Hàn Quốc ra lệnh cho 12 sàn giao dịch Crypto sửa lại hợp đồng tiêu dùng

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 4/4/18. Trả lời: 0 Xem: 889.

 1. Đỗ Quyên
  Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc hôm nay đã ra lệnh cho 12 sàn giao dịch cryptocurrency cập nhật hợp đồng định sẵn của họ, các sàn giao dịch bị cơ quan này kháng nghị vì gây ra vấn đề cho người dùng trong việc rút tiền, và thường đặt lợi ích doanh nghiệp bên trên lợi ích người dùng. Trái lại, người dùng bị hạn chế cung cấp các dịch vụ, phải gánh vác tổn thất tài chính khi không còn là thành viên.

  South-Korea-1.jpg

  Hàn Quốc ra lệnh cho các sàn giao dịch sửa lại hợp đồng định sẵn

  Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC), cơ quan quản lý của đất nước về cạnh tranh kinh tế “ra lệnh cho 12 sàn giao dịch cryptocurrency sửa đổi hợp đồng định sẵn của họ, nguyên nhân là bởi sự thất bại trong việc cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho người dùng”, theo Yonhap.

  Bảo vệ người tiêu dùng ở Hàn Quốc được quy định dưới một số đạo luật , trong đó có đạo luật Bảo vệ người tiêu dùng, và cũng có đạo luật cụ thể hơn, chẳng hạn như đạo luật Hợp đồng định sẵn, ban hành ngày 31 Tháng 12 năm 1986.

  tradek.gif

  Thời đại Internet mở ra, sau đó nó đã được cập nhật và được gọi dưới cái tên Đạo luật Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (Đạo luật Thương mại điện tử). Điều lệ của nó cung cấp một lá chắn về phía người tiêu dùng trong giao dịch trực tuyến. Đó là đạo luật chính mà KFTC kêu gọi. KFTC cũng đã nhìn vào các hướng dẫn điều khoản và điều kiện chung và chúng được thực thi thông qua Quy định đạo luật hợp đồng tiêu chuẩn (RSCA).

  Cùng với RSCA, nhiệm vụ được đặt ra cho các doanh nghiệp là công khai tất cả những lợi ích và trách nhiệm, bao gồm cả những gì được gọi ở Mỹ dưới dạng chữ in nhỏ. Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã đưa ra phán quyết về tiêu chuẩn này như sau: “các điều khoản hợp đồng sẽ có ảnh hưởng đến một quyết định hợp lý của người tiêu dùng để ký kết hợp đồng hoặc cách thức giá cả được thiết lập cho giao dịch có liên quan (ví dụ, bảo hành sản phẩm hoặc không nhận trách nhiệm)

  Cái giá của sự bất công

  “Theo Ủy ban thương mại công bằng ”, Yonhap tiếp tục, “ những hướng dẫn hiện hành không công bằng ngăn cản người dùng từ việc rút tiền gửi của họ, hoặc hạn chế dịch vụ của họ cho người dùng, và ép người dùng gánh vác mọi tổn thất tài chính khi họ không còn là thành viên.”

  Các sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc rất tích cực trong sự muộn màng. Huobi đã chính thức ra mắt tại Hàn Quốc, tạo điều kiện cho “giao dịch 100 cryptocurrencies và 208 thị trường.” Trong điều khoản quy định, và trang báo này cũng đã đưa tin “sàn giao dịch cryptocurrency được kakao hậu thuẫn, Upbit đã ra mắt một hệ thống thưởng cho người sử dụng để xác định các kế hoạch gian lận đa cấp cryptocurrencies.”

  Tuy nhiên chỉ trong vòng hai tuần qua, ba sàn giao dịch đã bị điều tra bởi các công tố viên. Họ bị nghi ngờ mua Bitcoin bằng tiền bị đánh cắp từ tài khoản của khách hàng,” theo dữ liệu của News.Bitcoin.com. Điều này xảy ra khoảng một tháng sau khi qua “hai mươi sàn giao dịch cryptocurrency ở Hàn Quốc đã đồng ý tự nguyện thực hiện đánh giá” trong một nỗ lực lớn của sự tự điều chỉnh.

  Bạn có nghĩ rằng các sàn giao dịch của Hàn Quốc bị áp đặt quá nhiều quy định?
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...