Hoán đổi nguyên tử là gì? Tìm hiểu cách Komodo xây dựng công nghệ này

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 2/4/18. Trả lời: 13 Xem: 1,124.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Trong vài năm gần đây Komodo đã làm việc tích cực với một công nghệ mới trên nền tảng blockchain mang tên "giao dịch hoán đổi nguyên tử", đây là một công nghệ luôn mang tới nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử. Sự phát triển của công nghệ này trên toàn bộ thị trường cho thấy một tương lai thú vị, khi mà có thể truy cập vào các tài khoản tiền điện tử trở nên an toàn với cả những người không nắm bắt sâu về kỹ thuật.

  hoan-doi-nguyen-tu.jpeg
  Nền tảng Komodo là nền tảng giao dịch đầu tiên hỗ trợ hoán đổi nguyên tử và thậm chí Komodo đã tạo ra các giao thức riêng biệt nhằm thúc đẩy công nghệ vượt qua các khả năng trước đó.

  Hoán đổi nguyên tử cho phép bạn mua-bán từ nền tảng blockchain, tới blockchain ngay trong chính ví điện tử của bạn.
  hoan-doi-nguyen-tu-komodo.png
  Một giao dịch hoán đổi nguyên tử là một giao dịch trực tiếp giữa hai đồng tiền khác nhau chạy trên hai blockchains riêng biệt; không có trang web giao dịch tập trung hoặc các bên thứ ba khác tham gia vào quá trình giao dịch này. Công nghệ này cho phép người dùng thông thường có thể bỏ qua những rắc rối về mặt kỹ thuật đang là rào cản lớn của các sàn giao dịch tập trung. Một khi được thực hiện, giao dịch trao đổi nguyên tử sẽ cho phép người dùng thông thường mua-bán bất kỳ đồng tiền điện tử nào một cách trực tiếp từ ví của họ.

  Tin tức về công nghệ hoán đổi nguyên tử khởi nguồn từ các nhà phát triển vào thời điểm Bitcoin thực hiện thành công một công nghệ riêng biệt gọi là SegWit. Những tiến bộ của Segwit là rất lớn, cung cấp nhiều tính năng mới, bao gồm cả nền tảng cho các hoán đổi nguyên tử Bitcoin trong tương lai.

  Một vài tuần sau đó, "Hoán đổi nguyên tử" đã lấp đầy những tin tức chính thống khi Charlie Lee, người sáng lập ra Litecoin, tweet về thành tích nổi bật của mình: một giao dịch thành công giữa hai hệ thống tiền điện tử lâu đời nhất, Litecoin và Bitcoin.

  Cùng với Litecoin, có rất nhiều dự án blockchain khác, bao gồm cả Komodo, đang thực hiện thành công kỹ thuật hoán đổi, và sự chấp nhận rộng rãi về tầm quan trọng của chúng là một dấu hiệu hứa hẹn cho sự thành công trong tương lai của công nghệ.

  Những nỗ lực của Komodo đối với kỹ thuật hoán đổi nguyên tử bắt đầu cách đây vài năm. Ý tưởng ban đầu về hoán đổi nguyên tử được mô tả trên diễn đàn BitcoinTalk, bởi thành viên diễn đàn Tier Nolan, vào năm 2013. Nhà phát triển chính của Komodo, JL777, đã nhận ra giá trị trong ý tưởng này qua đó đã xây dựng framework cần thiết và hoàn thành chu trình hoán đổi nguyên tử đầu tiên của mình chỉ một năm sau đó vào năm 2014. Kể từ đó, nhóm của ông tiếp tục có những tiến bộ to lớn trong phát triển công nghệ này.

  Hoán đổi nguyên tử sẽ góp phần giảm thiểu: Rủi ro, lỗi thao tác và các lỗi sơ ý do con người gây ra
  Hoán đổi nguyên tử phá vỡ nhiều rào cản lớn, trước hết trong số đó là sự thiếu hụt các phương thức bảo mật trong giao dịch tiền điện tử. Với phương pháp hiện tại để giao dịch một đồng tiền điện tử với người khác đòi hỏi phải chuyển tiền điện tử lên một sàn giao dịch tập trung, nơi không hề có tính hiệu quả, hay bị thao túng và thậm chí có lỗi của con người có thể dẫn đến mất mát tài chính.

  Một số người có thể có các nghi vấn về tầm quan trọng của công nghệ này khi coi các giải pháp "giao dịch phi tập trung" chỉ như một giải pháp thay thế khác. Một ví dụ đáng chú ý là dịch vụ phân tán của Bisq. Bởi các sàn giao dịch loại này đã giải quyết được vài vấn đề tuy nhiên hầu hết đều ko giải quyết được triệt để bởi người dùng vẫn cần phải sử dụng một hệ thống ủy thác phân tán khác.

  Một lựa chọn khác mà chúng ta có thể đề cập đến là những "sàn giao dịch trên nền tảng blockchain", nhưng những điều này chỉ có thể cung cấp các giao dịch trong blockchain riêng của họ hoặc trên các chuỗi sidechain. Điều đó buộc các thương nhân phải sử dụng một "token trung gian" như BitUSD hoặc wBTC và đây là một sự phức tạp khác.

  Vì vậy, trong khi những phương pháp thay thế chỉ cung cấp một số các hỗ trợ nhất định và chúng chưa có hiệu quả thực sự như các kỹ thuật trao đổi nguyên tử. Với công nghệ mới, quá trình giao dịch sẽ thực sự: đơn giản, trực tiếp và phân tán. Mặc dù công nghệ này chưa thực sự thân thiện với những người dùng trung bình tuy nhiên sự tiến bộ của SegWit, dự án của Charlie Lee, và nhiều dự án khác, bao gồm cả Komodo đã cho thấy rằng công nghệ này đang tiệm cận yêu cầu đề ra.

  Hoán đổi nguyên tử Electrum: Sự đổi mới độc đáo của Komodo đã loại bỏ sự cần thiết phải tải về bất kỳ Blockchain nào.

  Công nghệ Komodo đã được cải tiến vượt ra ngoài ranh giới hiện tại trong công nghệ hoán đổi nguyên tử. Hiện tại, như trường hợp của các dự án blockchain khác, Komodo chỉ hỗ trợ hoán đổi nếu cả hai bên tham gia một giao dịch đều có các blockchains đã được tải về các máy tính cá nhân của họ. Tuy nhiên, komodo đang trong quá trình phát triển một công nghệ mới loại bỏ yêu cầu này.

  Lộ trình của các cải tiến này cũng khá rõ ràng: Bitcoin là một ví dụ, đòi hỏi một người tham gia phải tải về một tập tin với dung lượng lớn hơn 100 GB. Kích thước như vậy là không thể chấp nhận với đa số người dùng, đặc biệt là những người có không gian lưu trữ ít.

  Giải pháp mà Komodo hiện đang thử nghiệm là "hoán đổi nguyên tử Electrum". Những kỹ thuật hoán đổi này loại bỏ sự cần thiết phải tải bất kỳ blockchain đi kèm nào về. Điều này đơn giản hoá quá trình giao dịch giữa các đồng tiền điện tử cho người dùng trung bình, vì bây giờ họ có thể giao dịch với các đồng coin trên nền tảng giao dịch Komodo chỉ với một chiếc ví nhẹ và đơn giản.

  Mặc dù mới ở giai đoạn đầu của chu trình phát triển nhưng Komodo đã chứng minh được khái niệm Electrum Atomic Swap. Gần đây, thành viên JL777 của Komodo đã tiến hành thử nghiệm kỹ thuật hoán đổi nguyên tử electrum thành công trên nền tảng Komodo, sử dụng Bitcoin và Komodo làm một cặp giao dịch, và một thành viên khác của cộng đồng sau đó đã lặp lại quá trình xác minh này.
  jl777.png
  Không lâu sau thành tựu này, đội Komodo đã tiến thêm một bước nữa. Trong phương pháp cũ, mã lệnh của hoán đổi nguyên tử chỉ có thể thực hiện một hoán đổi tại một thời điểm (mỗi máy chủ thực hiện một lệnh). Hiện nay, nhóm Komodo đã xây dựng một tính năng mới qua đó cho phép mã lệnh thực hiện xử lý đến năm hoán đổi hoặc nhiều hơn một lần (mỗi máy chủ thực hiện các đơn nhiệm của mã lệnh). Điều này sẽ tăng khả năng phục vụ một lượng lớn khách hàng theo cấp số nhân.

  Với công nghệ "khớp lệnh (Order-Matching)" đã được triển khai, Komodo đã sẵn sàng cho việc trở thành một nền tảng chính thống của đa số người dùng.

  Theo: komodoplatform.com
   
 2. binhbitcoin
  tin hơi dài và hơi khó hiểu vì mang nhiều yếu tố kỹ thuật, em tóm tắt nôm là: đây là công nghệ cho giao dịch trên ví tiền điện tử luôn ko cần bưng lên sàn, giao dịch cũng ko qua trung gian mà là qua mạng phân tán
   
 3. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Bưng lên sàn :c)))) chết cười bác
   
 4. hongtruong
  chúc mừng rồng komodo chúc mừng đồng KMD
   
 5. tuannguyen
  :y đồng KMD hôm nay lên 15% nhé chúc mừng công nghệ đột phá
   
 6. hainam
  có bác nào dùng ví của komodo chưa cho chút trải nghiệm đi ạ
   
 7. ducphutho
  để được ứng dụng rộng rãi cần có thời gian dài tuy nhiên đây đúng là công nghệ tuyệt vời
   
 8. binhbitcoin
  tiền phân tán, giao dịch phân tán nhưng sàn giao dịch lại là tập trung, sàn giao dịch biến mất thì ae :dkmsml: nên công nghệ này ra quá tuyệt vời :y ae theo dõi thêm xem tính ứng dụng thực tế thế nào
   
 9. vietdd
  đang thiếu trader nên chắc tính thanh khoản còn thấp, các bác nào có điều kiện thử share trải nghiệm nhé :y
   
 10. blockchain
  #13 blockchain, 3/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 11. Cờ ríp tô cơ rừn si
  #14 Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...