Khách sạn 7 sao duy nhất ở Venezuela chỉ chấp nhận đồng Petro

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,081.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một khách sạn sang trọng, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển Caracas và bờ biển vịnh Ca-ri-bê, sẽ chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng Petro, đồng tiền điện tử quốc gia của Venezuela. Theo tổng thống Maduro, khách sạn Humboldt đã được tân trang lại này sẽ trở thành tài sản bảy sao đầu tiên của quốc gia cộng hòa Bolivarian.

  khach-san-thanh-toan-petro.jpg
  Thanh toán tài sản cao cấp bằng đồng Petro
  Khách sạn Humboldt là một biểu tượng của Caracas, và được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất của kiến trúc đô thị thế kỷ XX. Nó nằm trong Vườn Quốc gia Waraira Repano, giữa thủ đô và bờ biển Caribbean của Venezuela.

  Tòa tháp 19 tầng này, được xây dựng trên ngọn núi Avila ở độ cao 2.140 m trên mực nước biển, cho tầm nhìn 360 độ trải dài đến tận chân trời. Kính và nhôm bao phủ mặt tiền của khách sạn với 70 phòng được thiết kế sang trọng. Các khu vực xã hội, phòng hội nghị, hồ bơi trong nhà và cáp treo được cung cấp cho những khách hàng thanh toán bằng đồng Petro.

  Khách sạn được xây dựng vào năm 1956 theo sáng kiến của một nhà độc tài người Venezuela Marcos Jiménez, được cho là một phần của kế hoạch đẩy mạnh dịch vụ du lịch và giải trí kết nối Caracas với khu vực ven biển của nó. Vào thời điểm đó, Humboldt đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới trong ngành khách sạn. Nó có một vài nhà hàng hạng nhất, một sàn nhảy với sàn nhảy xoay, và thậm chí có cả sân trượt băng. Tuy nhiên, khách sạn đã bị đóng cửa, sau khi Jiménez từ chức vào năm 1958 như là một "biểu tượng của chế độ độc tài". Năm 1991, nó mở cửa trở lại nhờ một nhà đầu tư từ Ý, nhưng năm 2007 chính phủ Hugo Chávez đã quốc hữu hóa nó và đóng cửa lại.

  Khách sạn bảy sao duy nhất ở Venezuela chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng Petro. Tổng thống Nicolás Maduro, người đã ủng hộ việc mở cửa trở lại của Humboldt, tuyên bố nó sẽ là khách sạn bảy sao đầu tiên ở đất nước Nam Mỹ trong giai đoạn khó khăn của đất nước mình. Thêm vào đó, nó cũng sẽ là đơn vị đầu tiên chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng Petro. Đồng tiền điện tử với bản vị dầu hỏa hậu thuẫn đã được giới thiệu bởi chính quyền của tổng thống như là một phương tiện thay thế cho tiền mặt của đất nước này, đồng bolivar, sau khi lạm phát vượt quá 2.600% năm ngoái.

  Tất cả các dịch vụ và tính năng bổ sung tại Humboldt sẽ được niêm yết bằng đồng tiền điện tử do nhà nước phát hành. Theo tờ báo địa phương Universal, du khách sẽ có thể mua đồng Petro từ một phòng giao dịch trong khách sạn, được cải tạo và điều hành bởi Marriott.

  Các điểm giao dịch tiền điện tử trên khắp Venezuela
  Tổng thống Maduro cũng đăng trên Twitter hình ảnh và video của chuyến thăm của mình tới khách sạn này và nói, "Chúng tôi muốn khách sạn Humboldt trở thành một mô hình cho việc ứng dụng đồng Petro." Tổng thống nói thêm rằng, "Với ngành du lịch, sớm bao giờ cũng tốt hơn là muộn và nó sẽ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn”. Nhà lãnh đạo đất nước xã hội chủ nghĩa tin rằng du lịch có thể là một đầu máy cho nền kinh tế Venezuela và giúp kéo đất nước thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

  "Chúng tôi đang hướng ngành du lịch quốc gia thành một viên ngọc quý giá", Maduro cho biết trong buổi lễ khai mạc hôm thứ Sáu, được phát sóng bởi VTV. Tổng thống Venezuela cũng thông báo rằng sẽ sớm có một số điểm giao dịch tiền điện tử sẽ được mở trên toàn quốc. Ông đã miễn cưỡng tiết lộ quá nhiều chi tiết nhưng lưu ý rằng dự án sẽ được thực hiện trong quan hệ đối tác giữa bộ du lịch và các công ty lớn của Venezuela.

  Một số người vẫn còn đang hoài nghi về thứ hạng bảy sao của khách sạn Humboldt đã được tân trang lại này. Mặc dù chưa có tiêu chuẩn quốc tế phổ cập nào được áp dụng, hệ thống năm sao vẫn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, với các biến thể về tiêu chí cho từng cấp. Hầu hết các khách sạn sang trọng thường được quảng cáo là địa điểm năm sao. Một khách sạn đáng chú ý là khách sạn Burj Al Arab ở Dubai với dịch vụ một quản gia cho mỗi phòng và tỷ lệ nhân viên phục vụ cao nhất thế giới. Đây là nơi đầu tiên được biết đến rộng rãi là một khách sạn 7 sao.

  Theo: news.bitcoin
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...