Google để mắt tới công nghệ Blockchain

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 0 Xem: 876.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Google có thể đang tìm kiếm phương án để bảo đảm thông tin kiểm soát bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, một đơn xin cấp bằng sáng chế được công bố hôm thứ Năm đã cho thấy điều này. Các hồ sơ, được ban hành bởi Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ và được đệ trình vào tháng 9 năm 2017, đề xuất sử dụng một nền tảng blockchain để tạo ra một bản ghi "lưu dấu giả mạo" có thể lưu trữ chữ ký, xác minh rằng thông tin được lưu trữ bởi hệ thống không bị thay đổi hoặc cung cấp một cách rõ ràng để tìm thông tin nào đã được thay đổi và khi nào.

  google.png
  Đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả cách sử dụng hai blockchain, một được gọi là "blockchain mục tiêu", blockchain này có chứa "chữ ký đầu tiên." Blockchain thứ hai, “blockchain riêng biệt” sẽ lưu trữ dữ liệu được xác minh bằng chữ ký.

  Công ty tiếp tục giải thích:
  "Phương pháp này có thể bao gồm việc sử dụng các thiết bị điện tử, thêm một khối mới vào blockchain mục tiêu bằng cách liên kết khối mới với khối hiện tại và khối blockchain thứ hai được xác định bằng cách tạo ra một chữ ký cho khối mới đó và dựa trên chữ ký đầu tiên và chữ ký thứ hai, và kết hợp chữ ký với khối mới. Các blockchain mục tiêu và blockchain riêng biệt có thể là một phần của mạng lưới khối".

  Ứng dụng lưu ý rằng blockchain có thể dựa trên nhiều không gian lưu trữ dữ liệu, hoặc toàn bộ chuỗi có thể được lưu trữ trên một thiết bị.

  Thời điểm công bố đơn xin cấp bằng sáng chế này là đáng chú ý - mặc dù có thể là ngẫu nhiên - khi Bloomberg báo cáo hôm thứ Tư rằng gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang phát triển dịch vụ tin tức được mô tả như một nền tảng "liên quan đến blockchain" để hỗ trợ nghiệp vụ điện toán đám mây của họ.

  Trích dẫn từ các bên liên quan, Bloomberg tuyên bố rằng người khổng lồ trong làng công nghệ này đang làm việc với một sổ cái phân tán có thể lưu trữ lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào một dự án như vậy sẽ được đưa ra thương mại hóa. Người phát ngôn của Google nói với Bloomberg rằng "còn quá sớm để chúng tôi suy đoán về bất kỳ tính năng hoặc kế hoạch hiện thực với có".

  Cùng với đó, Sridhar Ramaswamy, phó chủ tịch cấp cao của Google về quảng cáo và thương mại, cho biết hôm thứ tư rằng công ty có một đội ngũ nội bộ luôn săn tìm các ứng dụng của công nghệ.

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...