[Hướng dẫn: phân tích kỹ thuật] Bitcoin và các đồng tiền điện tử -P3 đồ thị trung bình cộng

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,062.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngoài các kỹ thuật xác định mức hỗ trợ và ngưỡng kháng cự thì có một công cụ phân tích kỹ thuật khác để đơn giản hóa việc xác định xu hướng thị trường là đồ thị trung bình cộng. Một đồ thị trung bình cộng được tạo ra dựa trên giá trung bình của đồng tiền điện tử trong một khoảng thời gian nhất định.

  ema.jpg
  Ví dụ: một đồ thị trung bình cộng của một ngày nhất định sẽ được tính theo giá của đồng tiền điện tử trong quãng 20 ngày giao dịch trước ngày đó. Với công thức này ta sẽ xác định được các điểm và khi kết nối tất cả các điểm trung bình cộng đó lại với nhau ta sẽ nhận được một đồ thị.

  Và trong phân tích kỹ thuật tiền điện tử, một điều quan trọng nữa là phải xác định được đồ thị trung bình cộng lũy thừa (EMA), đây là một đồ thị được tạo ra bởi việc đặt trọng số cho những ngày gần lớn hơn những ngày trước đó. Dưới đây là ví dụ khi mà hệ số tính của 5 ngày giao dịch cuối tính theo 15 ngày gấp đôi hệ số trong 10 ngày trước đó.

  Trong biểu đồ sau đây chúng ta có thể thấy một ví dụ thực tế: Nếu đường trung bình cộng 10 ngày di chuyển gặp đường trung bình 30 ngày và sau đó nằm phía trên đường trung bình cộng này thì đây là một dấu hiệu có thể cho chúng ta biết xu hướng tích cực đang đến.

  bieu-do-ema.jpg
  Khối lượng giao dịch
  Khối lượng giao dịch đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng. Các xu hướng chính thường đi cùng với khối lượng giao dịch cao, trong khi xu hướng yếu thường đi cùng với khối lượng giao dịch thấp.

  Khi giá một đồng tiền điện tử đi xuống thông thường chúng ta nên kiểm tra khối lượng giao dịch đi kèm với sự suy giảm đó. Xu hướng tăng trưởng mạnh trong dài hạn thường đi cùng với lượng tăng cao và khối lượng giảm thấp. Nếu khối lượng giao dịch đang giảm trong một chu kỳ tăng điều đó cho thấy xu hướng này đã gần đi đến điểm kết thúc và ngược lại nếu khối lượng giao dịch đang giảm trong một chu kỳ đi xuống thì xu hướng giảm này cũng có thể sẽ gần kết thúc.

  khoi-luong-giao-dich.jpg
  Không nên chỉ dùng phân tích kỹ thuật
  Sử dụng phân tích kỹ thuật, trader có thể xác định xu hướng và tâm lý thị trường và từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác hơn. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn chưa đủ.
  Phân tích kỹ thuật là một phương pháp thực tế mà dựa vào các yếu tố chính là mức giá của một đồng tiền điện tử và khối lượng giao dịch của nó trong quá khứ. Khi tham gia vào giao dịch bạn không nên chỉ dựa vào phân tích kỹ thuật. Đặc biệt trong lĩnh vực tiền điện tử, một lĩnh vực thường chịu sự tác động của tin tức và các yếu tố cơ bản khác như: các quy định, chứng chỉ ETF, tỷ lệ mã hóa hash, vv).

  Phân tích kỹ thuật phải bỏ qua và không thể dự đoán được những yếu tố này, do đó bạn cần kết hợp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản để đưa ra quyết định đầu tư khôn ngoan.

  Xem lại
  Phần 2
  : xác định mức kháng cự và hỗ trợ
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...