Hàn Quốc kiểm tra ba ngân hàng về việc tuân thủ quy định chống rửa tiền đối với sàn giao dịch crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 9/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,035.

 1. Đỗ Quyên
  Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc kiểm tra ba ngân hàng trong nước về việc tuân thủ của họ đối với các quy định chống rửa tiền vừa được giới thiệu cho các tài khoản sàn giao dịch cryptocurrency.
  Theo một tuyên bố hôm thứ hai, Ủy ban Dịch vụ tài chính (FSC) và đơn vị tình báo tài chính (FIU) sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ các ngân hàng NongHyup, KB Kookmin và KEB Hana từ ngày 19 đến ngày 25 Tháng 4.

  Korea-bitcoin.jpg


  Đầu năm nay, FSC cấm các ngân hàng trong nước cung cấp tài khoản ảo, vô danh cho các khách hàng của sàn giao dịch cryptocurrency từ tháng hai trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn rửa tiền và dòng chảy vốn bất hợp pháp qua cryptocurrencies.

  Kể từ đó, ít nhất sáu ngân hàng gồm NongHyup, Kookmin, Shinhan, KEB Hana, IBK, và JB - đã đang thi hành các thủ tục mới, ba trong số đó sẽ được kiểm tra vào cuối tháng này.

  Đáng chú ý, trong số những tổ chức được xem xét, ngân hàng NongHyup đã cung cấp quá trình xác minh tên thật cho hai sàn giao dịch cryptocurrency lớn tại Hàn Quốc là Coinone và Bithumb.

  Trọng tâm của công tác kiểm tra sẽ là xem xét xem các ngân hàng đã tuân thủ đầy đủ các quy định xác minh tên thật mới cho các sàn giao dịch cryptocurrency tại Hàn Quốc hay chưa, trong đó có số lượng tài khoản nắm giữ bởi các sàn giao dịch và số lượng tiền gửi tương ứng, các nhà quản lý cho biết trong thông báo.

  Kế hoạch này theo sau một kiểm tra hiện trường trước đó được thực hiện bởi các nhà kiểm soát tài chính trong tháng giêng đồng thời cũng xác nhận một báo cáo vào ngày 22 tháng ba gợi ý rằng các nhà quản lý có thể sớm khởi động một cuộc điều tra thứ hai trong tháng này.

  Bên cạnh đó, FIU cũng nhắn nhủ đến các tổ chức tài chính khác không nằm trong đợt kiểm tra này phải tiến hành cuộc kiểm tra riêng của họ trong nỗ lực tuân thủ các hướng dẫn về phòng chống rửa tiền và xác minh tên thật mới.

  Nguồn: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...