Hong Kong thẳng tay đàn áp chứng khoán Token, 7 sàn giao dịch Crypto là mục tiêu

Thảo luận trong 'Sàn giao dịch' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 10/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,061.

 1. Đỗ Quyên
  Ủy ban chứng khoán và hợp đồng tương lai Hong Kong đã gửi thư tới bảy sàn giao dịch cryptocurrency để trao đổi về danh sách chứng khoán token không được cấp phép của họ. Hầu hết các sàn giao dịch đã ngay lập tức tiến hành các biện pháp chỉnh đốn bao gồm việc di dời các cryptocurrencies đang trong vòng tranh cãi từ nền tảng của họ.

  HongKong.jpg

  Đến lượt Hong Kong hành động

  Ủy ban chứng khoán và hợp đồng tương lai Hong Kong (SFC) tuyên bố vào ngày thứ sáu rằng họ "đã thực hiện các hành động pháp lý chống lại một số sàn giao dịch cryptocurrency và công ty phát hành ICOs."

  Cơ quan đã gửi thư đến bảy sàn giao dịch cryptocurrency tại Hồng Kong hoặc kết nối với Hong Kong, cảnh báo họ rằng “họ không được phép giao dịch cryptocurrencies với tư cách là chứng khoán, được xác định rõ trong Pháp lệnh Chứng khoán và các Công cụ phái sinh (SFO) mà không có giấy phép."

  hongkongsfc.png


  Hoạt động điều tiết này theo sau sự cảnh báo của FSC vào tháng chín năm ngoái cho thấy tokens kỹ thuật số có thể được coi là chứng khoán như định nghĩa bởi SFO, "và tuân theo luật chứng khoán của Hồng Kông."

  Ủy ban đã tiết lộ rằng, sau khi nhận được những bức thư đó:

  Ngoài ra, FSC nói rằng họ cũng đã viết thư đến bảy tổ chức phát hành ICO. "Hầu hết họ xác nhận hoạt động kinh doanh của họ phù hợp với chế độ pháp lý của SFC hoặc ngay lập tức ngừng cung cấp tokens cho các nhà đầu tư Hồng Kông," cơ quan xác nhận thêm rằng họ sẽ "tiếp tục theo dõi chặt chẽ ICOs, và sẽ không dung túng bất kỳ hành vi vi phạm nào theo luật chứng khoán Hồng Kông."

  Bên cạnh đó, Ủy ban cũng cho biết “sẽ có thể có thêm hành động khi phù hợp,” chống lại bất kỳ giao dịch crypto nào bỏ qua các quy định của SFO cũng như các hành vi tái phạm của công ty, tổ chức.

  ico.jpeg

  Cảnh báo và khiếu nại

  SFC đã cảnh báo các nhà đầu tư những rủi ro liên quan tới cryptocurrency và ICOs nhiều lần. Sau một cảnh báo trong tháng chín, cơ quan đã ban hành một bản thông tư trong tháng mười hai tiếp tục cảnh báo nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến hợp đồng bitcoin tương lai và các hoạt động đầu tư crypto khác.

  Trong thông báo hôm thứ sáu, ủy ban lưu ý rằng họ đã nhận được khiếu nại từ các nhà đầu tư về việc không thể rút tiền tệ hoặc cryptocurrencies từ tài khoản của họ tại sàn giao dịch Crypto. "Một số người khiếu nại đã lên án các sàn giao dịch cryptocurrency có hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc thao túng thị trường cộng thêm các sự cố kỹ thuật nền tảng giao dịch của họ gây ra thiệt hại đáng kể," cơ quan cho biết chi tiết. "Một số khiếu nại chống lại tổ chức phát hành ICO với cáo buộc gian lận hoặc không có giấy phép hoạt động."

  Giám đốc điều hành của FSC, Ashley Alder bình luận:

  Đầu tuần này, các nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định cấm các sàn giao dịch cryptocurrency nước ngoài. "Không giống như đại lục, Hồng Kông cho phép giao dịch tokens kỹ thuật số miễn là các sản phẩm có định dạng thuộc thẩm quyền của SFC," báo South China Morning Post mô tả.

  Hành động của FCS trùng với thời điểm sàn giao dịch crypto Bibance của Hong Kong tạm ngừng giao dịch hôm thứ năm. Công ty này phủ nhận rằng hệ thống đã bị hack và giám đốc điều hành của sàn giao dịch này sau đó đã lên twitter giải thích rằng việc ngừng hoạt động là do một “vấn đề máy chủ trên cụm cơ sở dữ liệu bản sao, gây ra một số dữ liệu không được đồng bộ.”
  Bạn nghĩ gì về hành động của FSC?

  complaintpic.jpg

  Nguồn: https://goo.gl/8GBxuF
   
  #1 Đỗ Quyên, 10/2/18
  Last edited by a moderator: 10/2/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...