IBM định hình lại giải thuật PoW cho các thiết bị Blockchain IoT

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 27/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,088.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  IBM đang xây dựng một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế về một phương pháp để đảm bảo rằng một mạng lưới các thiết bị kết nối có thể thực hiện các hợp đồng thông minh một cách an toàn trên nền tảng blockchain.

  ibm.jpg
  Khi người khổng lồ công nghệ giải thích trong đơn xin cấp bằng sáng chế được công bố hôm thứ Năm, "một ví dụ về phương thức hoạt động có thể bao gồm phạm vi của giải thuật khai thác theo năng lực PoW thông qua một thiết bị và sử dụng một tập hợp các giá trị nonce được xác định trước, khi xác định năng lực khai thác thì sẽ lưu trữ nó trên blockchain, và phân phối kết quả PoW này dưới dạng một tin nhắn."

  Vấn đề về cách kết nối các thiết bị Internet of Things (IoT) bằng cách sử dụng blockchain đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phát triển, các công ty khởi nghiệp và các công ty công nghệ trong những năm gần đây - điều đó thực sự đóng vai trò là một khái niệm trung tâm của ý tưởng "ADEPT" của IBM khi mà họ đã xây dựng quan hệ đối tác với Samsung và công bố vào đầu năm 2015.

  Một mạng blockchain tập trung vào các thiết bị IoT thông thường không thể tham gia vào các hoạt động cạnh tranh khai thác "đào" giống như mạng bitcoin được bởi các thiết bị như một máy nướng bánh mỳ thông minh hoặc bóng đèn không thể khai thác sức mạnh giống như các máy tính chuyên dụng được. Đồng thời, một mỏ tập hợp các máy tham gia vào mạng lưới blockchain đó với quy mô lớn có thể dễ dàng có đủ thời gian tấn công mạng lưới thiết bị IoT và do đó có khả năng làm tổn hại đến mạng lưới.

  Giải pháp được đề xuất của IBM - được mô tả trong đơn - sẽ không bỏ qua hệ thống khai thác theo năng lực PoW của bitcoin. Gải thuật PoW này sẽ thêm một khối dữ liệu - dữ liệu giao dịch, trong trường hợp bitcoin - vào blockchain bằng cách chạy thuật toán thông qua hàm băm.

  Về cơ bản, IBM giải thích rằng họ sẽ giới hạn số lượng nonces, hoặc dùng dãy số dùng một lần trong một phạm vi được xác định mà các thiết bị kết nối IoT có thể sử dụng được khi cập nhật vào blockchain.

  Bằng cách đó, đơn xin cấp bằng sáng chế của IBM cũng nói rằng "sự phức tạp của việc xây dựng một giải thuật khai thác theo năng lực có thể được điều chỉnh động, như vậy không có động cơ cho bất kỳ thiết bị IoT nào sử dụng khả năng tính toán vượt quá ngưỡng xác định để tăng cơ hội thành công trong giải thuật PoW.

  "Hệ thống này sẽ mang lại lợi ích kép: nó chuyển đổi sự cạnh tranh giữa các thiết bị mạng với sức mạnh tính toán ngày càng lớn, và nó ngăn cản một nhân tử xấu bên ngoài với năng lực thực hiện tỷ lệ băm cao không thể kiểm soát blockchain. Nói cách khác, nó có thể "cung cấp cơ hội cạnh tranh bình đẳng trong việc thực thi giải thuật PoW cho tất cả các thiết bị IoT trong mạng".

  IBM định hình việc áp dụng sáng chế này cho các hợp đồng thông minh, với các ứng dụng như: mạng lưới năng lượng ngang hàng, mạng logistic, mạng dự báo thời tiết..."

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...