Khu vực khai thác tiền điện tử mang lại 10% doanh thu cho AMD trong Q1

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 27/4/18. Trả lời: 0 Xem: 928.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nhu cầu khai thác tiền điện tử đã mang đến 10% doanh thu quý I của AMD trong năm nay.
  "Sức mạnh trong những dòng sản phẩm Radeon đã đáp ứng nhu cầu cho ngành công nghiệp game và blockchain. Chúng tôi tin rằng blockchain mang đến khoảng 10% doanh thu AMD trong quý đầu tiên của năm 2018 ”, giám đốc tài chính AMD chia sẻ với Devinder Kumar trong một cuộc điện đàm thông báo doanh thu vào thứ tư sau khi AMD tiết lộ rằng họ đã kiếm được 1,65 tỷ đô la doanh thu trong quý đầu tiên, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

  amd.jpg
  Kumar lưu ý rằng do nhu cầu chơi game và cả blockchain kết hợp đã đóng góp vào con số tăng trưởng 95% so với cùng kỳ năm ngoái cho các thị trường máy tính và GPU. Kumar cũng chỉ ra rằng công ty tin rằng sẽ có một sự suy giảm nhỏ về danh thu của card đồ họa so với blockchain."

  Tất cả chưa được tổng hợp chi tiết tuy nhiên AMD dự đoán một con số nhỏ hơn 10% doanh thu 2018 của họ sẽ đến từ các thợ mỏ tiền điện tử.

  Ông chia sẻ thêm: "Dựa trên sức mạnh động lực kinh doanh của chúng tôi, cho cả năm 2018, chúng tôi dự kiến doanh thu sẽ tăng vào giữa những năm 20 [%] so với năm 2017, nhờ sự gia tăng của các sản phẩm mới của chúng tôi. Doanh thu từ các hoạt động liên quan tới blockchain sẽ chiếm một tỷ lệ phần trăm lớn trong doanh thu cho năm 2018".

  Nhìn qua những con số của các năm trước giám đốc điều hành Lisa Su đã đưa đến một quan điểm lạc quan cho triển vọng của AMD trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng blockchain.

  Cô nhận xét:

  "Tôi nghĩ rằng cơ sở hạ tầng blockchain sẽ phát triển từ đây. Và tôi cho rằng có rất nhiều các đồng tiền điện tử khác nhau. Có rất nhiều ứng dụng đang sử dụng công nghệ blockchain. Chúng tôi không thấy một nguy cơ đáng kể nào của thị trường GPU cũ thâm nhập vào thị trường này. Tôi tin rằng bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều đồng tiền điện tử khác nhau và có rất nhiều người đang mua card đồ hoạ GPU vì cả mục đích thương mại lẫn tiêu dùng."

  "Họ không nhất thiết phải mua chúng chỉ để khai thác tiền điện tử," Su tiếp tục. "Tôi nghĩ, hầu hết mọi người đang so sánh chu kỳ của các nền tảng blockchain này với chu kỳ cách đây vài năm và tôi nghĩ có một vài điểm khác biệt quan trọng. Điều đầu tiên là có nhiều loại tiền điện tử và nhiều ứng dụng và những gì chúng ta đã thấy là những người khai thác tiền điện tử sẽ di chuyển từ đồng này qua đồng khác tùy thuộc vào xu hướng và tình hình đang diễn ra"

  Su cho biết thật khó để xác định rằng ngành công nghiệp game hay blockchain mang lại doanh thu nhiều hơn nhưng dù sao thì AMD tin rằng họ đang đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...