng Ether là không cần thiết.

  “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian cùng với các luật sư ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, và cực kỳ thoải mái và tự tin khi nói rằng nó không phải là chứng khoán; nó không bao giờ là chứng khoán” ông nói. “Tôi nghĩ chúng ta đã có các chương pháp lý; luật chứng khoán đầy đủ".

  "Đây là một tài sản được quản lý bởi một tài nguyên tính toán được chia sẻ trên mạng ngang hàng, vì vậy tôi không chắc đồng Ether cần phải được quy định theo bất kỳ cách nào," Lubin nói thêm.

  Theo: coinspeaker

  Xem thêm:
  Ethereum (ETH) gặp tai ương cả thị trường đợi kết quả từ Hoa Kỳ
  Ethereum không phải là chứng khoán: Chủ tịch của SEC thể hiện quan điểm
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/5/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...