Huawei giới thiệu nền tảng dịch vụ Blockchain dựa trên Hyperledger

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 18/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,016.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại thông minh Huawei đã trở thành người khổng lồ công nghệ đầu tiên ở Trung Quốc triển khai nền tảng dịch vụ blockchain Baas (Blockchain-as-a-service).

  huawei.png
  Công bố tại hội nghị phân tích kỹ thuật của Huawei tại Thâm Quyến hôm thứ ba, nền tảng mới của công ty, được gọi là Blockchain Service, được cho là sẽ cho phép các công ty phát triển các hợp đồng thông minh trên một mạng lưới sổ cái phân tán áp dụng vào một số tình huống trong một vài trường hợp cụ thể.

  Theo Hu Ruifeng, một kỹ sư của Huawei, đồng thời cũng là tác giả cuốn sách trắng whitepaper của dự án cho biết, Huawei đã đưa ra giải pháp BaaS dựa trên nền tảng Hyperledger Fabric 1.0, và họ đã đóng vai trò là một thành viên mới của cộng đồng Hyperledger Blockchain Consortium trong tổ chức Linux Foundation kể từ tháng 10 năm 2016.

  Theo báo cáo của CoinDesk, phiên bản 1.0 của Hyperledger Fabric đã được phát hành lần đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái qua đó đã đánh dấu mốc quan trọng cho phần mềm nguồn mở với gói phần mềm gần như sẵn sàng để phát triển ứng dụng doanh nghiệp.

  Theo sách trắng whitepaper, nền tảng BaaS hiện nay đã cho phép khách hàng xây dựng các ứng dụng hợp đồng thông minh tập trung vào chuỗi cung ứng, tài sản chứng khoán được token hóa và các dịch vụ công như thẩm tra ID và kiểm toán tài chính.

  Sự ra mắt này đánh dấu sự tiến bộ về công nghệ của Huawei nhờ việc đẩy mạnh đầu tư nguồn lực cho công nghệ blockchain và theo sau là sự trợ giúp của Hu và Huawei Zhou Haojun trong việc phát triển Project Caliper - phần mềm được thiết kế để kiểm thử hiệu năng của các nền tảng blockchain quy mô lớn.
  Nỗ lực của Huawei được ghi nhận khi mà các công ty internet và công nghệ lớn của Trung Quốc đang dịch chuyển trọng tâm vào thế giới tiền điện tử bởi Baidu và Tencent vừa tung ra các nền tảng dịch vụ blockchain của họ trong thời gian gần đây.

  Người khổng lồ thương mại điện tử JD.com cũng công bố một kế hoạch tương tự trong một bản cáo bạch mới được công bố vào tháng trước.

  Theo: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...