Gã khổng lồ dịch vụ tìm kiếm Baidu triển khai nền tảng về Blockchain

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/4/18. Trả lời: 0 Xem: 893.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Baidu, gã khổng lồ dịch vụ tìm kiếm trên internet của Trung Quốc, đã đưa ra dịch vụ về kho lưu trữ hình ảnh dựa trên nền tảng blockchain nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ là các bức ảnh ở Trung Quốc.

  baidu.png
  Dịch vụ này, được gọi là Totem, đã được vận hành online hôm thứ Tư và sử dụng một blockchain để ghi nhận quãng thời gian đăng tải của mỗi bức ảnh gốc từ một người dùng có thông tin nhận dạng thực, hệ thống này sau đó sẽ lưu trữ dữ liệu liên quan đến các hình ảnh trên một mạng lưới phân tán.

  Với khả năng thu thập dữ liệu internet và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Baidu cho biết, bằng cách so sánh các hình ảnh được lưu hành trên Internet với dữ liệu được lưu trữ trong một blockchain, nó có thể chứng minh và phân sử được các cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ.

  Hiện tại, trên web site mới này, một số dịch vụ lưu trữ hình ảnh truyền thống cũng đã chuyển sang nền tảng này, bao gồm các dịch vụ đáng chú ý như Visual China Group, một đối tác địa phương của tập đoàn ảnh khổng lồ Getty Images.

  Mặc dù vẫn chưa rõ liệu nền tảng này đang được xây dựng trên blockchain công khai hay một blockchain riêng tư nhưng dù sao nó cũng đã đánh dấu một nỗ lực của Baidu, được coi là "Google của Trung Quốc" trong kế hoạch ứng dụng blockchain.

  Theo báo cáo của CoinDesk, sự ra mắt sản phẩm mới này chỉ diễn ra vài tháng sau khi công ty giới thiệu nền tảng blockchain-as-a-service vào tháng 1, sau đó họ tung ra sản phẩm tương tự như CryptoKitties được gọi là Laici Go.

  Đây không phải là lần đầu tiên một công ty công nghệ xem xét các giải pháp về blockchain để giải quyết vấn đề sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.

  Kodak, một công ty công nghệ về hình ảnh nổi tiếng của Mỹ, đã trở thành tiêu đề trong những tháng gần đây bởi tuyên bố họ sẽ phát hành đồng tiền điện tử riêng của mình trên nền tảng blockchain nhằm làm cơ sở xác định các quyền sở hữu hình ảnh độc quyền.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...