Hàng không giá rẻ Nhật Bản lập kế hoạch chi tiết chấp nhận bitcoin

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 5/2/18. Trả lời: 0 Xem: 939.

 1. Đỗ Quyên
  Hãng hàng không chi phí thấp hàng đầu Nhật Bản, Peach đang xúc tiến một hệ thống thanh toán bitcoin. Gần đây, có thông tin đưa rằng công ty có thể xem xét lại chiến lược bitcoin của mình sau khi một sàn giao dịch cryptocurrency chủ chốt tại Nhật Bản bị hack. Hãng Peach và các đối tác giao dịch bitcoin đã chứng minh vị thế của họ. Hãng sẽ hoạt động hơn 90 chuyến bay hàng ngày và phục vụ 12 tuyến trong nước và 13 tuyến quốc tế

  peach.jpg
  Kế hoạch chấp nhận bitcoin

  Hãng hàng không Peach mới đây đã lên kế hoạch chi tiết để chấp nhận Bitcoin cho vé máy bay. Đây là động thái phản hồi với báo chí và các phương tiện truyền thông gần đây cho rằng công ty có thể sẽ dừng kế hoạch chấp nhận các loại tiền tệ kỹ thuật số sau sự việc một sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản bị hack, sàn Coincheck - nơi 58 tỷ yen, tương đương 527 triệu $ giá trị của NEM đã bị đánh cắp.

  Hãng sẽ hoạt động hơn 90 chuyến bay hàng ngày và phục vụ 12 tuyến trong nước và 13 tuyến quốc tế, Peach tuyên bố có hơn 13.000 hành khách mỗi ngày.

  Đây là công ty đầu tiên công bố vào tháng năm năm ngoái rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin thông qua quan hệ đối tác với một sàn giao dịch cryptocurrency Nhật Bản, Bitpoint Nhật Bản. Bên cạnh đó, hãng có kế hoạch mở rộng dịch vụ thanh toán Bitcoin “thông qua việc hợp tác với các cơ quan hành chính địa phương và các công ty địa phương.” Peach và Bitpoint có kế hoạch cùng nhau thực hiện các sáng kiến đa dạng như cài đặt Bitcoin ATM (BTMs) tại các sân bay cũng như giới thiệu hình thức thanh toán bitcoin tại các cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, và nơi cư trú.

  “Cả hai công ty có kế hoạch bắt đầu dịch vụ từ mùa thu năm 2017 và sẽ từng bước thực hiện các phương sách khác nhau để phù hợp với các quy định của pháp luật. Họ công bố kế hoạch vào tháng năm. Tuy nhiên, vào tháng 12, Peach đã hoãn khoảng thời gian được lên lịch trước để bắt đầu chấp nhận Bitcoin trong năm tài chính”, kết thúc vào tháng 3 năm 2018, báo Sankei đưa tin.

  peach-bitcoin.jpg
  Kế hoạch của Peach chỉ bị trì hoãn

  "Chúng tôi đang xem xét thời gian dịch vụ bắt đầu," phát ngôn viên quan hệ công chúng của Peach nói với Nikkei Online, xác nhận rằng các dịch vụ đã bị hoãn. Lý do hoãn là "sự biến động của thị trường bitcoin đã tăng cường kể từ cuối năm 2017. Cô cũng cho biết, công ty sẽ bắt đầu dịch vụ nhưng phải đợi thị trường ổn định lại. Peach cũng bác bỏ các thông tin cho rằng hãng sẽ từ bỏ kế hoạch thanh toán bitcoin. "Tôi thực sự đang chuẩn bị các phương án giải quyết”, Trích lời của phát ngôn viên.

  Bitpoint Nhật Bản cũng ban hành tuyên bố riêng làm rõ tình hình. “Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi đến thời điểm bắt đầu dịch vụ và nội dung cụ thể của nó ngay khi nó được hoàn tất,” sàn giao dịch thông báo kèm theo ghi chú:
  bitcoingirl.jpg
  Nguồn: https://goo.gl/VZ1smD
   
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...